Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Bạn mong muốn tìm cho riêng mình một phương pháp học giao tiếp tiếng anh, nhằm nâng cao năng lực để đem lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống.

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh, mất gốc tiếng anh căn bản hay mới bắt đầu học lại tiếng anh sau thời gian dài bỏ quên?…Bạn mong muốn tìm cho riêng mình một phương pháp học tiếng anh giao tiếp, nhằm nâng cao năng lực để đem lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Nếu vẫn còn nhiều vướng mắc, hãy thử tham khảo một số phương pháp tự học sau đây nhé.

  1. Nghe nhiều, nói nhiều- Rèn phát âm thật chuẩn

Phát âm chuẩn là một trong những yếu tố nền tảng cơ bản quyết định hiệu quả việc học tiếng anh của bạn.Nếu bạn phát âm sai, cũng đồng nghĩa với việc bạn tự  tước đi cơ hội nghe rành mạch- nói trôi chảy của mình.

Để rèn phát âm chuẩn, trước hết hãy nghe thật nhiều. Với mỗi từ mới, trước khi học thuộc hãy nghe chúng theo cách mà người bản xứ phát âm, sau đó đọc lại từ 3-5 lần rồi mới bắt đầu nhập tâm học cho kỹ.  Cách này không những giúp bạn rèn luyện cách phát âm chuẩn xác mà còn giúp bạn nhanh chóng nhớ được từ mới và không sợ quên mau.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem nhiều phim có phụ đề tiếng anh, nghe nhạc và tập hát theo lời bài hát tiếng anh. Kiên trì và nỗ lực không ngừng sẽ khiến khả năng nghe nói, cũng như cách phát âm của bạn chính xác và hiệu quả không ngừng đấy.

  1. Học chậm, học đều, học lâu nhưng nhớ dai

Việc bắt đầu học một ngoại ngữ không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng mang lại nhiều khó khăn cho người học. Để đi đến cuối con đường đầy chông gai và chinh phục đỉnh cao tri thức của mọi ngoại ngữ thì kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng. Nhiều người cho rằng phương pháp học tiếng anh giao tiếp cấp tốc có thể giúp họ tiết kiệm được thời gian, công sức bỏ ra và nhanh chóng thu lại kết quả cao, nhưng trên thực tế, chính lối học quá nhanh, học tiết kiệm thời gian ấy lại là cách nhanh nhất khiến kết quả học tập đi xuống bởi kiến thức được tiếp thu không đồng đều, nhiều lỗ hổng và nhanh chóng quên ngay những gì đã học trong một thời gian ngắn.

Cách tốt nhất giúp bạn gắn bó lâu dài với môn ngoại ngữ này là học một cách bài bản, có lộ trình, học chậm nhưng đều đặn mỗi ngày, gắn kết từng từ ngữ, từng cấu trúc ngữ pháp vào sâu trong trí óc như chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy.

  1. Luyện tập thật nhiều

Người xưa có câu: văn ôn, võ luyện. Dù một người có tài giỏi và chăm chỉ nỗ lực học tập nhiều tới đâu nhưng nếu không có quá trình rèn luyện, thực hành thì chắc chắn không thể mang lại hiệu quả.

 Một trong những phương pháp hoc tieng anh giao tiep nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa quá trình học tập bài bản với việc thực hành hằng ngày. Bạn có thể tự rèn luyện kỹ năng nói thông qua giao tiếp với người bản xứ, hoặc đơn giản với những người ngại giao tiếp, e sợ vốn từ tiếng anh còn ít ỏi, thì cách tốt nhất hãy tự nói chuyện với mình trong gương bằng tiếng anh. Tự nghĩ ra các mẫu đàm thoại, nhập vai và luyện nói một mình

  1. Đặt mục tiêu cụ thể

Không chỉ đối với việc hoc tieng anh giao tiep  mà với bất kỳ việc gì, khi bắt tay vào làm nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể, điều đó vừa thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say, vừa mang lại hiệu quả cao trong quá trình rèn luyện.

Khi bắt tay vào học tiếng anh, bạn cũng nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như: sau hai tháng tôi muốn đạt được khả năng giao tiếp cơ bản với người anh ; đọc, viết tiếng anh cơ bản thành thạo trong 3 tháng… Hãy tự tưởng thưởng xứng đáng cho mình sau khi mỗi mục tiêu đã được hoàn thành đồng thời nghiêm khắc trừng phạt bản thân nếu không làm đúng những gì đặt ra nhé.

Tìm được phương pháp học tiếng anh phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tập.  Tuy nhiên quyết tâm cao, không ngại khó, luôn nỗ lực hết mình và tin tưởng vào bản thân lại chính là yếu tố quyết định thành công của việc học tiếng anh hiệu quả đấy, vì thế cùng với phương pháp học phù hợp, hãy vun đắp cho mình tinh thần học tập và động lực chính đáng để việc học trở nên dễ  dàng và hiệu quả hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Để học nghe tiếng Anh hiệu quả


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *