Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tiếng anh giao tiếp đâu có khó


Những chiếc máy nghe nhạc, những chiếc Smart phone, những chiếc máy tính đã không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay bởi lẽ chúng đã và đang phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã sử dụng được hết các tính năng của chúng, đặc biệt trong việc vui hoc tieng anh chưa?

Bạn không thích bó buộc vào các lớp day hoc tieng anh tại trung tâm khuôn mẫu, giờ giấc, bạn muốn vẫn tự do, được giải trí và lồng ghép vào đó những bài học tiếng anh bổ ích. Hãy đọc một vài gợi ý sau đây nhé.

  1. Âm nhạc và nguồn cảm hứng bất tận

Việc bạn thường xuyên nghe những bản nhạc Âu- Mỹ cũng là một cách học tiếng anh hữu hiệu. Bạn nghe đi nghe lại nhiều lần như vậy sẽ làm cho đôi tai trở nên linh hoạt hơn và quen dần với thứ ngôn ngữ mới.Việc nghe thường xuyên cũng giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp. Bởi lẽ bạn có thể nghĩ mọi thứ trực tiếp bằng ngôn ngữ đó mà không phải mất thời gian nghĩ một câu nói bằng tiếng Việt sau đó lại dịch nó qua tiếng anh.

  1. Các chương trình truyền hình thực tế.

Với những show truyền hình hấp dẫn của nước ngoài là một thỏi nam châm lớn để kéo các bạn vào một nguồn cảm hứng bất tận. Bạn vừa có thể thỏa mãn đam mê phim ảnh hay những chương trình thực tế với những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới mà qua đó, bạn lại có thể phục vụ chính việc học của mình. Qua các video này, bạn tìm được ở đây những đoạn hội thoại chân thực nhất, các họ thể hiện ngôn ngữ cơ thể, cách luyến láy và nhả chữ sao cho giống người bản xứ nhất.

Những câu nói tròn chữ, mang đậm tính học thuật của bạn sẽ dần được thay thế bởi những câu nói “ chuẩn giao tiếp”, những ngữ điệu nhịp nhàng. Thêm vào đó, bạn còn có thể thổi hồn vào trong từng câu nói qua ngôn ngữ cơ thể,….

  1. Tìm cho mình một người để “theo đuổi”

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đều có một thần tượng cho riêng mình, tôi thích CR7 vì anh ấy tài năng và có chí tiến thủ, bạn ngưỡng mộ Taylor Swift vì cô ấy có một giọng hát mượt mà, mộc mạc cùng với một gương mặt thiên thần…. Vậy sao chúng ta không nhìn vào thần tượng của mình để học hỏi, để làm mục tiêu học tập tiếng anh. Bạn sưu tầm những video của họ, sau đó nghiền ngẫm nhiều lần để rồi học theo họ cách phát âm, cách nhả chữ và cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể. Như vậy bạn đã tạo ra nét cá tính riêng cho mình trên nền tảng của một người khác.

Vui hoc tieng anh qua cụm từ thú vị là một cách học hiệu quả mà lại không tốn nhiều tiền bạc, tuy nhiên, bạn cũng mất khá nhiều thời gian để đầu tư cho việc cảm nhận và bắt kịp những ngôn ngữ được sử dụng trong phim, chúc bạn đạt được những thành công trong việc học tiếng anh sắp tới.

Tham khảo thêm:

Mạo từ trong tiếng anh

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *