Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về tết cổ truyền.


Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, đây là ngày mà ai cũng chờ đợi, bởi vì khi đến tết người ta được đoàn tụ với gia đình, được gặp lại bạn bè sau một năm đi làm vất vả, với bài luận tiếng anh về tết cổ truyền dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ nét nhất về ngày này.

Bài luận tiếng anh về tết cổ truyền.

Tet, or Lunar New Year is viewed as one of the most popular festival in Vietnam.  It is celebrated on the same day as Chinese New Year, taking place from the first day of the first month of the Vietnamese calendar (around late January or early February) until at least the third day. Tet is a special occasion for people gather around their family, express their respect to their ancestors and welcome a happy new year. Tet occupies an important role in Vietnamese culture, so are the preparation for the special days and the customs people always carry out in Tet.

Bài luận tiếng anh về tết cổ truyền.
Bài luận tiếng anh về tết cổ truyền.

Tết Nguyên Đán được người Việt Nam xem là một trong những lễ hội lớn nhất trong nước. Tết diễn ra từ ngày mồng một đầu năm theo lịch người Việt (khoảng cuối tháng một hoặc hai) cho đến hết ngày mồng ba giống bên Trung Quốc. Đây là một dịp đặc biệt để mọi người quay quần bên gia đình, thờ kính ông bà tổ tiên và chào đón một năm mới hạnh phúc. Tết đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Việt, và việc dọn dẹp cho những ngày này cũng như các phong tục trong ngày Tết cũng quan trọng không kém.

The preparation for Tet often begins before one or two weeks. First, people frequently spend a few days cleaning their houses, polishing furnishings and bronze incense burner, or even repainting the walls. They want everything in the houses must be clean and clear to get good lucks in New Year and get rid of bad ones in the old year. Moreover, houses are garnished with colorful lights and parallel sentences. Besides, many Vietnamese prepare for Tet by cooking special holiday foods, such as square rice cake, dried young bamboo soup and pickle. Furthermore, they also buy other kinds of food like cakes, candies, jam. These are extremely delicious and contain culinary culture in Vietnam.

Công việc chuẩn bị Tết thường bắt đầu trước Tết một hoặc hai tuần. Đầu tiên, mọi người thường dành một vài ngày quét dọn nhà cửa, lau chùi đồ đạc và đánh bóng lư đồng hay sơn lại tường. Họ muốn mọi thứ trong nhà đề sạch sẽ và tươm tất để đón lộc đầu năm cũng như phủi bỏ đi sự xui xẻo của năm cũ. Hơn nữa, họ còn trang trí nhà cửa bằng các bóng đèn nhiều màu sắc và các câu đối. Bên cạnh đó, người Việt còn chuẩn bị Tết bằng việc nấu những món ăn đặc biệt như bánh chưng, canh măng khô và củ kiệu. Họ còn mua nhiều loại thực phẩm khác như bánh kẹo mứt. Đây đều là những món ăn tuyệt vời của văn hóa Việt Nam

In addition to the busy preparation for Lunar New Year, these very first days of the year are occasions to everyone to have relax and rest time after a hard-working and occupied schedule year. Hence there are many interesting activities happen in Tet. For instance, in some big cities, people organize concerts and performance firework at the countdown moment of the New Year’s Eve to welcome a Happy New Year. On the other hand, there is something that must be avoided on these days. For example, sweeping during Tet is taboo and considered to be unlucky since it symbolizes sweeping away the good lucks. This is the reason why they always clean the house before the New Year. It is also taboo for anyone who experienced a recent loss of a family member to visit anyone else’s house during Tet.

Bên cạnh sự bận rộn chuẩn bị ăn Tết Nguyên Đán, những ngày đầu năm mới này là dịp để mọi người thư giản và nghỉ ngơi sau một năm bận rộn và làm việc vất vả. Vì vậy có rất nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong Tết. VÍ dụ như ở một số thành phố lớn, người ta tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc và các màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa để chào đón một năm mới thật vui vẻ. Mặt khác, có một vài điều mọi người phải tránh trong những ngày tết này. Ví dụ như quét tước nhà cửa trong Tết là một điều cấm kỵ và được xem là kém may mắn vì việc này giống như là quét đi vận may trong năm mới. Vì lẽ đó mà người ta luôn dọn nhà trước tết. Và người có tang sự cũng không được phép đi thăm các nhà khác trong năm mới vì đây cũng là một điều kiêng kỵ.

Tet is a special and meaningful occasion to all Vietnamese. It is the time for people reunite with their family after a long time not seeing each other and take a rest after a hard-working year. To every Vietnamese, Lunar New Year is always a tradition that no one can break down, and they will do everything to protect and develop it.

 

Tết là một dịp đặc biệt và ý nghĩa đối với mọi người Việt Nam. Đây là khoảng thời gian mọi người tụ họp lại với gia đình sau một khoảng thời gian dài xa cách và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ. Đối với mỗi người Việt, Tết Nguyên Đán luôn là một truyền thống mà không ai có thể phá vỡ, và mọi người sẽ bằng mọi giá bảo vệ và phát triển lễ hội này.

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *