Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lỗi thường gặp khi chưa có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả


Nhiều người nghĩ giao tiếp là vấn đề đơn giản, nhưng sự thực không phải vậy. Nếu bạn mắc phải một số sai lầm thì bạn sẽ khó long mà giao tiếp được. Vậy đâu là sai lầm phổ biến nhất mà đa phần những người chưa có cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả phạm phải phạm phải là gì?

Thứ nhất, tập trung quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Anh.

Đây là sai lầm phổ biến nhất của người Việt Nam. Đặc biệt những bạn càng học nhiều mà ít giao tiếp thì càng dễ mắc phải lỗi này.

Việc học ngữ pháp thật sự ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Bởi vì đơn giản là ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách hợp lý. Trong khi đó các cuộc đối thoại thường diễn ra nhanh chóng khiến bạn không đủ thời gian để nhớ ra hàng đống cấu trúc ngữ pháp để có thể sử dụng một cách đúng đắn và phù hợp nhất.

Vì vậy, bí quyết đầu tiên chính là: khi nói, bạn hãy tạm quên ngữ pháp đi. Trong giao tiếp cơ bản, ngữ pháp không phải là vấn đề cốt lõi.

Thứ hai, không học cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

Rất nhiều người học tiếng Anh mà không chú trọng cách phát âm. Họ lại không chịu hiểu hoặc hiểu nhưng lại quá lười rằng người nghe sẽ chẳng thể hiểu gì nếu bạn phát âm không chuẩn.

Hãy luyện âm chuẩn bằng cách xem nhiều các bộ phim và chương trình thực tế có tiếng Anh… sau đó nhắc lại thật chuẩn xác những gì bạn đã nghe được. Để học phát âm chuẩn, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập nói thật nhiều, cố gắng nói chuẩn ngay từ đầu và lặp lại nó.

Thứ ba, sử dụng từ vựng khó, chuyên ngành không liên quan trong tiếng Anh.

Mới ban đâu vốn từ vựng còn hạn chế, nhưng nhiều người lại cố dùng những từ ngữ khó để diễn đạt tình huống. Điều đó khiến bạn bị vấp khi nói do phải cố gắng nhớ ra những từ vựng đó.

Đừng làm như vậy, hãy luyện tập thành thạo những từ đơn giản và cố gắng áp dụng chúng để diễn đạt ý của mình sau đó cứ tích lũy dần vào vốn từ của bạn. Mọi thứ đều từ đơn giản đến phức tạp, việc sử dụng từ ngữ cũng vậy.

Thứ tư, sợ nói chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Điều này chủ yếu là do bạn không tự tin vào kĩ năng nghe của mình. Kỹ năng nói, có thể được khoả lấp với nỗ lực diễn đạt của bạn, nhưng nếu nghe không tốt, bạn có nghe đi nghe lại thì vẫn không hiểu được người ta nói gì.

Để khắc phục nỗi sợ này, bạn cần “liều mình” nói chuyện với người nước ngoài và yêu cầu họ diễn đạt chậm và đơn giản vào thời gian đầu (sau đó các bạn sẽ quen dần).

Mặc dù đây là những lỗi rất phổ biến, nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa. Khi bạn ngừng phạm phải những lỗi này, bạn đã thay đổi được cách học tieng anh giao tiep của mình. Khi đó bạn học nhanh hơn và khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc 4C để nói tiếng Anh hiệu quả


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *