Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Làm chủ kiến thức tiếng Anh giao tiếp


Khi học một ngôn ngữ, điều quan trọng nhất là chúng ta phải sử dụng  được nó – tức là Giao tiếp được. Hôm nay, Aroma xin giới thiệu với các bạn các cách để trau dồi tiếng Anh giao tiếp.

  1. Giảm tốc độ:

Dù phát âm của bạn trau chuốt đến mức nào, nếu bạn nói quá nhanh, người khác cũng không thể hiểu hết những gì bạn nói. Kể cả đối với những quốc gia dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ, ở mỗi vùng miền lại có một cách nói khác nhau. Chính vì vậy, trong tiếng Anh giao tiếp, bạn cần nói chậm và rõ chữ, để ai cũng có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt.

Bên cạnh đó, với những người phát âm chưa quá thành thục, việc giảm tốc độ nói cũng khiến cho lời nói của bạn trở nên dễ nghe hơn, gây được thiện cảm cho người đối diện.

  1. Nghĩ trước khi nói:

Đây là một bước rất quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Kể cả khi thuyết trình bằng tiếng mẹ đẻ, chúng ta cũng phải đi qua khâu chuẩn bị. Với những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thì điều này càng cần thiết.

Đầu tiên, chúng ta cần thả lỏng bản thân trước khi nói. Trong khi nghĩ câu trả lời cho một vấn đề, bạn có thể sử dụng một số câu sau để cho bài nói của mình được tự nhiên:

–          “Let me think for a moment…”

–          “Before we start, let’s take a look at the question…”

Sử dụng những câu này, người nói đã tự tạo cho mình cơ hội để suy nghĩ về trình tự câu trả lời – yếu tố quyết định để làm cho bài nói hay câu hội thoại trở nên lưu loát và rành mạch.

  1. Học theo từng câu:

Một trong những sai lầm của người mới học là học từng từ một để tăng cường vốn từ một cách nhanh nhất, tuy nhiên lại không học các ví dụ ứng dụng của các từ đó. Mỗi từ đều có nhiều nghĩa khác nhau và được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh, ngữ cảnh khác nhau. Chính vì vậy, khi học từ, ta cần học theo câu để biết được cách vận dụng từ đó trong đời sống thực tế.

Bên cạnh đó, việc học theo câu cũng giúp cho người nói nhớ được từ nhanh hơn. Bên cạnh việc học tiếng Anh bằng tranh ảnh, gắn một từ vào trong một hoàn cảnh cụ thể và quen thuộc với người học sẽ giúp bộ não lưu trữ khái niệm về từ đó lâu hơn.

Việc học từ theo câu này cũng giúp người học có khả năng nói một câu hoàn chỉnh – một “điểm cộng” nếu người nói thi các chứng chỉ như IELTS hay TOEFL…

Hãy đón đọc phần sau để biết thêm những “công cụ” khác làm chủ tiếng Anh giao tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để học tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *