Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lời khuyên để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Bạn mới bắt đầu học hoặc đã từng học tiếng anh giao tiếp rất lâu nhưng khả năng giao tiếp vẫn không tiến bộ? Bạn cảm thấy thiếu tự tin và ngại ngùng về kỹ năng tiếng anh của mình khi giao tiếp với người nước nước ngoài?

Trong bài sau đây tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả mà tôi đã đúc kết được từ thực tế kinh nghiệm của mình, hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn nguồn động lực mới mẻ để thực hiện được cái mục tiêu cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình.

Nuôi dưỡng một khát khao cháy bỏng

Nguyên tắc đầu tiên khi học bất cứ thứ gì là bạn phải có một khao khát cháy bỏng về việc thực hiện và đạt được điều đó. Đây là công tác tư tưởng cơ bản và nó cũng áp dụng cho việc học tiếng anh. Bạn phải hiểu rằng, tiếng anh cũng chỉ là một công cụ để bạn truyền đạt những cái ý tưởng của mình cho người khác.

lời khuyên học tiếng anh giao tiếp

Nếu bạn không có động lực, không có cam kết trong việc mình làm thì bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Vì vậy, tôi nghĩ trước khi học tiếng Anh hoặc mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình thì bạn nên kiếm một nơi yên tĩnh. Sau đó lấy một tờ giấy trắng và cây bút, viết ra những lý do vì sao mà bạn muốn học tiếng Anh. Bạn viết ra càng nhiều, thì tỉ lệ thành công của bạn càng cao.

Đặt ra mục tiêu luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Tôi đã từng thấy có người trong những ngày đầu họ học rất hăng say, nhưng càng về sau thì quá trình tiếp thu ngày càng chậm lại. Tôi nghĩ đây là vấn đề chung của nhiều người và cái cách học này không thành công bởi vì nó được sử dụng chưa hợp lý.

Bạn không nên tạo áp lực và căng thẳng cho mình bằng cách học “hàng núi” kiến thức về chính tả và câu chữ hàng giờ mỗi ngày. Cái quan trọng nhất trong hoc tieng anh giao tiep là thực hành. Càng luyện tập nhiều thì trình độ bạn càng được nâng cao.

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian luyện tập nghe và đứng nói tiếng Anh trong khoảng một tiếng. Bạn có thể tìm thấy vô vàn video trên Youtube mà người ta giao tiếp hay diễn thuyết bằng tiếng Anh. Sau đó, đứng trình bày hoặc nói chuyện bằng tiếng Anh và tưởng tượng ra cảnh tượng như bạn đang đứng nói trước hàng ngàn khán giả. Hoặc bạn cũng có thể tưởng tượng ra một người bạn vô hình đang nói chuyện với mình và tự trả lời. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng trình bày, suy nghĩ và đặt câu hỏi cũng như trả lời bằng tiếng anh.

Khi bạn nghe, tiềm thức bạn làm quen với tiếng Anh và việc đứng trình bày bằng tiếng Anh giúp bạn thoải mái trong việc truyền đạt ý tưởng. Không quan trọng là bạn nói đúng hay sai, chính tả thế nào mà cái quan trọng là bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Và tôi tin rằng, vừa đứng “luyện giọng” một mình như thế này càng nhiều, trong tay lại có sẵn cuốn từ điển để dò những từ mình cần, thì chẳng bao lâu bạn sẽ có thể dùng tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái. Tôi đã làm điều tương tự như vậy, và tôi cảm thấy kỹ năng của mình đã nâng cao rất nhiều trong một thời gian ngắn.

Nên nhớ, chỉ cần một tiếng mỗi ngày là đủ, đừng tham lam quá mà sẽ chóng nản. Đầu óc bạn cần nghỉ ngơi trước khi dung nạp kiến thức mới. Bạn sẽ nhanh chóng thấy sự thay đổi trình độ của mình khi thực hiện phương pháp này. Khi bạn cảm thấy yêu thích nó, lúc đó hẵng tăng thời gian luyện tập lên.

Đừng ngại ngùng khi mở chuyện với người nước ngoài

Người nước ngoài họ nói chuyện rất thoải mái và tự tin trong giao tiếp. Khi chúng ta bắt chuyện, họ sẽ sẵn sàng và vui lòng đáp lại. Việc này giúp chúng ta rèn luyện sự dũng cảm và tâm lý tự tin khi giao tiếp với người quốc tế.

Có thể kỹ năng tiếng anh của bạn chưa hoàn hảo lắm, nhưng khi bạn chia sẻ thật lòng về việc bạn đang luyện tập và mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng anh của mình thì chẳng ai sẽ nỡ từ chối bạn cả. Ngược lại, họ sẽ còn rất nhiệt tình để chỉ cho bạn những lỗi sai về từ ngữ hoặc âm điệu.

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi bắt chuyện với người nước ngoài là khi tôi tham gia một cuộc sinh hoạt tập thể ở một quán café. Ở đây có một nhóm bạn quốc tế đa quốc tịch và ngôn ngữ họ sử dụng là tiếng anh. Tôi mở chuyện với một cô bạn người Canada, cảm giác tuy còn ngượng nghịu nhưng việc tôi tự tin trình bày bằng tiếng anh về mình, cô ấy khen tôi tiếng anh khá và tôi đã học được những cụm từ mới mẻ. Sau này, tôi quen dần và cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Cách này không những giúp bạn có càng nhiều bạn bè nước ngoài hơn mà còn giúp bạn ngày càng mạnh dạn trong việc giao tiếp. Và tôi tin rằng, theo cùng với nó, kỹ năng của bạn cũng sẽ tiến bộ không ngừng.

Chúc bạn thành công trong việc cải thiện và chinh phục kỹ năng tiếng anh giao tiếp của mình.

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *