Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tiếng anh giao tiếp thông dụng cần biết


Trong thế giới hội nhập ngày nay, tiếng anh giao tiếp có vai trò quan trọng thiết yếu. Việc nắm rõ và có thể sử dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn tieng anh giao tiep thong dung có thể đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Khác với những mảng tiếng anh khác, tiếng anh giao tiếp có một số lối nói, cách diễn đạt khá đặc thù. Vì thế, một trong những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả đó là học thuộc và luyện tập cách sử dụng những lối nói đặc thù ấy.

Tuy nhiên, vì là những lối nói đặc thù, nên các cách diễn đạt ấy có nghĩa khá đặc biệt và ít khi tuân theo một quy luật ngữ nghĩa hay ngữ pháp nào khiến cho nhiều người học khá bối rối trong việc hiểu nghĩa của những cách nói ấy, dẫn đến việc dùng sai.

Vì thế, hôm nay, bài viết này sẽ cung cấp cho người học một số lối nói phổ biến trong môi trường giao tiếp doanh nghiệp cùng với cách sử dụng chính xác của những cụm từ ấy.

  1. Another day! : cụm từ này thường xuất hiện vào đầu mỗi ngày làm việc mới. Nó không nhất thiết mang nghĩa là công việc của bạn rất buồn chán, tẻ nhạt. Trên thực tế, ý nghĩa chính mà nó biểu đạt đó là bạn đang có một ngày làm việc mới chờ đợi phía trước.
  2. Nose to the grindstone! : đây là một thành ngữ tiếng anh tiêu biểu, mang nghĩa rằng bắt đầu làm việc chăm chỉ và tập trung toàn bộ sức lực và trí lực của bạn vào việc bạn đang làm. Thông thường, cụm từ này được sử dụng vào cuối mỗi đoạn hội thoại giống như một cách biểu đạt rằng đã đến lúc bạn quay trở lại làm việc.
  3. How was your weekend? – bạn có thể dử dụng câu này để hỏi về kì nghỉ cuối tuần của người khác. Vì nghĩa đặc biệt đó nên cụm từ này thường xuất hiện trong những đoạn hội thoại sáng thứ Hai hàng tuần.
  4. Anything new going on? : giống như cụm từ trên, đây là một cụm từ điển hình được sử dụng để hỏi thăm đồng nghiệp sau thời gian nghỉ, đó có thể là kì nghỉ cuối tuần hoặc một kì nghỉ dài hơi nào đó như lễ năm mới, giáng sinh…
  5. The boss is in a mood…: bạn có thể sử dụng cụm từ này để báo cho đồng nghiệp biết rằng sếp của bạn đang trong tâm trạng tệ và tốt hơn hết nên tập trung vào công việc để tránh gặp rắc rối. Hãy chú ý rằng bạn không cần nói là “bad mood” bởi từ “mood” đã mang toàn bộ ý nghĩa đó rồi.
  6. All work and no play!: đây là một thành ngữ tiếng anh mà bạn có thể dùng khi có một đoạn hội thoại về việc đi ra ngoài, nghỉ ngơi và vui chơi một chút. Bạn có thể tham khảo cách dùng của cụm từ này trong câu ví dụ sau: “Hey Jim, why not go out tonight, we’ve been working so hard – all work and no play!”

Trên đây là một số cụm từ, thành ngữ tiếng anh giao tiếp thông dụng trong môi trường giao tiếp doanh nghiệp bạn nên ghi nhớ cách dùng để ứng dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt trong tình huống giao tiếp thực tế.

Có thể bạn quan tâm: Tiếng Anh chuyên ngành xây dựng


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *