Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Cách học tiếng anh giao tiếp vô cùng thú vị lại cực hiệu quả là điều bất kỳ người học nào cũng mong đợi. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 3 bí quyết tiếp theo cũng rất dễ học và áp dụng được hàng ngày nhé.

Bi-quyet-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Bí quyết 1, bạn thích nghe và đọc thể loại tin tức nào?

Hàng ngày chúng ta thường dùng 15’ đến 30’ cho việc tìm hiểu tin tức hàng ngày để cập nhật thông tin. Vậy hãy kết hợp đọc ngay bằng tiếng anh – một công đôi việc phải không nào. Chọn cho mình những trang báo mạng nước ngoài hoặc các thể loại video song ngữ Anh – Việt, những kênh tin tức, giải trí, chính trị…nghe bất kỳ lúc nào bạn rảnh.

Như đứa trẻ con hàng ngày chúng đều xem phim hoạt hình kênh Disney Chanel, Cartoon.. mặc dù chẳng hiểu gì những chúng nghe và xem hình ảnh lâu dần những từ như “Hello, Hi, Happy Birthday..”  có thể nói rõ ràng và rất chuẩn. Bằng cách tương tự, bạn hãy học theo cách như vậy.

Bí quyết 2, môi trường của bạn có được tiếp xúc nhiều tiếng anh không?

Việc “tắm” mình trong ngôn ngữ trong khi bạn đi làm chính là một cách cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang làm cho một công ty nước ngoài thì thật tuyệt vời, còn không thì hãy tự tạo cho mình một môi trường càng nhiều người nói tiếng anh càng tốt.

Ví dụ như các công viên, các quán ăn trên phố cổ, sẽ có rất nhiều người nước ngoài, đừng ngần ngại gì cả, chủ động đến gần và bắt chuyện với họ. Hãy mời họ một ly bia và nói những câu chuyện trên trời dưới bể. Người nước ngoài rất thân thiện, tin tôi đi.

Hay có thể là, tham gia cuộc trò chuyện facebook với bạn bè bằng tiếng anh, đặc biệt hiệu quả luôn nếu như bạn của bạn chính là những giáo viên dạy tiếng anh.

Bí quyết 3, bạn có phải là người “hành động”

Yếu tố tiên quyết là bạn phải thật chăm chỉ. Đừng nên có thói quen trì hoãn, hãy hành động vì mình, học mọi lúc, mọi nơi. Chẳng có gì là từ trên trời rơi xuống cả, kể cả bạn thông minh mà bạn lười học thì kết quả cũng chẳng khá hơn.

Chính vì vậy, điều quan trọng và vô cùng cần thiết là hãy học ngay cả khi xem tivi, ngắm các biển quảng cáo ngoài đường phố, xem phim bằng tiếng anh..Đó là những việc hàng ngày chúng ta không dành ít thì nhiều thời gian nên hãy sử dụng thật hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu.

Có thể nói, 3 bí quyết mà bài viết đưa ra là những cach hoc tieng anh giao tiep rất hiệu quả được mọi người áp dụng rất nhiều và thành công. Liệu bạn có phải là một trong số những người đó. Cứ tự tin, chăm chỉ và tin tưởng vào bản thân mình nhé!

Xem thêm bài viết: Học tiếng Anh giao tiếp theo cách nhanh nhất