Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn không cần chỉnh


Trong tiếng anh yếu tố cách phát âm tiếng anh chuẩn tại Cầu Giấy đóng vai trò quan trọng để bạn có thể sử dụng tốt tiếng anh. Do đó ngay khi bắt tay vào học tiếng anh bạn nên đầu tư và học phát âm tiếng anh chuẩn ngay từ đầu nhé.

Bạn có biết trên thực tế nhiều người đã có một trình độ tiến anh khá nhưng do việc phát âm không chuẩn nên không tự tin giao tiếp nên hiệu quả làm việc không cao. Do đó chính họ đã phải đầu tư công sức cũng như thời gian để bắt tay vào việc học cách phát âm chuẩn. Do đó ngay từ khi bắt tay vào học tiếng anh bạn nên luyện cho mình cách phát âm chuẩn. Có như vậy bạn mới học tiếng anh thực sự tốt và hiệu quả được.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn được nhiều người áp dụng và đã thành công.

bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn

1.Phát âm theo đúng phiên âm quốc tế

Bạn hãy học bảng phiên âm quốc tế để hiểu rõ hơn về cách phát âm cũng như nối các từ hay các chữ với nhau. Việc này sẽ hơi khó cho bạn nên vấn đề đặt ra là bạn hãy tìm cho người hướng dẫn và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Điều quan trọng là trước khi bắt tay vào học bạn hãy chuẩn bị tâm lý và sự quyết tâm nhé bởi đây là một vấn đề khó và cần đầu tư thời gian cũng như công sức.

2.Kiên trì học tập đều đặn mỗi ngày

Đừng vội nản chí nếu như bạn cảm thấy đã đọc và luyện từ đó nhiều lần mà vẫn không đúng. Khoa học đã chứng minh rằng việc phát âm chuẩn một từ đôi khi chỉ cần vài lần đọc nhưng có khi kéo dài vài giờ, thậm chí vài buổi đó. Nên vấn đề đặt ra là bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày nhé. Thậm chí sau khi đã nói tốt rồi bạn vẫn phải thường xuyên luyện tập đó để không bị quên.

3. Tìm cho mình một vài kênh để nghe tiếng anh mỗi ngày

Việc nghe tiếng anh cũng đòi hỏi bạn phải chọn những kênh nào mà người phát ngôn là người bản xứ để cảm nhận cách phát âm chuẩn của họ chứ không nên nghe các kênh mà phát thanh viên là người Việt. Đồng thời bạn phải xác định cho mình ngay từ đầu là học cách phát âm theo giọng Anh –  Anh hay Anh – Mỹ nhé. Vì đây là hai giọng tiếng anh phổ biến trên thế giới hiện nay.

Ngoài việc nghe tiếng anh, bạn cũng nên thường xuyên tiến hành giao tiếp để vừa rèn luyện cách phát âm vừa nâng cao khả năng tự tin trong giao tiếp của mỗi người.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn học cách phát âm chuẩn và hay trong tiếng anh. Chúc bạn có được sự lựa chọn cách phát âm chuẩn cho mình và nâng cao hiệu quả sử dụng tiếng anh nhé.

Tham khảo thêm:

3 phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *