Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Những cách luyện nói tiếng Anh tại nhà tốt nhất


Nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó đòi hỏi người học phải có quá trình luyện tập chăm chỉ và đúng. Cách luyện nói tiếng Anh tại nhà cũng không phải là quá khó để thực hiện. Những bạn đang học tiếng Anh hãy áp dụng ngay những cách luyện nói hiệu quả này ngay tại nhà để hoàn thiện kỹ năng này nhé!

Cách luyện nói tiếng Anh tại nhà
Cách luyện nói tiếng Anh tại nhà

Những cách luyện nói tiếng Anh tại nhà tốt nhất

Để học nói tiếng Anh tại nhà thì người học phải chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập không mệt mỏi và sự cố gắng không ngừng. Những cách học sau đây các bạn nên áp dụng cùng lúc để có được kết quả tốt nhất.

– Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh và phản xạ bằng tiếng Anh. Đừng tư duy bằng tiếng Việt vài bạn sẽ mất thời gian chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh sau đó mới nói. Thời gian đó rất lâu và cũng ảnh hưởng tới quá trình giao tiếp. Để phản xạ nói tốt nhất thì các bạn nên tập tư duy bằng tiếng Anh ngay từ đầu.

– Độc thoại. Cách học này áp dụng cho các bạn khi tự học tại nhà và vô cùng hiệu quả. Tốt nhất các bạn nên đứng trước gương mỗi khi luyện và tự mình nói chuyện với mình bằng những câu chuyện theo chủ đề mà mình thích. Khi bạn độc thoại theo chủ đề thì bạn sẽ có nhiều ý tưởng thú vị hơn và khi đứng trước gương bạn cũng sẽ thấy nói tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Với cách luyện nói này thì cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp sau này. Bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ khi tự mình độc thoại trước gương với các chủ đề thay đổi thường xuyên nhé.

– Học nói tại nhà tập trung vào sự trôi chảy, bỏ qua các yếu tố ngữ pháp. Điều bạn cần làm là nói sao cho đúng âm, phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt và trọng âm đúng chứ không phải là ngữ pháp đúng. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào ngữ pháp sẽ khiến cho quá trình luyện nói của mình trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bỏ qua yếu tố ngữ pháp và thoải mái hơn khi nói nhé.

– Học luyện nói những câu “xoắn lưỡi” sẽ rất tốt cho cách phát âm và nói tự nhiên hơn. Những câu nói như The thirty-three thieves thought that they thrilled the throne throughout Thursday… bạn hoàn toàn có thể tự mình luyện một cách hiệu quả tại nhà, tất nhiên là nên nghe người bản ngữ phát âm trước qua băng hoặc internet trước nhé, đừng tự mình nghĩ ra cách phát âm bởi nếu bạn phát âm sai từ đầu thì quá trình học sau này của bạn cũng sẽ sai luôn.

– Lắng nghe và nhại lại theo những gì bạn nghe được khi luyện nghe hoặc khi xem các video, nghe nhạc… Cách học nhại này sẽ giúp âm vực của bạn phát ra tự nhiên hơn và quá trình học nói sẽ thu được kết quả tốt hơn.

– Bạn cần đặc biệt chú ý tới trọng âm của từng âm và nhấn thật đúng tránh nhầm lẫn khi nói nhé.

Đó là những cách luyện nói tiếng Anh tại nhà đơn giản mà hiệu quả các bạn hoàn toàn có thể tự mình học và hoàn thiện tốt kỹ năng nói tiếng Anh. Chúc các bạn học nói hiệu quả và thành công!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *