Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn về tầm quan trọng của gia đình


Khi nhắc đến hai chữ “gia đình” hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy ấm áp và bình yên đến lạ. Các nhà văn, nhà báo, nhà thơ cũng đã tốn biết bao mực giấy để ca ngợi về hai chữ ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa thiêng liêng và cao cả này. Còn bạn, là một người học ngoại ngữ, bạn có diễn đạt được vai trò của gia đình bằng tiếng Anh khi được hỏi đến? Hôm nay, trung tâm Anh ngữ Aroma xin gửi đến các bạn cách viết đoạn văn về tầm quan trọng của gia đình nhé.

Các từ vựng phổ biến liên quan đến chủ đề bài luận tiếng Anh gia đình

extended family: family that includes, not only of parents and children but also of grandparents, aunt, etc.

E.g. For many years I was conscious that I was the first woman in my very large extended family to do this.

Trong nhiều năm, tôi đã ý thức được rằng tôi là người phụ nữ đầu tiên trong đại gia đình của tôi để làm điều này.

nuclear family: a mother, father, and their children, considered as a social unit

E.g. A nuclear family is merely a couple and their children, as opposed to an “extended” family.

Một gia đình hạt nhân chỉ là một cặp vợ chồng và con cái của họ, trái ngược với một gia đình “mở rộng”.

bring up: a person whose lifestyle, political etc choices are designed to minimise human impact on the natural environment

E.g. Everyone has a way to bring up their child.

Mọi người đều có cách để nuôi dạy con mình.

upbringing: the way in which a child is cared for and taught while it is growing up.

E.g. In the great majority of cases, it should be the decision of parents when to ask for help and advice on their children ‘s care and upbringing.

Trong phần lớn các trường hợp, cha mẹ nên là người đưa ra quyết định khi yêu cầu giúp đỡ và tư vấn về việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái của họ.

childcare: arrangements for looking after children while parents work

E.g. Without the adequate provision of childcare, many women who wish to work are unable to do so.

Nếu không có đủ điều kiện chăm sóc trẻ em, nhiều phụ nữ muốn làm việc lại không thể làm như vậy.

adolescence: period of human life between childhood and adulthood

E.g. Having survived a very troubled  adolescence she had made a successful start on a service career and hoped to achieve officer status.

Đã sống sót qua một thời niên thiếu rất khó khăn, cô đã có một khởi đầu thành công trong một sự nghiệp làm dịch vụ và hy vọng đạt hàm sĩ quan.

Để viết đoạn văn về tầm quan trọng của gia đình, ngoài từ vựng bạn cần hiểu cấu trúc của đoạn văn là như thế nào.

Cấu trúc của một đoạn văn tiếng Anh về gia đình

Một đoạn văn tiếng Anh cần có 3 thành phần sau

1 câu chủ đề (topic sentence): nói lên ý chính của đoạn

3-5 câu hỗ trỡ (supporting sentence): giải thích, minh hoạt cho ý chính của đoạn

1 câu kết đoạn (concluding sentence): chốt lại vấn đề, câu này không bắt buộc phải luôn có

Đoạn văn mẫu tiếng Anh về gia đình

Family is important because it provides love, support and a framework of values to each of its members. Family members teach each other, serve one another and share life’s joys and sorrows. Families provide a setting for personal growth. Family is the single most important influence in a child’s life. From their first moments of life, children depend on parents and family to protect them and provide for their needs. Parents and family form a child’s first relationships. Family provides all members with security, identity and values, regardless of age. When a member of the family feels insecure or unsafe, he turns to his family for help. He learns about his sense of self and gains a foundation for the rest of his life. This foundation includes the family’s values which provide the basis for his own moral code. Spending time with family shows individuals the value of love, appreciation and open communication.

Gia đình là quan trọng bởi vì nó cung cấp tình yêu, sự hỗ trợ và một khung giá trị cho mỗi thành viên của nó. Các thành viên trong gia đình dạy lẫn nhau, phục vụ nhau và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. Các gia đình cung cấp một thiết lập cho sự phát triển cá nhân. Gia đình là sự ảnh hưởng quan trọng nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ. Từ những khoảnh khắc đầu tiên của cuộc đời, trẻ em phụ thuộc vào cha mẹ và gia đình để bảo vệ chúng và cung cấp cho nhu cầu của chúng. Cha mẹ và gia đình tạo thành mối quan hệ đầu tiên của một đứa trẻ. Gia đình cung cấp cho tất cả các thành viên sự che chở, bản sắc và những giá trị, bất kể tuổi tác. Khi một thành viên trong gia đình cảm thấy không an toàn hoặc bất an, anh ta quay sang gia đình để được giúp đỡ. Anh ấy học được ý thức về bản thân và xây dựng được một nền tảng cho phần còn lại của cuộc đời mình. Nền tảng này bao gồm các giá trị của gia đình mà cung cấp cơ sở mã đạo đức của riêng anh ấy. Dành thời gian với gia đình cho cá nhân thấy giá trị của tình yêu, sự trân trọng và giao tiếp cởi mở.

Aroma vừa hướng dẫn bạn cách viết bài luận tiếng Anh về gia đình. Hãy thực hành viết xem sao nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Sở thích bằng tiếng Anh

Châm ngôn tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *