Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Kinh nghiệm cần thiết cho phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh


Mỗi buổi phỏng vấn gây áp lực và căng thẳng cho mọi người, bất kể bạn đã có kinh nghiệm hay chưa, phỏng vấn vị trí nào. Chưa kể quá trình gửi CV tốn nhiều thời gian xây dựng và chờ đợi phản hồi từ ban tuyển dụng, bạn hẳn sẽ rất hồi hộp với các cuộc phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn tiếng anh. Hôm nay Aroma sẽ chia sẻ với bạn 2 kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh khi đi xin việc để bạn có thể tự tin hơn và đối đáp trôi chảy hơn.

Kinh-nghiem-can-thiet-cho-phong-van-xin-viec-bang-tieng-anh

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh mà bạn cần nhớ!

Bạn đã từng nghe nói đến cầu nói: Một bản CV tuyệt vời sẽ giúp bạn phỏng vấn, một cuộc phỏng thành công giúp bạn có một lời đề nghị? Thật vây, phỏng vấn là một kỹ năng quan trọng đem đến cho bạn nhiều cơ hội tốt đẹp và thể hiện rõ ràng con người bạn. Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, một nhân viên giàu kinh nghiệm, một quản lý đã tại vị lâu năm…, bạn vẫn cần có kỹ năng này khi tìm kiếm có hội mới. Và tôi muốn chia sẻ với bạn 2 kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh quan trọng mà có lẽ bạn đã biết nhưng thường bỏ qua!

  1. Biết mình

Bạn cần biết khả năng chuyên môn và tiếng anh của bản thân để có sự chuẩn bị tốt nhất:

  • Với chuyên môn: Nếu kiến thức chuyên môn của bạn còn yếu, bạn hãy chăm chỉ làm các bài tập chuyên ngành, xem lại các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến vị trí của mình. Nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí mới hoàn toàn về chuyên ngành bạn đã học, bạn hãy tìm kiếm các thông tin liên quan đến kiến thức ngành nghề, dù việc tìm hiểu đó chưa sâu sắc nhưng cũng thể hiện sự quan tâm và mức độ tiếp thu kiến thức mới của bạn.
  • Về tiếng anh: Bạn cần lưu ý sử dụng các câu tiếng anh đầy đủ cấu trúc, từ vựng phù hợp với chuyên ngành kinh doanh và ngữ cảnh của tình huống. Đặc biệt, bạn cần thể hiện kỹ năng tiếng anh giao tiếp một cách tốt nhất bởi với các công ty phỏng vấn bằng tiếng anh, bạn sẽ làm việc với những người nước ngoài, trao đổi công việc trực tiếp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu kỹ năng giao tiếp tiếng anh của bạn chưa tốt, bạn cần có sự chuẩn bị trước với những câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng anh thường gặp, tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh của những nguồn có uy tín như aroma.vn, http://geography-vnu.edu.vn … để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.
  1. Biết công ty phỏng vấn bạn

Tìm hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển chắc hẳn đã được bạn thực hiện ngay từ bước đầu tiên, Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về công ty đó khi nhận được thư mời phỏng vấn nhé bởi đó là kinh nghiệm phỏng vấn cần thiết dù ngôn ngữ phỏng vấn  là tiếng Anh hay tiếng Việt. Bạn hãy ghé qua trang chủ website công ty và tìm hiểu thông tin về:

  • Lĩnh vực hoạt động, ngành nghề công ty đang kinh doanh
  • Cơ cấu tổ chức và ghi nhớ một vài gương mặt bạn có thể gặp trong buổi phỏng vấn
  • Phương hướng phát triển công ty cùng một vài hoạt động gần đây
  • Các sản phẩm kinh doanh tiêu biểu và đề xuất lưu ý cải tiến nếu có.

Thể hiện việc “biết người, biết ta” là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh mà bạn cần nhớ, cần biết. Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm cần thiết cho phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh hữu ích khác, hãy đón xem các bài viết tiếp theo của Aroma – tiếng anh cho người đi làm nhé!

Và bạn có cần tư vấn lộ trình học tiếng anh giao tiếp để có một cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh trôi chảy, hãy đăng ký thông tin vào bảng bên dưới nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *