Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về du lịch nha trang


Du lịch vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Du lịch không chỉ để là thư giãn, giải trí, mà còn là để khám phá những miền đất mới lạ. Và Việt Nam vẫn được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một trong số đó là bãi biển Nha Trang. Nha Trang vẫn luôn là một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch không chỉ trong mà còn ở ngoài nước.

Hôm nay, mời các bạn cùng thăm Nha Trang qua “bài luận tiếng anh về Nha Trang” nhé!

1.Bài luận tiếng anh về Nha Trang

Nha Trang is a seaside town, the capital city of Khanh Hoa Province – on the South Central Coast of Vietnam. Nha Trang is becoming increasingly popular for the last few years due to its pristine beach, best scuba diving center of Vietnam, as well as lots of interesting places and delicious food to enjoy.

Surrounded on all three sides by mountain ranges, Nha Trang also offers the picturesque view of primary forest, water fall and high mountain peak floating in soft cloud. Located 60km far from the city center, at the height of 1578m, Hon Ba Peak is regarded as “the second Da Lat of Vietnam”. People will need to drive about 25km of mountain pass and bendy slopes to reach this area. The fresh air and cool temperature here will definitely ease your feelings. Scientists declare that there are more than 40 rare floras and 60 endangered species living in Hon Ba Mountain. If you are fed up with beaches, Hon Ba may be a great place to visit.

Together with the heavenly beaches, the hot springs, diversified kinds of fish, and the colorful coral reef underwater has made Nha Trang become one of the best spots for scuba diving and snorkeling. Coming to Nha Trang in the period from January to August, people will have the chance to experience the most wonderful weather for swimming and sunbathing.

Coming to Nha Trang, tourists will be amazed at its delicacies, mostly from variety of seafood. Nha Trang is well-known for producing the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam, thus, fish sauce plays an important role in the secret recipe of cooking Nha Trang’s specialties and making dipping sauce.

Among many dishes, grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood are most favorite. In addition, the swallow’s nest soup – with bird’s nests collected from the wild, is regarded as the best in Vietnam.

Regarded as Vietnam’s most famous seaside resort-town, Nha Trang attracts foreign tourists for not only its stunningly pristine beaches but the urban atmosphere of a young tourist city.

  1. Bài dịch 

Nha Trang là một thị trấn ven biển, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa – thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nha Trang ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua bởi những bãi biển nguyên sơ, trung tâm lặn biển tốt nhất của Việt Nam, cũng như rất nhiều nơi thú vị và thức ăn ngon để thưởng thức.

 Ba mặt Nha Trang được bao quanh bằng dãy núi, tạo tầm nhìn đẹp như tranh vẽ về rừng nguyên sinh, thác nước và đỉnh núi cao trôi bồng bềnh trong mây mềm. Nằm cách trung tâm thành phố 60km, vào khoảng 1578m, đỉnh Hòn Bà được coi là “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam”. Mọi người sẽ cần lái xe khoảng 25 km đường đèo núi và các sườn dốc để đến khu vực này. Không khí trong lành và không khí mát mẻ ở đây chắc chắn sẽ làm bạn thấy thoải mái. Các nhà khoa học tuyên bố rằng có hơn 40 loài thực vật quý hiếm và 60 loài nguy cấp đang sống ở núi Hòn Bà. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì những bãi biển, Hòn Bà có thể là nơi tuyệt vời để ghé thăm.

Cùng với những bãi biển tuyệt đẹp, suối nước nóng, các loại cá đa dạng và các rạn san hô đầy màu sắc dưới nước làm cho Nha Trang trở thành một trong những điểm tốt nhất để lặn biển và thám hiểm. Đến Nha Trang trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, mọi người sẽ có dịp trải nghiệm thời tiết tuyệt vời nhất để tắm nắng.

Đến Nha Trang, du khách sẽ ngạc nhiên trước những món ngon của mình, chủ yếu từ hải sản đa dạng. Nha Trang nổi tiếng về sản phẩm nước mắm hương vị ngon nhất tại Việt Nam, vì vậy nước mắm đóng một vai trò quan trọng trong công thức bí mật nấu ăn đặc sản Nha Trang và pha nước chấm.

Trong nhiều món ăn, thịt lợn nướng lên men, thịt bò nướng, bún cá và cá nướng, hải sản tươi sống được yêu thích nhất. Ngoài ra, súp tổ yến – với tổ chim thu thập từ tự nhiên, được coi là tốt nhất ở Việt Nam.

Nha Trang được coi là thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất của Việt Nam, thu hút khách du lịch nước ngoài không chỉ bởi những bãi biển nguyên sơ của nó, mà còn là bầu không khí đô thị của một thành phố du lịch trẻ.

Quả là một địa điểm du lịch lý tưởng phải không? Chúng tôi hy vọng với bài luận trên sẽ là một cẩm nang bỏ túi nho nhỏ cho những ai muốn đi du lịch Nha Trang nhé. Hãy đón chờ các bài luận tiếng anh theo theo chủ đề tiếp theo để tìm hiểu thêm những nơi khác nữa.

Tham khảo thêm:

>> Nói về sở thích bằng tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *