Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Để bạn học tiếng Anh nhanh hơn mỗi ngày


Bất kỳ khi bắt đầu học tiếng Anh đều mong muốn rằng mình có thể chinh phục này nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, không ai có thể nói rằng bạn phải tốn bao lâu để hoàn hảo trong tiếng Anh. Song với bài viết này có thể giúp bạn rút ngắn thời gian hoc anh van can ban của mình bằng những mẹo nhỏ hằng ngày được nêu dưới đây:

  1. Hít thở sâu và nói

Việc học tiếng Anh sẽ là vô nghĩa nếu bạn không chịu nói. Hãy tối đa hóa số lần bạn có cơ hội nói tiếng Anh trong ngày và tăng dần chúng lên theo mỗi giai đoạn. Hãy đếm số lần bạn nói tiếng Anh trong lớp và tăng chúng lên vào những buổi sau: nếu hôm nay bạn chỉ nói được 2 lần thì hãy chắc rằng hôm sau bạn sẽ nói được 3 hay 4 lần.

  1. Đừng xin lỗi

Bạn không cần phải nói những câu như: “Xin lỗi, tôi không nói tiếng Anh.”, “Tôi không thể hiêu bạn đang nói gì”… Thay vào đó, nếu không hiểu những điều người đối diện đang nói, hãy yêu cầu họ lặp lại, nói chậm hơn, giải thích điều họ vừa nói bằng ngôn ngữ cơ thể nếu cần… Chỉ là đừng tự ti vào khả năng của mình, bất kỳ ai cũng cần một khoảng thời gian để luyện tập đúng không nào?

  1. Đừng sợ hãi

Nếu sợ thì bạn sẽ làm được gì? Đừng sợ sai. Đừng sợ mọi người sẽ cười bạn. Đừng sợ  vốn từ của bạn không đủ để diễn đạt ý… Điều quan trọng không phải là bạn sẽ sai mà là bạn biết mình sai chỗ nào và sẽ không ngừng bổ sung kiến thức của mình để sửa chữa lỗi sai đó.

  1. Có một quyển sổ nhỏ bên người

Quyển sổ này sẽ giúp bạn lưu trữ những điều quan trọng, những từ mới, văn phạm mới mà bạn chưa thể hiểu nghĩa ngay lúc đó. Đến những lúc rảnh rỗi ở nhà, bạn sẽ lật ra để tìm hiểu cặn kẽ ý nghĩa và cách sử dụng những điều đó sao cho đúng nhất. Hơn nữa, khi viết lại xuống giấy là bạn đã một lần ghi nhớ chúng trong não bộ, kết hợp với việc sử dụng nhiều lần sẽ năng cao vốn tiếng Anh của bạn lên rất nhiều.

  1. Thử những điều mới

Việc học sẽ thật nhàm chán, thậm chí dậm chân tại chỗ nếu bạn cứ đi theo một lối mòn. Sau một thời gian, bạn nên thay đổi cách học của mình thường xuyên để cảm thấy được sự hứng thú, niềm vui thích trong việc học. Bạn có thể giao lưu các câu lạc bộ tiếng Anh, xem một bộ phim không phụ đề và cố gắng hiểu hết ý nghĩa nội dung của nó, tự đặt ra một thử thách nho nhỏ cho bản thân thực hiện… Cảm giác mới mẻ, được thử thách sẽ luôn là một trong những động lực tốt cho việc học của bạn.

Có rất nhiều, rất nhiều thứ giúp bạn trong việc chinh phục một ngoại ngữ mới, nhưng có một điều bạn phải luôn nhớ đó là bạn học nó để làm gì và bạn muốn học nó như thế nào; hay nói cách khác chính là mục đích và phương pháp để bạn thực hiện kế hoạch hoc anh van co ban của mình.

Có thể bạn quan tâm: Nơi đào tạo tiếng Anh giao tiếp tại Hà nội


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *