Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh chủ đề thích cưỡi ngựa hay nhất


Cưỡi ngựa là một trong những bộ môn thể thao rất thú vị nhưng cũng rất mạo hiểm nếu như bạn không có kỹ năng cưỡi ngựa. Trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng theo dõi các bài luận tiếng anh thông dụng chủ đề thích cưỡi ngựa để tìm hiểu thêm về bộ môn này cũng như “bỏ túi” nhiều từ vựng tiếng anh thú vị nhé!

bai luan tieng anh cuoi ngua

1.Bài luận tiếng anh chủ đề thích cưỡi ngựa

I started riding when I was eight or nine. For my first lesson, my instructor taught ride by English style. That was the first and last time I rode English style. My instructor, Ms.Britt said I was natural and that she wanted me to try riding Western style because it was more challenging. After my first lesson, I always rode Western.

Once I got a little bigger, I started putting the saddle, harness, reins, stirrups, etc. on my horse. I made sure that it was comfortable for the horse as well as safe enough for me to ride.

I always rode the same horse. Her name was Dixie and she was my best friend. I’ve always had trust issues, but with Dixie, I knew she would never let me fall. She trusted me as well, which made me never want to get down. Dixie was a beautiful horse. She was black with a white blaze on her head. Unfortunately, she passed away not too long ago, but I know she will always be with me. I love her more than anything.

Riding a horse is kind of like riding a bike. You never forget how to ride. If you are as small as I was when I first got on the back of a horse, you might feel a little nervous. You have to show the horse that you trust him/her, and your fears will disappear.

2.Từ vựng

  • Ride (n) cưỡi ngựa
  • Instructor (n) người hướng dẫn
  • Natural (adj) tự nhiên
  • Saddle (n) yên ngựa
  • Harness (n) bộ yên cương
  • Rein (n) dây cương
  • Stirrup (n) bàn đạp
  • Horse (n) con ngựa
  • Trust (v) tin tưởng

3. Bài dịch

Tôi đã bắt đầu cưỡi ngựa khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đấy. Trong bài học đầu tiên, người hướng dẫn đã dạy cho tôi cưỡi ngựa theo phong cách của người Anh. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi cưỡi theo phong cách đó. Người hướng dẫn của tôi – cô Britt đã nói tôi rất tự nhiên và cô muốn tôi thử cưỡi theo phong cách phương Tây bởi vì nó có nhiều thách thức. Sau bài học đầu tiên, tôi thường cưỡi theo phong cách phương Tây. Khi tôi lớn hơn một chút, tôi bắt đầu đặt yên ngựa, bộ yên cương, dây cương, bàn đạp,…trên con ngựa của tôi. Tôi đảm bảo rằng tất cả phải thoải mái cho con ngựa cũng như đủ an toàn đối với tôi khi cưỡi ngựa.

Tôi luôn luôn cưỡi các con ngựa giống nhau. Tên của nó là Dixie và đó là người bạn thân nhất của tôi. Tôi luôn có sự tin tưởng và với Dixie, tôi biết nó sẽ không bao giờ để tôi ngã. Nó cũng tin tưởng tôi, điều đó khiến tôi không bao giờ muốn ngã. Dixie là một cô ngựa đẹp. Nó có bộ lông màu đen và một ít lông màu trắng đên đầu. Đáng tiếc thay, nó đã qua đời cách đây không lâu nhưng tôi biết nó sẽ luôn ở bên tôi. Tôi yêu nó hơn bất kỳ thứ gì.

Cưỡi ngựa là một trò chơi giống như đạp xe. Bạn sẽ không thể quên được làm thế nào để cưỡi được. Nếu bạn nhỏ bé như tôi khi lần đầu tiên chạm vào vai của con ngựa, bạn sẽ cảm thấy có một chút lo lắng. Bạn phải cho con ngựa biết rằng bạn tin tưởng nó và nỗi sợ hãi của bạn sẽ tan biến.

Một bài luận tiếng anh chủ đề thích cưỡi ngựa thật thú vị phải không? Hy vọng với bài luận trên sẽ giúp bạn có thật nhiều kiến thức hay về viết bài luận tiếng anh theo chủ đề. Chúc các bạn thành công!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *