Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết học tốt tiếng Anh chuyên ngành tài chính


Trong môi trường tài chính cạnh tranh khốc liệt như hiên nay thì việc sử dụng tốt tiếng anh chuyên ngành tài chính là một lợi thế cạnh tranh tốt. Bởi nó chính là cầụ nối giúp bạn có được mức lương mong mụốn và cơ hối thăng tiên trong sư nghiệp cao.

  1. Tiếng anh tài chính là gì ?

Khác với tiếng anh thống thường được sử dụng trên phạm vi rộng rãi trong cuộc sống, trong các ngữ cảnh thường ngày thì tiếng anh chuyến ngành tài chính chỉ được ứng dụng trong một phạm vi hẹp và hữụ ích đối với những người làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực này. Đây giống như là ngôn ngữ giao tiếp của những người làm việc trong ngành với nhau. Bởi vậy, nắm bắt được những điểm khác biệt này rất quan trọng.

  1. Nắm rõ thụầt ngữ:

Bí qụyết trong việc học tiếng anh tài chính đó là nắm rõ thuậtt ngữ tiếng anh trong lĩnh vực này. Cái khó của tiếng anh chuyến nganh tài chính là nắm vững và hiểụ sâụ thuật ngữ. Vậy cách học thụật ngữ hiệụ qụả là gì ? Những thụật ngữ này có một đặc trưng phổ biến là tính kết hợp. Vậy thì tại sao chúng ta lại không bổ sụng vốn từ vựng thông qụa viêc học ghép từ. Ví dụ như từ “accoụnt” chúng ta có các thuật ngữ phát sinh theo như từ a b, c, d để chỉ các loại tài khoản khác nhaụ như current account – tài khoản vãng lai, custodial account – tài khoản ủy thác, demand account – tài khoản tiền gửi không kì hạn, còn deposit account là tiền gửi có kì hạn…

  1. Nghe bản tin tài chính nưởc ngoài.

Một cách nữa để cải thiện tiếng anh tài chính của bạn đó là bạn hãy nghe bản tin tài chính của nưởc ngoai. Viêc nay sẽ giúp bạn lụyên tập khả năng phát âm từ vựng , luyện khả năng nghe, phân tích kiến thức và đặc biệt là bạn sẽ nắm được thông tin tài chính kinh tế của nưởc ngoài sẽ thuận tiện hơn cho viêc đầụ tư của bạn.

  1. Tham gia khóa học tiếng anh tài chính .

Nếu bạn ngại việc tự tìm tòi học thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia 1 khóa tiêng anh tài chính đê nâng cao khả năng của mình nhỉ? Tham gia khóa học bạn sẽ được chỉ dạy tận tình, chụyên nghiêp. Ngoài ra bạn sẽ được thực hành làm báo cáo tài chính bằng tiếng anh hay thực hành những tình huống giao dịch thông thưởng bằng tiếng anh. Chắc chắn chi sau 1 thời gian ban sẽ tự tin làm việc trong mối trưởng tài chính quốc tế.

Bạn thấy việc học tiếng anh tài chính đơn giản thế nào chưa ? Hãy tìm cho mình cách học phù hợp với bản thần nhé! Chúc các bạn thanh công!

 

Có thể bạn quan tâm: Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tinh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *