Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Hướng dẫn học anh văn căn bản


Học tiếng anh có rất nhiều phương pháp, nếu bạn chịu khó tìm hiểu trên các trang web, báo chí, sách vở thì bạn dễ dàng tìm ra một phương pháp học phù hợp với mình nhất. Vậy học tiếng anh cho người mới bắt đầu thì nên học theo phương pháp nào?

Dưới đây là gợi ý về cách hoc anh van can ban để đạt được hiệu quả tốt nhất.

học anh văn căn bản

   Trước hết, học phát âm, đây là điểm yếu của rất nhiều người khi học tiếng anh. Mặc dù bạn học ngữ pháp giỏi nhưng khi nói chuyện với người nước ngoài thì bạn không thể truyền đạt nội dung mình muốn một cách chính xác. Bởi vì bạn toàn phát âm tiếng anh sai. Điều đó, cho chúng ta thấy tầm quan trọng của phát âm tiếng anh. Đối với người mới bắt đầu học, bạn nên học phát âm chính xác ngay từ đầu, thì sau này bạn sẽ tránh được những sai sót không đáng có. Phương pháp học rất đơn giản, bạn chỉ cần học thuộc bảng hệ thống phiên âm quốc tế. Thêm vào đó, mỗi khi gặp một từ mới bạn hãy tra cách phát âm bằng bảng này, lần sau khi gặp những từ mới khác bạn hãy theo phương pháp này để có thể phát âm đúng từ. Hàng ngày, hãy luyện tập phát âm hàng ngày qua từ điển trực tuyến trên mạng internet, hay học cách phát âm qua video, CDs,…

  Sau khi học phát âm, học từ vựng là yếu tố không thể thiếu khi học tiếng anh. Phương pháp hiệu quả nhất đó là học từ mới theo cụm từ, hoặc đặt câu. Nhiều người học từ riêng lẻ,  khi muốn sử dụng từ đó, không thể nhớ lại được. Chỉ có học từ mới bằng cách ghép chúng vào một cụm từ hay một câu truyện cười, bạn sẽ rất dễ dàng khi nhớ lại. Học theo phương pháp này, bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ mới. Một số quyển sách bạn có thể tham khảo như: Basic vocabulary in use, Vocabulary for intermadiate students,…những quyển sách này sẽ mang lại nhiều từ vựng hay, bổ ích cho bạn.

   Có từ vựng, phát âm tốt nhưng nghe tiếng anh kém, dẫn đến không hiểu và không biết nói như thế nào khi giao tiếp. Để khắc phục tình trạng này chỉ có cách luyện nghe và thực hành mỗi ngày. Phương pháp chung, bạn hãy nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt, nghe khi có thời gian rảnh. Nghe qua radio, nghe qua CDs, VCD, và đặc biệt khi internet phát triển là cơ hội để bạn chọn lựa nguồn nghe tiếng anh phong phú hơn. Bạn cũng có thể đọc sách báo, nghe đài hay các chương trình bằng tiếng anh mỗi ngày. Sau khi nghe, hãy luyện nói bằng cách tóm tắt nội dung của đoạn hội thoại và luyện nói về chủ đề đó. Bên cạnh đó, hãy tạo ra môi trường tiếng anh khi học, mạnh dạn nói tiếng anh, và luyện tập nhiều lần với bạn bè, thầy cô. Để có thể nói tiếng anh trôi chảy, đúng ngữ điệu và trọng âm của câu, đòi hỏi bạn kiên trì luyện tập và duy trì thói quen đó. Nói càng nhiều thì nhớ bài càng lâu, bạn không nên học hời hợt, qua loa.

Trên đây là phương pháp hoc anh van co ban, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng tiếng anh.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *