Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh với 35 phút mỗi ngày


Bạn đang đi làm và đang muốn cải thiện trình độ học tiếng anh văn phòng của mình? Nhưng quỹ thời gian của bạn lại rất eo hẹp với vô số việc bận rộn từ công ty, gia đình… Tin vui cho bạn đây: bạn sẽ không cần phải bỏ ra 2-3 tiếng mỗi ngày để học tiếng anh nữa mà chỉ cần hơn nửa giờ mà thôi!

 tu-vung-tieng-anh-van-phong-1

Rất nhiều người ngỡ rằng học nhiều là tốt nhưng chưa chính xác, học thường xuyên mới là cách học tốt nhất. Bạn không nên bỏ ra vài tiếng mỗi buổi nhưng một tuần chỉ học 1-2 buổi. Cách học đó không làm trình độ anh van van phong của bạn khá lên được. Thay vào đó, hãy dành 35 phút mỗi ngày để có một khoảng thời gian học tập khoa học và hiệu quả nhất nhé!

  1. 7 phút dành cho từ vựng tiếng anh văn phòng

Từ vựng chắc chắn là một phần rất quan trọng trong tiếng Anh. Thế nhưng thay vì đọc danh sách dài từ vựng trong giáo trình như một con vẹt, hãy học một cách chủ động hơn. Từ vừng luôn ở xung quanh bạn, hãy biết khai thác chúng. Ví dụ như khi xem một đoạn clip tin tức, phim ảnh hay video ca nhạc, hãy chọn clip có phụ đề tiếng anh và dừng lại ở những đoạn có từ vựng mới. Và sau đây, Aroma xin giới thiệu với các bạn một cách học từ vựng mới:

Lấy 1 tờ giấy trắng, chia là 4 ô

Ghi từ vựng mới vào giữa tờ giấy

Góc trên bên trái, ghi định nghĩa và loại từ của từ vựng đó

Góc trên bên phải ghi một câu ví dụ có sử dụng từ đó

Góc dưới bên trái ghi các từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Góc dưới bên phải ghi gia đình từ (các từ ở dạng khác nhưng có cùng xuất phát từ từ đó)

Và cuối cùng là sử dụng chúng thường xuyên mỗi ngày.

  1. 5 phút để học một cụm từ mới tiếng anh văn phòng

Cụm từ cũng có vai trọng quan trọng như từ vựng vậy; bởi cụm từ cho bạn biết cách phối hợp từ vựng với nhau như thế nào cho chính xác. Và đặc biệt khi giao tiếp, người bản xứ thường có những cụm từ, những câu nói phổ thông được sử dụng như một phản xạ trong giao tiếp nên việc biết các cụm từ ấy sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Bạn có thể tìm học vô số cụm từ như vậy tại các trang như PhraseMix, English Daily hay Free Dictionary (phần thành ngữ)… Sau khi học chúng, hãy thử đặt câu và tìm một tình huống phù hợp để luyện tập giao tiếp với chúng để có thể nhớ bài lâu hơn bạn nhé!

35 phút mỗi ngày nghe cũng có vẻ dài nhưng thật ra khi bạn chia nhỏ tời gian học cho mỗi phần thì chúng chẳng dài chút nào cả. Hãy là người “đầu tư” thông minh và dành 35 phút mỗi ngày để cải thiện trình độ anh van van phong của mình nhé!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Những mẫu câu tiếng anh giao tiếp văn phòng thông dụng

>> 4 bí quyết sử dụng anh văn văn phòng


One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *