Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết học tiếng anh mà thầy cô giáo không dạy


Bạn bước vào quá trình học tiếng anh với đầy niềm đam mê và nỗ lực, nhưng sau đó bạn vẫn không thể nói tiếng anh trôi chảy? bài này phuong phap hoc tieng anh Aroma xin chia sẻ những  bí quyết học tiếng anh mà thầy cô không dạy bạn.

 bí quyết học tiếng anh thầy cô giáo không dạy

1.      Học cách dùng từ chứ không học thuộc từ.

Ở trường học, từ vựng được học thuộc bằng cách viết đi viết lại nhiều lần, cả nghĩa tiếng Việt và tiếng Anh, sau khi viết lại chúng ta hoàn toàn thuộc được từ. Đó là một điều tốt. Nhưng trong khi giao tiếp hàng ngày, chúng ta phải cố gắng nhớ lại từ nào có nghĩa là gì để dùng. Với cách học như vậy, việc giao tiếp tiếng anh trở nên khó khăn hơn. Chưa nói đến việc một từ có thể dùng với nhiều nghĩa và trong nhiều hoàn cảnh.

Do vậy, để nói tiếng anh trôi chảy, không thể chỉ qua một đêm là có được. Nhưng cũng không phải cứ vùi đầu vào việc học là sẽ thành công, mà quan trọng là chúng ta phải học đúng cách.

2.      Chỉ cần 20% số từ vựng là đủ để nói 80% tiếng anh

Rất nhiều những từ vựng tiếng anh bạn đã học trong sách, trên lớp, … sẽ không dùng đến trong giao tiếp tiếng anh hàng ngày. Cả những cấu trúc ngữ pháp cũng vậy. Bởi vì, khi giao tiếp hàng ngày người ta chỉ dùng những từ đơn giản nhất. Vì vậy, hãy bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp mà trong đời sống hàng ngày không ai dùng đến. Hãy quên ngay những từ mà hiếm khi xuất hiện trong trong giao tiếp. Điều quan trọng là hãy học những gì bạn sẽ  nói ra.

3.      Học một cách tự nhiên

Trẻ con học viết và nói theo cách nghe mẹ nói, lặp lại và dần học cách sử dụng nó. Đến khi lớn lên, đến tuổi đi học, bé mới được dạy cách viết những từ, những câu mà bé đã nói từ những khi 2-3 tuổi.

Đó là cách học ngôn ngữ một cách tự nhiên của con người.

Thế nhưng khi bạn tham gia các khóa học tiếng anh thì thầy cố giáo lại dạy theo cách hoàn toàn ngược lại: dạy học từ mới, dạy viết câu, dạy viết văn, cuối cùng là dạy nói. Đó là cách học hoàn toàn khác với cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên của con người.

Mục đích quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ là phải nói được ngôn ngữ đó. Thế những hầu hết những khóa học tiếng anh chỉ dạy cho bạn thuộc từ vựng,..do đó tiếng anh hoàn toàn mất đi sự sinh động của mình mà chỉ còn là những mẫu câu khô khan.

4.      Cách duy nhất để nói tiếng anh trôi chảy là thực hành nói, nói, nói tiếng anh thật nhiều

Muốn nói trôi chảy, đương nhiên phải tập nói. Thế nhưng, hãy xem những lớp học, khóa học tiếng anh mà bạn đã và đang tham gia, 99 % thời gian là giáo viên đứng trên lớ viết một vài câu, một ít ngữ pháp.Hết khóa học, các học viên thành thạo một việc duy nhất là làm bài tập. Còn mụ tiêu lớn nhất của việc học tiếng anh là học nói thì không ai dạy.

Trên đây Aroma vừa chia sẻ cho người học những kiến thức bổ ích. Để tham khảo phuong phap hoc tieng anh hieu qua của Aroma hãy theo dõi các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn học tốt.

Nội dung khác liên quan:

khóa học tiếng anh giao tiếp

Lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *