Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bai viết tiếng anh về sở thích khiêu vũ


Những năm gần đây phong trào dance sport đang dần trở nên rộng rãi với người dân Việt Nam. Sức hấp dẫn của những điệu nhảy, vòng xoay đã lôi cuốn từ những cô cậu bé mới đi học đến những người lớn tuổi đã về hưu.

Bài học hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn viết bài viết tiếng anh về sở thích với chủ đề về niềm đam mê khiêu vũ.

khieu-vu

1. Đoạn văn mẫu:

In my freetime, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school  when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress. Our dance group’s firts show was when we were 5 years old. We looked like pinguis. In 9 years we have had a lot of dance shows. I have danced for 9 years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups.

When I dance I forget everything else and I focus only on danceing. It was relaxing and it makes me happy. I like to take care of my body and dancing enhances your condition.

But now when I’m in High school  I do not have time to dance. It’s so sad. I miss dancing . I hope that I have time to dance again day.

2. Từ vựng:

ballet [‘bælei] : ba- lê

pinguis [‘piηgwid] : chim cánh cụt

take care of : chăm sóc ai…

everything else : cái gì khác

join [dʒɔin] : tham gia

3. Bài dịch:

Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô bé tôi khiêu vĩ mọi lúc tôi có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, Mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ đầu tiên của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn đầu tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi  mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt. Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ tất cả mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác.

Khi tôi nhảy, tôi quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi hạnh phúc. Tôi muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn.

Nhưng bây giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi không có thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể nhảy múa. Tôi luôm hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại. 

Sở thích của bận có giống như của tôi không? Hãy viết một bài viết tiếng anh về sở thích khiêu vũ và chia sẻ cho các đọc giả khác ở phân bình luận phía dưới bạn nhé!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Bài viết tiếng anh về sở thích của mình về bóng rổ

>> Bài luận tiếng anh về 2 sở thích trở lên


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *