Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng anh giao tiếp và những điều lưu ý


Hoc tiếng anh , trong tầm năm năm trở lại đây , là một vấn đề rất nổi bật trong giáo dục, đặc biệt là việc học tiếng anh giao tiếp.  Muốn học tốt “môn học” này, có những điều gì cần lưu ý khác biệt hơn so với những môn học thông thường?

Xác định mục tiêu một cách rõ ràng.

Tất nhiên mục tiêu của việc học, đặc biệt là ngoại ngữ, không gì khác ngoài khả năng am hiểu và sử dụng ngôn ngữ thành thạo để phục vụ cho tương lai. Nhưng với tiếng anh giao tiếp không chỉ có mục tiêu chung chung như thế. Bởi giao tiếp vốn là một phạm trù rất rộng lớn. Vậy nên càng xác định mục đích học rõ bao nhiêu thì người học càng chú trọng được vào điều mình thật sự cần bấy nhiêu để hướng tới kết quả tốt nhất.

Người học giao tiếp bằng tiếng anh có những mục tiêu để hướng tới rất đa dạng cho riêng mình, bởi đây là “môn học” có độ tuổi người học dao động cực kì lớn, từ học sinh các cấp , sinh viên cho đến người đi làm. Tiếng anh giao tiếp có thể phục vụ cho sự nghiệp trong tương lai, có thể dùng cho ngay chính công việc hiện tại, hay đơn giản hơn chỉ là dùng để nói chuyện với bạn bè nước ngoài, để đi du lịch hay phục vụ sở thích. Dù có là gì thì người học luôn phải bám sát mục tiêu đó để chọn cho mình cách học và môi trường học đúng đắn.

Chọn môi trường để luyện tập giao tiếp.

Với những người học giao tiếp một ngoại ngữ, việc tìm cho mình một môi trường để thực hành là điều rất quan trọng bởi vì đó là phương pháp tối ưu để phát triển khả năng nghe-nói của bản thân. Khác với những môn học cần chăm chỉ làm bài tập trong sách vở, “môn học” này đòi hỏi người học cần thiết tự tạo cho mình môi trường để chăm chỉ luyện nói. Tiếng anh giao tiếp cần có sự thực hành nghe –nói, vận dụng vào thực tế chứ không chỉ gắn vào sách vở. Càng thực hành bao nhiêu, kết quả đạt được càng cao bấy nhiêu.

Hơn nữa, hiện nay trong giáo dục phổ thông, mới chỉ có tiếng anh xuất hiện mà không có sự hiện diện của tiếng anh giao tiếp. Do đó, ngoài những cơ hội tự mình nắm được như những cuộc nói chuyện với người nước ngoài hay tham gia một câu lạc bộ nói tiếng anh nào đó, người học có thể tìm đến những trung tâm với 100% giáo viên bản địa chất lượng để xây dựng cho mình môi trường học chuyên nghiệp.

Tiếng anh giao tiếp tuy không còn mới lạ nhưng vẫn còn rất nhiều người phân vân và băn khoăn khi đến với “môn học” này. Những lưu ý cơ bản trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào khi làm quen với việc hoc tieng anh giao tiếp.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *