Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Làm sao học tiếng anh giao tiếp?

làm sao học giao tiếp tiếng anh

Để hiểu tiếng nói của mọi nền văn hóa trên thế giới phải cần  một ngôn ngữ chung làm công cụ truyền đạt ý,  đó chính là tiếng Anh. Vậy làm sao học tiếng anh giao tiếp hịêu quả và tốt nhất, một cách dễ hiểu hơn là làm thế nào để người đối diện hiểu khi chúng ta nói tiếng Anh.

      Nhiều bạn trẻ khi ra trường đối diện với nhà tuyển dụng họ không tự tin vào bản thân của mình, khi trả lời phỏng vấn thì vẫn còn tự ti vào bản thân mình. Giao tiếp bằng tiếng Việt đã khó, vậy với một ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh liệu còn khó hơn ? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ cũng như những người mong muốn học tiếng Anh. Bí quyết đầu tiên để học tốt là bạn nên trao dồi học hỏi thêm vốn từ vựng. Đó là những cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản , nhưng thường được sử dụng hàng ngày. Những cấu trúc câu đơn giản đó có thể là “ how are you?”; “what is your name?” …cái cơ bản ở đây được hiểu là các thì (tenses)  trong trong tiếng Anh. Thường thì người ta chia làm tám thì cơ bản trong tiếng Anh, nếu bạn nắm vững kiến thức của tám thì này bạn đã có hai phần ba cơ hội giao tiếp tiếng Anh.  Có rất nhiều sách ngữ pháp tiếng Anh hiện nay được bày bán trên thì trường, bạn có thể bỏ một số tiền khiêm tốn của mình để mua. Một số cuốn sách tiêu biểu như : Gramme English in use ( Raymon Murphy), Giải thích ngữ pháp tiếng anh (của Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên)…Đó là nững cuốn sách tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh làm cho người học dễ hiểu , rõ ràng giúp người học dễ tiếp thu.  Tựu trung lại là ngữ pháp tiếng Anh bạn phải nắm ít nhất được 50% thì bạn sẽ không lo sợ gì đến việc có đủ vốn từ khi giao tiếp tiếng Anh hay không.

      Khi có vốn từ trong tay rồi bạn sẽ phải học cách làm thế nào để nói được tiếng Anh . Nếu học ở trung tâm tiếng Anh hay ở trường lớp thì bạn sẽ có các giảng viên thầy cô giáo tận tình dạy cách phát âm đúng. Nhưng nếu bạn là người đi làm không có thời gian đến các trung tâm , các lớp dạy tiếng Anh thì hoc giao tiep tieng anh  ở đâu và như thế nào?

Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là hãy bỏ khoảng 30 phút mỗi ngày để học tiếng anh qua mạng. Bạn chỉ cần lên Youtube hoặc Google gõ : học giao tiếp tiếng Anh , bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video, trang web  có người bảo xứ nói tiếng Anh. Bạn hãy phát âm theo người bản xứ , ở đây đòi hỏi khả năng bắt chước của bạn rất cao. Điều quan trọng ở đây là bạn phải có tính kiên trì và lòng đam mê học tiếng Anh, nếu không cách học này chỉ duy trì được với bạn trong một thời gian nhất định mà thôi. Nói đến điểm tích cực khi học tiếng anh giao tiếp qua mạng đó là tiết kiệm được thời gian , tiền bạc, bạn  được phát âm theo người bản xứ. Mặt khác, như đã nói ở trên, nếu không có tính kiên trì và tập trung cao phương pháp này sẽ không có hiệu quả.

     Phương pháp cuối cùng tôi muốn dành lời khuyên cho các đó là hãy đăng kí tham gia làm thành viên của các câu lạc bộ tiếng Anh ở trường , lớp, đơn vị công tác, hay các nhóm tiếng Anh mở. Đây là cơ hội không những giúp học tiếng Anh giao tiếp mà còn giúp nâng cao kĩ năng đứng trước đám đông của các bạn. Vì sao lại nói như vậy , thực tế đã có rất nhiều người khi tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh , các nhóm tiếng Anh mở, họ không những có thêm kiến thức về tiếng Anh mà còn cảm thấy ngày càng tự tin hơn khi đứng trước đám dông nói về một vấn đề nào đó. Hơn thế nữa khi tham gia vào các nhóm này, bạn sẽ được học khả năng phản xạ bằng tiếng Anh khi gặp một câu hỏi trong đời sống hàng ngày. Ở đây bạn còn được kết bạn với những người bạn mới, họ có thể có vốn tiếng Anh nhiều hơn, họ cũng chính là người bạn người thầy giúp bạn học nói tiếng Anh tốt hơn  Chi phí free , được hoc tieng anh giao tiep miễn phí, tại sao bạn không thử tham gia các câu lạc bộ, nhóm tiếng Anh đó.

    Tóm lại, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, trên đây là một vài gợi ý để có kĩ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Chúc các bạn thành công !.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *