Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Thông tin thừa (Redundancy) trong tiếng anh


Ngày nay, nhu cầu học tiếng anh chuyên sâu là rất cao. Nhiều người không chỉ theo đuổi tiếng Hiện anh chỉ để giao tiếp hay tiếng anh cơ bản nữa ma đã bắt đầu có xu hướng học tiếng anh chuyên sâu hơn, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành tài chính.

Tài chính là một ngành hiện đang rất “hot”, thu hút sự quan tâm, lựa chọn của nhiều người. Vì vậy, nhu cầu học tiếng anh chuyên ngành tài chính cũng không ngừng nâng cao đặc biệt là những người đi làm. Trung tâm tiếng Anh Aroma là một trung tâm chỉ dành cho những người đã đi làm, mong muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Aroma luôn mong muốn có thể nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm không chỉ bằng các khóa học mà còn muốn tạo thói quen học tiếng anh cho những người đi làm- hững người vốn rất ít thời gian học. Vì vậy, trong nội dung bài viết bày, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn kiến thức về những thông tin thừa ( Redundancy) khi nói, viết trong tiếng anh.

Thông tin thừa là những  thông tin trong câu bị lặp đi lặp lại không cần thiết, những thông tin thừa này cần bỏ đi. Ví dụ: Khi nói về thời gian, người ta không dùng the time when mà người ta  dùng hoặc là the time hoặc là when : It is( the time/when) I got up.

Dưới đây là một số từ mà bạn không dùng song song cả 2 từ trong cùng một câu:

  • Advance forward/procceed forward/ progress forward: 3 từ Advance, procceed, progress đều mang nghĩa là tiến lên, tiến về phía trước. Vì vậy, dùng thêm forward trong trường hợp này là thừa.
  • Return back/ revert back: Cả 2 từ Return, revert đều có nghĩa là “ to go back, to send back” ( quay trở về, quay trở trở lại) . Vì vậy, dùng back là thừa.
  • Reason…because: hai từ này có nghĩa như nhau nên không thể đặt cùng nhau trong một câu. Mẫu đúng phải là “ reason…that”
  • Join together: join có nghãi là tham gia cùng nhau, tham dự cùng vơi ai đó. Vì vậy không thêt đặt 2 từ này cạnh nhau trong một câu.
  • Repeat again: repeat có nghĩa là nói thêm, nói lại một lần nữa. Vì vậy dùng again ở trường hợp này là thừa, chỉ nên dùng một trong hai từ trong cùng một câu.
  • New innovation : innovation có nghĩa là một ý tưởng mới. Vì vậy, dùng new ở đây là thừa, không phù hợp.
  • Two twins: Twins đã là trẻ sinh đôi rồi, vì vậy dùng two ở đây là sai và thừa.

Những ví dụ trên thường dễ gây nhầm lẫn trong giao tiếp cũng như văn viết. Có lẽ cũng bởi do đặc trưng dịch từng từ của tiếng Việt sang tiếng Anh của người Việt khi học tiếng anh. Rất nhiều người mắc những lỗi này khi học tiếng anh cơ bản  và cả tiếng anh chuyên ngành như tiếng anh tài chính.

Nội dung khác liên quan:

Hoc tieng anh giao tiep


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *