Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tại sao học tiếng anh giao tiếp chưa tiến bộ?


Rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc rằng tại sao học tiếng anh giao tiếp thông dụng đã lâu nhưng vẫn không thể sử dụng thành thạo được. Họ vẫn cảm thấy khó khăn khi tiếp xúc với người nước ngoài. Vậy nguyên do nằm ở đâu?

tieng anh giao tiep thong dung

Đầu tiên, có lẽ vì trước giờ mỗi người chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp. Không phải học ngữ pháp là không tốt bởi nếu không có nó làm sao chúng ta có thể diễn tả suy nghĩ một cách chính xác về cú pháp và tính chất của sự việc, làm sao có thể vượt qua các kì thi ở trường và quốc tế và cũng sẽ thật khó để viết nên những bài luận xuất sắc…Tuy nhiên, đây cũng là một trong những rào cản khiến cho vấn đề giao tiếp của mỗi cá nhân bị trì trệ. Vì mỗi khi nói chúng ta phải ngẫm nghĩ, suy xét xem liệu câu mình định nói có đúng về mặt cấu trúc chưa, phù hợp với thời thì chưa…

Nguyên nhân thứ hai là do mỗi người chưa đầu tư nhiều về các kĩ năng trong giao tiếp, cụ thể ở đây là nghe và nói. Một phần bởi độ khó khiến chúng ta dễ nản, một phần là do cá nhân chủ quan của mỗi người chưa có phương pháp hợp lý. Thật thế, nếu như được rèn luyện từ sớm mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều, đó là lý do tại sao ngày nay người ta thường cho trẻ em học ngoại ngữ sớm. Nói thế không có nghĩa là chúng ta không học được. Tuy nhiên, như đã đề cập, sự kiên nhẫn, bền bỉ cùng với cách học đúng mới mang lại hiệu quả thật sự.

Vì vậy, mỗi ngày hãy dành thời gian khoảng hai đến ba tiếng đồng hồ để tập nghe. Có lẽ sẽ khó khăn lắm vào những giai đoạn đầu tiên nhưng chớ vội nản chí. Chỉ cần có thể duy trì thói quen này trong vài tháng, trình độ nghe của mình chắc chắn sẽ cải thiện hơn nhiều. Bên cạnh đó, luyện ngữ âm chuẩn cũng là điều không thể bỏ qua. Đây là nền tảng giúp chúng ta tự tin hơn khi nói chuyện, truyền đạt được suy nghĩ của mình một cách chính xác. Và sự thật là người nước ngoài không cần bạn nói nhanh nhưng hãy nói đúng để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Tóm lại, học tieng anh giao tiep thong dung không phải là một vấn đề quá khó khiến chúng ta phải lo lắng. Đúng là có nhiều người học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn không giao tiếp được. Chẳng qua là họ chưa sử dụng cách học đúng đắn và tạo lập một thói quen sử dụng ngoại ngữ thường xuyên cho mình. Học tiếng anh hay bất kì ngoại ngữ nào cũng vậy, đều có tính thách thức riêng, cái quan trọng là mỗi chúng ta tìm ra phương hướng giải quyết để biến nó thành công cụ phục cụ cuộc sống của mình.

Nội dung liên quan: Nguyên nhân nào khiến bạn kém tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *