Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cách học tiếng anh giao tiếp giỏi


Trong thời kì hội nhập như ngày nay, tiếng anh ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng thiết yếu của mình. Thế nhưng, làm thế nào để có được một cách học giao tiếp tiếng anh hiệu quả vẫn làm đau đầu nhiều người học.

Tiếng anh giao tiếp là mảng tiếng anh có tính ứng dụng cao nhất, chính vì thế, đây cũng là mảng tiếng anh gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày nhất.

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, ngôn ngữ tiếng anh được sử dụng trong đời sống hàng ngày cũng trải qua nhiều biến đổi và dần dần hình thành những lối nói quen thuộc, cách nói đặc trưng của từng loại tình huống.

Những lối nói đặc trưng này vừa làm khó người học bởi nó không tuân theo một quy tắc ngữ pháp nào, vừa là một lợi thế bởi một khi đã nắm được những cấu trúc này, người học không cần học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng mà vẫn có thể giao tiếp trôi chảy, hiệu quả.

Vì thế, bài viết này hôm nay tập trung giới thiệu cho đối tượng học viên đang học tiếng anh giao tiếp những mẫu câu thông dụng được dùng trong tình huống tạm biệt mọi người khi chuẩn bị có một chuyến đi xa.

>>> Cách học tiếng anh giao tiếp

  1. I’d better be going – câu này thường được theo sau bởi những mệnh đề như “it’s too late” hay “I have lots to do” – một dấu hiệu rằng bạn cần phải đi và do đó, cần kết thúc đoạn hội thoại tại đây.
  2. OK, I’m sorry but I have to leave now! – được dùng khi đối phương có ý định rõ ràng là muốn kéo dài cuộc nói chuyện nhưng bạn đang cần phải đi do đó, câu nói này sẽ giúp đối phương hiểu rằng đã đến lúc bạn cần phải đi.
  3. See you later! – được dùng khi bạn biết rằng bạn sẽ gặp lại người kia sau đó.
  4. See you around! – cách dùng tương tự cụm ở trên
  5. It was nice seeing you, take care! – một cách chào tạm biệt được dùng khi bạn biết rằng bạn sẽ không gặp lại đối phương trong một khoảng thời gian khá dài.
  6. It’s been good talking to you! – tương tự như mệnh đề trên.
  7. Hope to see you again! – bạn có thể dùng mệnh đề này khi kết thúc một cuộc nói chuyện với một người bạn vừa mới gặp.
  8. Say hello to…! – một cách ngắn gọn và thông dụng để gửi lời chào hỏi đến một người thứ ba.

Trên đây là một số mẫu câu giao tiếp thông dụng để tạm biệt hoặc kết thúc một đoạn hội thoại bạn nên biết.

Việc nắm vững các mẫu câu này, cả về mặt ngôn từ lẫn ý nghĩa sử dụng sẽ giúp bạn có được cách giao tiếp tiếng anh hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày, cả trong công việc lẫn trong sinh hoạt đời sống.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *