Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tình huống 22: Gởi lời chào – Tiếng anh công sở


Trong giao tiếp, chào hỏi là khâu để ấn tượng tốt nhất với người đối diện. Đặc biệt là trong môi trường làm việc căng thẳng  nghiêm khắc, để tránh sự rèm pha và nghi kị, cư xử đúng mực vẫn luôn được hoan nghênh hơn cả. Tình huống 22: gởi lời chào – tiếng anh công sở dưới đây sẽ giúp bạn làm quen phần nào với văn hóa ứng xử đa dạng , khéo léo này.

tinh huong goi loi chao trong tieng anh cong so 1

1.Tình huống gởi lời chào

A: It’s been nice seeing you !

B: Nice to meet you, too.

A: Are you remember? When i were Los Angeles and prepared to sign a big contract, I didn’t understand what was the partner say , you were translated for me. I couldn’t have done it without you. Thanks for your help.

B: I remember. The business is advantaging ? I’m so happy when I see you again, but I have to go to wife ‘s birthday party, now.  We can talk anymore later, this is link my email and my telephone number.

A: Please give my best regards to your wife !

B: Yes, thanks you. I hope to see you in Vietnam sometime in the other day. If you stay here in a long time, please keep in touch with me. I will assign drivers available at that time for waiting you.

A : Yes, certainly, I look forward to seeing you again.  Wish for fun the party !

B: Bye !

2.Phần dịch tiếng việt tình huống gửi lời chào.

A:  Rất vui được gặp anh !

B: Gặp anh tôi cũng rất vui .

A: Anh có nhớ không ? Khi tôi ở  Los Angeles và chuẩn bị kí một hợp đồng lớn, vì tôi không hiểu ý của đối tác , anh đã phiên dịch lại cho tôi. Tôi đã không thể hoàn thành nó nếu không có anh. Thật cảm ơn anh vì sự giúp đỡ nhiệt tình khi ấy.

B: Tôi nhớ rồi. Việc kinh doanh của anh vẫn thuận lợi chứ ? Thực sự rất vui vì gặp lại anh như thế này, nhưng tôi phải đến buổi tiệc sinh nhật của vợ ngay bây giờ. Chúng ta nói chuyện sau nhé, đây là điạ chỉ mail và số điện thoại của tôi.

A: Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi tới vợ anh !

B:  Vâng, cảm ơn anh. Tôi hi vọng có thể gặp anh ở Việt Nam vào một ngày khác. Nếu vẫn còn ở đây, hãy giữ liên lạc nhé ! Tôi sẽ nói với tài xế sắp xếp thời gian đón anh.

A: Chắc chắn rồi, tôi rất mong chờ được gặp lại anh. Chúc anh buổi tối vui vẻ tại buổi tiệc.

B: Chào anh

Tình huống gửi lời chào trong tiếng anh công sở đôi khi không cần quá dài dòng, lan man nhưng phải cực kì khéo léo, thể hiện sự chân thành và tôn trọng. Ngay cả khi với cấp dưới, bạn cũng nên dùng những từ ngữ vui vẻ nhưng không kém phần lịch thiệp trpng giao tiếp để giữ được mối quan hệ đồng nghiệp tốt và ăn ý trong công việc.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *