Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học


Những người mới học tiếng Anh giao tiếp cần phải có được một lộ trình phù hợp cũng như cách học đúng để có được kết quả tốt nhất. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học không hề khó bởi những nội dung khá cơ bản và thường được cung cấp đầy đủ giúp người mới học có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học tiếng Anh, chúng tôi khuyên các bạn nên đầu cho mình một khóa học phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu, những giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn cách học cùng với tài liệu phù hợp theo trình độ giúp các bạn học hiệu quả hơn.

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu lộ trình phù hợp

Tại sao phải tìm được lộ trình phù hợp khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu? Khi mới bắt đầu một việc gì đó, kể cả là học ngoại ngữ thì tìm được những tài liệu phù hợp với trình độ, cách học phù hợp sẽ giống như ta đi trên con đường mà biết được đích đến thông qua bản đồ vậy.

Việc xác định được lộ trình học, tài liệu học, công cụ học khi mới bắt đầu học tiếng Anh là vô cùng quan trọng, giúp cho quá trình học tập giảm đi những sai lầm, tăng cường sự hứng thú, tránh được nhàm chán và mệt mỏi.

Vậy lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên học như thế nào?

Aroma một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với lộ trình rõ ràng giúp những người mới học, người chưa biết gì có thể học hiệu quả hơn. Khi người mới học tiếng Anh, thì lộ trình căn bản nhất như sau:

– Học phát âm cơ bản: Tất cả các bảng âm trong tiếng Anh người học cần nắm được, nghe, phát âm chuẩn để chuẩn bị cho quá trình học tập của mình sau này.

Khi học phát âm sẽ có những âm đơn, âm đôi, nguyên âm, phụ âm và để học thì Aroma cũng đã hướng dẫn cụ thể qua từng từ vựng giúp người học phát âm chuẩn, đúng và ghi nhớ dễ dàng.

Song song với học từng âm, thì người học cũng cần phải phân biệt được các cặp âm giống nhau, luyện để trong quá trình học sau này sẽ không bị nhầm lẫn. Các âm dễ nhầm lẫn như /u:/ và /ʊ/, /k/ in cat & /g/ in go, /f/ in food & /v/ in voice… đều phải nắm vững và học nghiêm túc.

– Từ vựng với các chủ đề cơ bản nhất. Khi mới học tiếng Anh hay đã học lâu rồi thì từ vựng luôn mang tới sự khó khăn nhất định cho người học. Vì vậy, học từ vựng theo chủ đề là cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả cho người học. Các bạn mới bắt đầu học từ vựng giao tiếp thì các chủ đề như TALK ABOUT YOURSELF,FAMILY, HOUSE AND HOME, DESCRIBING OBJECTS, SPORTS AND LEISURE… sẽ là những chủ đề cơ bản cần học trước.

– Kỹ năng Listening và Speaking sẽ luyền cùng với quá trình học 2 nội dung trên. Khi luyện nghe và nói, các bạn cũng nên luyện theo chủ đề để có thể hiểu được từ vựng dùng như thế nào, ngữ pháp ra sao và phản xạ giao tiếp tốt nhất. Những chủ đề các bạn nên luyện trước ví dụ như MEETING PEOPLE, DESCRIBING PEOPLE, TALKING ABOUT THINGS, TALKING ABOUT PLACES…

Đó là cách học tiếng Anh giao tiếp cơ nản cho người mới học mà các bạn nên thực hành trong quá trình mới bắt đầu học tiếng Anh.

Hướng dẫn cách học cụ thể một số chủ đề tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho ngưới mới học

Chủ đề Talk about yourself:

Những từ vựng mà các bạn cần nắm được trong chủ đề này như sau:

– age /eɪʤ/: tuổi

– first name: tên

– family name: họ

– job /dʒɔb/: nghề nghiệp

– nationality /,næ∫ə’næliti/: quốc tịch

– address /ə’dres/: địa chỉ

– school /sku:l/: trường học

– college /’kɔlidʤ/: trường cao đẳng

– university /¸ju:ni´və:siti/: trường đại học

– hobby /’hɒbi/: sở thích

Một đoạn giới thiệu về bản thân với đầy đủ những từ vựng trên bạn có thể tham khảo như sau:

Hi, my name is Jessica, Jessica Sanchez. I am a third-year student at Carolina University. I am actually Mexican, but now I live in America. When I have free time, I really enjoy reading books and going out with my friends.

Khi học, bạn nên dựa vào cấu trúc này để có thể tự xây dựng cho mình một bài giới thiệu về bản thân phù hợp nhất.

Chủ đề Family:

Những từ vựng mà các bạn cần nắm được trong nội dung này như sau:

– interesting /’intristiŋ/ : thú vị

– awesome /’ɔ:səm/ : tuyệt vời

– terrific /tə’rifik/ : tuyệt vời, xuất sắc

– exciting /ik´saitiη/ : lý thú

– fascinating /’fæsineitiɳ/ : hấp dẫn,  lôi cuốn

– amazing /ə’meiziɳ/ : làm kinh ngạc, tuyệt vời

– mind-blowing /´maind¸blouiη/ : làm say mê, sững sờ

– boring /´bɔ:riη/ : nhàm chán

– awful /´ɔ:ful/: khủng khiếp, tồi tệ

– terrible /’terəbl/ : khủng khiếp

– tiring /´taiəriη/ : gây mệt mỏi

– tedious /’ti:diəs/ : chán ngắt, nhạt nhẽo

– dull /dʌl/ : buồn tẻ, chán

Chúc các bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học thành công nhé


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *