Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng anh về thời tiết


Viết bài tiếng Anh chủ đề thời tiết là một trong những chủ đề thú vị và khá dễ viết. Khi viết các chủ đề về thời tiết thì các bạn cũng cần chú ý tới lượng từ vựng phong phú của chủ đề này cũng như đưa ra được những ý tưởng độc đáo khi viết. Bài viết tiếng Anh về thời tiết đơn giản bao gồm cấu trúc chuẩn sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn ngay sau đây!

Cấu trúc bài viết tiếng Anh về thời tiết

Tất cả các bài viết tiếng Anh chủ đề nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi người viết phải nắm được những kiến thức từ vựng, cụm từ hay và cách diễn đạt ý tốt. Quan trọng nhất đối với các bài viết đó chính là ý tưởng về nội dung. Bài viết về thời tiết cũng vậy, các bạn có thể viêt về các kiểu thời tiết ở Việt Nam, nói tới thời tiết điển hình ở Việt Nam hay đơn giản là nói về mùa thu hay mùa đông… đều rất thú vị. Và khi viết các bạn phải tuân thủ cấu trúc sau:

Bài viết tiếng Anh về thời tiết
Bài viết tiếng Anh về thời tiết

– Mở bài đơn giản: Nói về ý tưởng của bài viết mà bạn cần viết.

– Thân bài: Nói cụ thể từng ý trong ý tưởng bài viêt của bạn. Phải diễn đạt đủ ý, đầy đủ thông tin trong mỗi ý đưa ra.

– Kết bài: Nêu nên những cảm nghĩ của mình về chủ đề mà mình lựa chọn.

Một lưu ý quan trọng khi viết văn tiếng Anh đó là bạn không được xuống dòng khi chưa diễn đạt hết ý của điều mình cần nói, đây là điểm khác lớn của cách viết bằng tiếng Anh và cách viết bằng tiếng Việt.

Đó là những điều cơ bản nhất mà các bạn cần chú ý khi viết văn bằng tiếng Anh chủ đề thời tiết. Các bạn cũng nên chú ý tới những cụm từ hay về thời tiết để có thể vận dụng vào bài viết của mình một cách thú vị nhất nhé!

Những cụm từ “đắt giá” khi nói về thời tiết bằng tiếng Anh

Những cụm từ tiếng Anh hay về thời tiết sau đây các bạn nên áp dụng để bài viết của mình thêm thú vị nhé!

– be covered/shrouded in mist/a blanket of fog: bị phủ trong sương mù/trong một màn sương

– be in for/brave/shelter from a/the storm: trải qua/đương đầu/trú (một) cơn bão

– hear rolling/distant thunder: nghe thấy tiếng sấm vang rền/từ xa

– be battered/buffeted by strong winds: bị đánh liên tục/đánh rung bởi gió mạnh

– be blowing a gale: thổi gió giật

– the rainfalls/comes down (in buckets/sheets)/pours down: mưa rơi/trút xuống (dữ dội)

– snow falls/comes down/covers something: tuyết rơi/trút xuống/bao phủ cái gì

– the wind blows/whistles/howls/picks up/whips through something/sweeps across something: gió thổi/rít qua/gầm rú/cuốn theo/quất mạnh cái gì/lướt qua cái gì

– strong/gale-force winds blow/gust (up to 80 mph): gió mạnh thổi/giật (lên đến 80 dặm/giờ)

– a tornado touches down/hits/strikes/destroys something/rips through something: một vòi rồng chạm mặt đất/đánh vào/phá hủy/xé toạc cái gì

– forecast/expect/predict rain/snow/a category-four hurricane: dự báo mưa/tuyết/một cơn bão cấp bốn

– pour (down)/pour (down) with rain: trút mưa xuống

– get caught in/seek shelter from/escape the rain: bị mắc kẹt dưới/tìm nơi trú/tránh mưa

– be bathed in/bask in/be blessed with/enjoy bright/brilliant/glorious sunshine: được đắm trong/phơi dưới/được ban cho/tận hưởng ánh nắng sáng/chói lọi/rực rỡ

– the sun shines/warms something/beats down (on something): mặt trời chiếu sáng/sưởi ấm cái gì/rọi nắng gay gắt xuống (cái gì)

– the sunshine breaks/streams through something: ánh nắng xuyên qua cái gì

Bài viết tiếng Anh về thời tiết hay

Sau đây sẽ là một số bài viết tiếng Anh hay về thời tiết các bạn có thể tham khảo:

Bài tham khảo 1:

There are 4 seasons in a year in Ha Noi: The spring, the summer, the autumn and the winter, a season has a special weather type.

The spring make people fell the most comfortable. It is fine and dull, the wind is gentle that glide by my cheek. It’s the season that is warmer than the winter and cooler than the summer. The tree is look like full of vitality , many the green leafs, many young buds. Everybody send the best wishes to people that we love in the new year, at that time, having many festival is hold. But, this season is usually appear the drizzle, so the road is dirty and the air in our home is wet.

The summer make people imagine the sea holidays. The temperature is the highest in year, every morning when we get up, the sun‘s come out and  in the midday, the sun’s shining ( there’re not a cloud in the sky) , may be in the afternoon: when the sun ‘s just gone in, it raining cats and dog. The weather in this season is the same kinky girl. So, people will escape it by the way: finding the tourist attraction is near the sea, see the white sand in a beach, fell the cool air under the heat wave. However, many terrible storm in this time.

The autumn is a romantic season. The yellow leaf is full of the road, everyone wear the simple clothes. Having couples are married, they take a album wedding in the old street. But, in the morning, it have many foggy- will be difficult to see the road,  it’s dry- easy to fire. Sometimes, it had a heavy rain, sometimes it haven’t had any rain for a fortnight .

The winter is very cool. In Ha Noi hasn’t the snow, the sleet or the ice but we feel the chilly. We have to wear many clothes to go out. Whenever we also want to sleep, eat the hot food, not touch the water. So, we often busy in the end of the year to complete the work and come back home with our  family.

Now, the weather is starting cool, we can live lazier.

Dịch:

Ở Hà Nội, một năm thường có 4 mùa: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mỗi mùa mang một kiểu thời tiết khác nhau.

Mùa xuân khiến con người ta cảm thấy thoải mái nhất. Trời rất đẹp và nhiều mây, gió thổi nhẹ qua đồi gò má. Mùa này ấm hơn mùa đông và mát mẻ hơn mùa hè. Cây cối tràn trề sức sống, nhiều lá xanh mơn mởn và lộc non mọc ra. Mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thân yêu nhân dịp năm mới, cùng thời điểm này cũng diễn ra nhiều lễ hội. Nhưng thời tiết kiểu này thường có mưa phùn khiến đường phố bẩn thỉu và không khí trong nhà trở nên ẩm ướt..

Mùa hè đến khiến con người liên tưởng tới kì nghỉ trên biển. Nhiệt độ cao nhất trong năm, cứ mỗi sáng thức dậy, ta đã thấy mặt trời lấp ló lên rồi , đến giữa trưa khi trời nắng ( bầu trời không một gợn mây) có thể khi về chiều, mặt trời vừa bị che khuất thì trời lại mưa như trút nước. Thời tiết mùa này hệt như một cô nàng đỏng đảnh vậy. Vì thế, mọi người trốn tránh cái nóng bằng cách tìm một chuyến du lịch bên bờ biển: ngắm nhìn bãi cát trắng và cảm nhận hơi mát từ biển thổi vào dưới cái nóng như thiêu như đốt. Tuy nhiên, thời điểm này hay xảy ra bão to.

Mùa thu rất lãng mạn. Lá vàng trải đầy những con đường, mọi người ăn mặc đơn giản. Có nhiều đôi kết hôn, họ làm một album ảnh cuới ngay ở trên phố cổ. Tuy nhiên vào buổi sáng thường xuất hiện sương mù- gây khó khăn cho việc nhìn thấy đường, thời tiết hanh khô- dễ gây cháy nổ. Có khi trời mưa rất nhiều nhưng cũng có khi nửa tháng chả có giọt mưa nào.

Mùa đông thường rất lạnh. Ở Hà Nội không có tuyết, mưa tuyết hay băng nhưng cũng khiến ta cảm nhận cái lạnh thấu xương. Ta phải mặc nhiều quần áo khi ra đường, lúc nào cũng chỉ muốn ngủ, ăn đồ ăn nóng và không muốn sờ vào nước lạnh. Nhưng, ta thường bận rộn vào dịp cuối năm để hoàn thành công việc và về quây quần bên gia đình

Bây giờ đang bắt đầu mùa đông, chúng ta có thể sống lười biếng hơn.

Bài tham khảo 2:

The weather means different things to different people. I come from England, so the weather is always a big topic there.

People in England can’t deal with the weather. A tiny bit of snow, and no one goes to work.

Two days of thirty-degree temperatures and it’s a heatwave. Three days and it’s an emergency.

I once lived in Dubai. No one really talked about the weather there. It was the same almost every day of the year.

Hot, sunny, blue skies, no rain. I never looked at the weather forecast. I always knew what the weather would be like. Not like in England where people pray for the weather to be OK.

But the weather is changing. Global warming is making it rain in the desert and dry in the rainforests.

Dịch:

Thời tiết có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Tôi đến từ Anh,ở đây thời tiết luôn là đề tài được quan tâm.

Ở Anh mọi người không thể thích nghi được với thời tiết. Chỉ một chút tuyết thôi là không ai đi làm.

2 ngày liên tục với nhiệt độ ở mức 30 độ thì đó được xem là những ngày nắng nóng. 3 ngày thì nó sẽ là một trường hợp khẩn cấp.

Tôi đã 1 lần đến Dubai. Không một ai thực sự nói về thời tiết nơi đây. Thời tiết luôn giống nhau vào mọi ngày trong năm.

Nóng, nắng, bầu trời xanh, không mưa. Tôi chưa bao giờ thấy bản tin dự báo thời tiết. Tôi luôn biết thời tiết sẽ như thế nào. Không giống như ở Anh, mọi người luôn cầu nguyện cho thời tiết thật tốt.

Nhưng thời tiết đang thay đổi. Sự nóng lên của trái đất đang dẫn đến mưa ở sa mạc và khô ở rừng nhiệt đới.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *