Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Work in vietnam: Email xin việc hoàn hảo


Trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay, email xin việc đã trở thành một trong những dấu ấn đầu tiên của bạn khi đi xin việc ở Việt Nam (work in vietnam). Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết một email xin việc đầy đủ nhất. Bài viết này là dành cho bạn.

 1. Work in vietnam: Trước khi gửi mail

– Điều đầu tiên trước khi bạn gửi đi một email xin việc là bạn phải tìm hiểu trước về công ty đó và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Sẽ không bao giờ là thừa khi bạn có một chút hiểu biết về những điều cơ bản như lịch sử phát triển, sản phẩm, tầm nhìn phát triển, công ty đối thủ… Một vài lời đề cập đến công ty trong CV hay email xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm đến công ty của họ và mong muốn có được công việc này đấy.

– Tìm hiểu ai là người đứng ra tuyển dụng bạn. Khi gửi mail, phần chào hỏi đầu tiên đóng vai trò khá quan trọng, có thể chi phối cảm xúc của người đọc trong những nội dung sau. Bạn có thể dựa vào phần liên hệ trong phần thông báo tuyển dụng để biết thêm mục này hoặc chỉ đơn giản là danh xưng Anh (hoặc Chị)

 1. Work in vietnam: Khi viết email

– Tuy email xin việc luôn cần ngắn gọn, súc tích nhưng bạn vẫn cần bảo đảm có đầy đủ các phần sau:

 • Lời chào.
 • Lý do bạn viết email này: Đang ứng tuyển cho vị trí nào? Lý do? Bạn biết đến thông tin qua kênh nào? (không quá hai dòng).
 • Tại sao bạn lại phù hợp với vị trí này: học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc.
 • Những điều bạn có thể làm cho công ty: những mục tiêu phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển (cần cụ thể và rõ ràng).
 • Thiện chí với công việc và hy vọng bạn sẽ sớm nhận được hồi âm hoặc một cuộc hẹn phỏng vấn.
 • Lời kết: Lời cảm ơn chân thành khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian để xem hồ sơ của bạn hoặc kết thúc đơn giản với cụm từ phổ thông như “Yours Sincerely/Yours Faithfully” (nếu bạn đang viết email bằng tiếng Anh), đi kèm họ tên đầy đủ.

– Và để có một email xin việc thật chuyên nghiệp, bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau:

 • Phân thành nhiều đoạn nhỏ cho những ý trên. Một đoạn tiêu chuẩn chỉ nên gói gọn trong 5 dòng trở đi để tạo cảm giác thoải mái cho người đọc.
 • Đừng quá màu mè. Bạn có thể sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, cùng tông để trang trí cho email của bạn. Tuy nhiên nên tránh những màu quá nổi hoặc chèn thêm những hình ảnh quá màu sắc.
 • Kiểm tra lỗi chính tả và cách hành văn. Đây là bước không thể thiếu. Hãy đọc lại một lần cuối cùng trước khi gửi để chắc rằng email của bạn sử dụng đúng ngôn ngữ viết trong tiếng Việt và đọc lên nghe suôn tai nhé!

Để có một email xin việc hoàn hảo thật ra không hề khó khăn, chỉ cần bạn chăm chút và chú ý một chút là được. Nếu bạn cũng đang trong quá trình gửi đi những email xin việc, hãy ghé vào tìm hiểu chương trình tuyển giáo viên tiếng anh của AROMA – Tiếng Anh cho người đi làm nhé. Có thể đây sẽ là nơi bạn cần đấy!

Tham khảo thêm: Trau dồi để sử dụng tiếng anh giao tiếp trôi chảy


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *