Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng Anh về việc chia tay mối tình đầu


Tình đầu một thứ tình yêu thiêng liêng mà mỗi người chúng ta đều ít nhất một lần được trải qua. Tình đầu cho ta những cảm xúc hồi hộp nhất, thăng hoa nhất và đau đơn nhất. Đối với tình đầu, tiếng Anh cũng đã dành hằng trăm, hàng ngàn từ ngữ để miêu tả về nó như những điều tuyệt đẹp nhất của mỗi con người. Bài viết tiếng Anh về việc chia tay mối tình đầu đầy day dứt và tiếc nuối, cũng có nhiều những cảm xúc sâu lắng, một chút dại khờ và ngây ngô. Đối với bài viết này, tác giả tình đầu là một thứ thiêng liêng, tưởng chừng như có thể đi tới cùng trời cuối đất. Nhưng tình đầu kết thúc, không ai là người mong muốn, có chăng là những cơn đau dằn vặt, là những nỗi buồn không tên.

Bài viết tiếng Anh về việc chia tay mối tình đầu
Bài viết tiếng Anh về việc chia tay mối tình đầu

Để giúp các bạn học tiếng Anh với những bài viết mẫu hay nhất, bài viết về chia tay mối tình đầu bằng tiếng Anh mà chúng tôi gửi tới các bạn ngay sau đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn với những từ ngữ bay bổng có, đơn thuần có, đau đớn có và cả sự hờn trách cũng có.

Bài viết tiếng Anh về việc chia tay mối tình đầu hay nhất

I believe in the feelings caused by a first love which are nearly indescribable. It is something so much more than a simple crush and much deeper than puppy love.

At age sixteen, I met my first love when I was I high school. Being together and dating for over six months, which in my mind was equivalent to a lifetime, at that time I thought we would be together forever. We knew everything about each other as we had the same friends, our families were close, we rarely fought, and had fun every second we spent together.

After our six-month anniversary, I realized that he was cheating on me with his ex for a long time as they hadn’t broken up yet. At that time, I could feel chilling tears stream profusely down my reddened cheeks, I felt my heart crumbling, my life had shattered right before my eyes. I really hated myself as, despite all of the hurt and disappointment that boy caused me, I still love him to this very day. He caused me pain, but without him, I would not know how to love others and appreciate what I have. First loves will never be forgotten in my mind, but often destroyed painfully.

Love is needed to survive, whether it is love shared with a friend, a family member, or between a boy and a girl. The first loves in our lives teach us how to love other people around us. We thrive on the feelings of being wanted and cherished by our first love, and because it is our first, it is the most important. We compare all relationships to our first love. The outcome of our first love may be devastating, but each time, a lesson is learned which enables us to love again and again.

Love keeps the world spinning. If it were not for love, the world would be full of hurt, hate, destruction and other bad things. A little love goes a long way, which all begins with each individual’s first love that softened their heart, which, in return, softened the heart of the world around them. As we all know, love makes the world go around, so don’t hesitate to spread it.

Dịch:

Tôi tin vào cảm xúc của tình yêu đầu đời, nó là thứ gần như không thể diễn tả trọn vẹn bằng từ ngữ. Nó là thứ gì đấy nhiều hơn việc đơn giản chỉ cảm nắng một người và sâu đậm hơn thứ tình yêu trẻ con.

Khi tôi 16, tôi gặp tình yêu đầu đời của mình khi đang học phổ thông. Bên nhau và hẹn hò được hơn 6 tháng, trong tâm trí tôi nó tương đương như một đời, và lúc đấy tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mãi như thế này. Chúng tôi biết tất cả mọi thứ của nhau, chúng tôi có chung những người bạn, gia đình hai bên thì rất thân thiết, chúng tôi hiếm khi cãi nhau và dành trọn từng phút giây vui vẻ bên nhau.

Sau ngày kỷ niệm 6 tháng quen nhau, tôi nhận ra rằng anh ấy đang lừa dối mình khi vẫn tiếp tục mối quan hệ với bạn gái cũ, và thực tế là họ vẫn chưa chia tay. Lúc đấy, tôi có thể cảm nhận từng giọt nước mắt lạnh lẽo chảy xuống gò má ửng đỏ của mình, tim tôi như vỡ vụn, và cuộc sống của tôi như tan vỡ ngay trước mắt. Tôi ghét bản thân mình vì mặc cho tất cả những thương tổn và sự thất vọng mà cậu ấy đã gây ra, tôi vẫn yêu cậu ấy cho đến tận bây giờ. Cậu ấy gây ra nỗi đau cho tôi, nhưng nếu không nhờ thế, không có cậu, tôi sẽ không biết cách yêu thương người khác và trân trọng những gì mình đang có ở thực tại như thế nào. Tình yêu đầu đời sẽ không bao giờ bị quên lãng trong tâm trí tôi, nhưng nó bị phá hủy một cách đau đớn.

Tình yêu cần có sự hy sinh, cho dù đó là thứ tình cảm giữa bạn bè, các thành viên trong gia đình hay tình cảm nam nữ. Tình yêu đầu trong cuộc sống dạy chúng ta cách yêu người xung quanh như thế nào. Chúng ta phát triển cảm giác được yêu mến và ấp ủ bởi tình yêu đầu tiên, bởi vì đó là thứ tình yêu đầu, thứ có thể nói là quan trọng nhất. Chúng ta so sánh tất cả các mối quan hệ khác với tình yêu đầu. Kết quả của tình đầu có thể không đẹp đẽ nhưng sau mỗi lần như thế, chúng ta học được cho mình những bài học mới khiến chúng ta có thể yêu thương lại từ đầu.

Tình yêu giúp thế giới vận hành. Nếu không có tình yêu, thế giới này sẽ tràn đầy đau thương, hận thù, phá hủy và những thứ xấu xa khác. Một tình yêu nhỏ bé có thể đi một chặng đường dài, bắt đầu từ tình yêu của mỗi cá nhân làm dịu con tim, thế giới xung quanh họ. Như chúng ta đã biết, tình yêu vận hành thế giới, vậy nên đừng ngần ngại yêu thương và lan tỏa nó.

Để có thể học và viết một bài viết tiếng Anh về chia tay mối tình đầu hay, các bạn cần chú ý tới những cụm từ vựng tiếng Anh cần thiết. Những cụm từ vựng này sẽ giúp các bạn hoàn thành được một bài viết thú vị.

– Love at first sight: yêu từ cái nhìn đầu tiên

– Just (for love), (just) for the love of something: chỉ vì tình yêu

– Be seeing anyone/ be dating SO: đang hẹn hò ai đó

– To make a play for/ to hit on/ to try it on: tán tỉnh ai đó

– Go steady with someone: có mối quan hệ vững vàng với ai đó

– Be made for each other: có tiền duyên với ai

– Beat on SB/ fool around/ play around: lừa đảo ai

– Break up/split up : chia tay

– Go your own ways: mỗi người một đường

– Drop/ ditch SO: bỏ ai đó

– To let go: để mọi chuyện vào quá khứ

– Have no strings (attached): không có ràng buộc tình cảm với ai

– Be on the lookout for … : đang tìm đối tượng


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *