Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Dạy học tiếng anh hiệu quả


Với xu thế hội nhập mở cửa thì việc giao lưu là rất cần thiết và quan trọng. Do đó để giao tiếp không những với người trong nước mà cả quốc tế nữa thì ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng vô cùng.

Vì vậy việc day hoc tieng anh đóng vai trò hết sức cần thiết và thiết thực.

dạy học tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy học tiếng anh đem hiệu quả . Vậy làm thế nào để việc dạy học tiếng anh đạt kết quả?

Thứ nhất, người dạy phải tăng cường hình ảnh và âm thanh để người học dễ liên tưởng và ghi nhớ bài tốt hơn. Nếu người dạy bổ sung những hình ảnh và âm thanh sinh động ,hài hước gắn với bài học sẽ góp phần làm tiết học thêm sinh động, người học hứng thú với việc học và tiếp thu bài cũng tốt hơn. Ngoài ra ngôn ngữ cơ thể cũng giúp ích cho việc giảng dạy và đem lại kết quả cao.

Thứ hai, trong quá trình giảng dạy, người dạy cần phải phát âm chuẩn. Vì trong tiếng anh nhiều từ phát âm khá giống nhau. Do đó nếu người học phát âm không chuẩn thi rất dẫn đến người học không phân biệt được những từ đó, thậm chí sẽ viết sai. Mặt khác trong tiếng anh việc phát âm chuẩn là điều quan trọng và cần thiết cũng như chúng ta chuẩn bị bữa ăn sao cho hợp khẩu vị mỗi thành viên trong gia đình mà còn phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tiếng anh cũng vậy, khi phát âm chuẩn sẽ đảm bảo bạn học nhanh hơn và hiệu quả cao về từ vựng.

Thứ ba, trong quá trình dạy học tiếng anh, người dạy nên đưa vào các trò chơi mang tính “ vui học tiếng anh” để nâng cao tư duy của người học và cũng là cách để kiểm tra trình độ, nhận thức của người học. Các trò chơi không những giúp tiết học thêm sôi nổi, gây hứng thú cho người dạy và người học mà còn góp phần nâng cao khả năng hợp tác, làm việc nhóm của mỗi người.

Thứ tư, một việc mà tưởng chừng như đơn giản, không cần thiết nhưng lại đóng vai trò quan trọng mà không phải người dạy nào cũng làm được – đó là việc dẫn dắt vào bài mới. Việc dẫn dắt vào bài mới cũng chính là cách tạo đường dẫn kiến thức mới với kiến thức đã học để người học vừa củng cố bài học trước vừa hình dung ra bài học mới để có thể định hướng cho bài học hôm đó. Ngoài ra việc dẫn dắt vào đề có thuyết phục, có lôi cuốn hay không cũng góp phần làm cho người học có hứng thú hay không với bài học, buổi học hôm đó.

Ngoài ra trong qua trình dạy học tiếng anh, người dạy cũng phải thường xuyên nhấn mạnh đến những từ, những khái niệm then chốt để người học xác định được và tập trung nhiều hơn vào những khái niệm, những từ đó. Đồng thời kết hợp nhuần nhuyễn các phương tiện nghe nhìn để nâng cao khả năng tư duy và nắm vững bài cho người học và đem lại kết quả cao


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *