Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phương pháp học tiếng anh nhanh nhất bạn cần biết


Cho đến nay, tự học vẫn được đánh giá là phương pháp học hiệu quả nhất bởi nó đòi hỏi độ chủ động cao từ người học. Tuy nhiên, để có một phương pháp tự học tốt, hay cụ thể hơn là một phương pháp học tiếng anh nhanh nhất là điều không phải ai cũng làm được.

phương pháp học tiếng anh nhanh nhất

Tự học là một quá trình đòi hỏi sự chủ động, cố gắng và kiên trì từ phía người học. Để làm được điều này, người học cần có một quyết tâm cao, một chương trình học phù hợp cũng như một chế độ thưởng phạt thích đáng và nghiêm khắc.

Phương pháp tự học có một đặc điểm nổi bật là linh hoạt, người học hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian, chương trình học theo bản thân mình mà không phụ thuộc vào người hướng dẫn nào cả. Tuy nhiên, việc thiếu đi người hướng dẫn cũng dẫn đến một trong những điểm bất lợi nhất của phương pháp tự học, đó là người học dễ bị mất phương hướng, đi sai đường, kéo dài quá trình học mà hiệu quả không được như mong muốn.

Chính vì thế, người lựa chọn phương pháp tự học nên cẩn trọng trong việc lựa chọn giáo trình, học liệu bởi những thứ này sẽ có vai trò thay thế cho người thầy trong suốt quá trình học. Tuy nhiên, có một sự thực là ở trình độ học viên, không phải ai cũng có khả năng đánh giá độ chính xác hay hữu ích của tài liệu. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn giáo trình, người học nên có sự tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm.

Một điểm đáng lưu ý nữa là tự học thường khiến người học dễ nản chí. Bởi thế, chúng ta nên tự tìm cho mình một người bạn đồng hành để cùng phấn đấu, thi đua hoặc có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập. Cách làm này có thể giúp gia tăng hứng thú học hành đồng thời thắt chặt tình bạn giữa hai người.

Ngoài ra, có một điều nữa người tự học có thể áp dụng đó là chia các mảng kiến thức theo từng chủ đề, và gắn nó vào những gì bạn yêu thích. Chẳng hạn nếu bạn mê thể thao, hãy gắn những cấu trúc tiếng anh, những từ vựng vào câu chuyện thể thao, bạn sẽ thấy nó không còn là thứ kiến thức khô cùng mà trở nên sinh động, tràn ngập hơi thở của sự sống thực.

Thế nhưng, chúng ta cần phải thừa nhận một sự thực rằng không có công thức nào là chuẩn xác đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trong việc xác định một phương pháp học hiệu quả bởi nó thay đổi rất nhiều tùy thuộc theo trình độ năng lực, thói quen, cá tính, điều kiện học tập…của mỗi người.

Vì thế, việc có lựa chọn được một phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat hay không phụ thuộc rất lớn vào ý chí, quyết tâm và sự nỗ lực của cá nhân người học

Nội dung khác liên quan:

huong dan hoc tieng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *