Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Chọn lớp học tiếng anh giao tiếp tại hà nội


Hiện nay, số lượng cơ sở dạy ngoại ngữ tăng nói chung và các lớp học tiếng anh giao tiếp tại hà nội theo từng năm và chiếm gần nửa tổng số các cơ sở dạy văn hóa ngoài giờ của cả nước Các trung tâm, loại hình giảng dạy ngoại ngữ cũng tăng đáng kể, tổng số học viên học ngoại ngữ chiếm gần 70% lượt người tham gia học các loại hình văn hóa ngoài giờ. Điều này cho thấy nhu cầu học và dạy ngoại ngữ ngày một tăng nhanh.

lớp học tiếng anh giao tiếp ở hà nội

Có nên học tiếng anh giao tiếp ở các trung tâm tiếng anh không?

Câu trả lời là rất nên. Vì việc đến học ở các trung tâm, các lớp học tiếng anh giao tiếp ở hà nội nói riêng và cả lớp nói chung là rất tốt cho những ai muốn tìm kiếm và nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Được hướng dẫn và tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất. Hơn nữa việc đến trung tâm bạn sẽ gặp gỡ và giao tiếp với nhiều bạn có cùng mục tiêu học giao tiếp từ đó sẽ tạo ra môi trường học tập cách thoải mái và có hiệu quả. Những lớp học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm, lớp ngoại ngữ thường luôn sôi nổi bởi những cuộc đối thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Mọi người tham gia nhiệt tình và bạo dạn nói, thẳng thắn đưa ý kiến của mình và không ngại mỗi khi nói sai,

Tuy nhiên, Thực trạng các trung tâm và học tiếng anh giao tiếp tại hà nội hiện nay còn nhiều bất cập. Xã hội có “cầu” ắt sẽ có “cung”, do vậy trước nhu cầu quá lớn của xã hội, việc các trung tâm, trường ngoại ngữ mọc lên như nấm là điều hiển nhiên. Thế nhưng, số lượng nhiều, chất lượng lại đang bị… thả nổi, thậm chí nhiều địa chỉ treo bảng đào tạo, nhưng lại không có chương trình đào tạo bài bản nào mà vẫn cấp chứng chỉ khi học viên có nhu cầu. Các học viên chỉ đóng tiền để học chứ chưa nghiên cứu kỹ về trung tâm. Học với nhiều học viên thuộc các trình độ và lứa tuổi khác nhau do đó không tạo nên sự tương tác với nhau, giao tiếp một cách thoải mái. Sau khi kết thúc khóa học thì khả năng tiếng anh nói chung cũng như giao tiếp nói riêng cũng chẳng khá hơn được bao nhiêu. Đó là thực trạng khá phổ biến hiện nay.

Anh Hùng, 29 tuổi, hiện đang công tác tại một công ty phần mềm chia sẻ: “Là một kỹ sư tin học hơn nữa lại làm việc cho một công ty liên doanh với nước ngoài do đó mà tôi phải tiếp xúc với rất nhiều đồng nghiệp cũng như các đối tác nước ngoài. Điều đó đòi hỏi tôi phải có khả năng giao tiếp tiếng anh một cách thành thạo. Tôi cũng đã tìm hiểu qua rất nhiều lớp học tiếng anh giao tiếp tại hà nội, nhưng tôi thấy rất khó khăn để được một lớp ưng ý. Vì bản thân tôi muốn những kiến thức học được có thể ứng dụng ngay trong công việc. Hơn nữa việc nhiều trung tâm tiếng anh mọc lên tràn lan, chỉ chú trọng đến số lượng mà chưa đi cùng với chất lượng do đó mà tôi vẫn chưa tìm được một trung tâm nào ưng ý cả ”. Đó là một trường hợp điển hình chứng tỏ tình trạng loạn trung tâm ngoại ngữ đã làm cho học viên khó khăn để có thể tìm kiếm được trung tâm phù hợp.

Một số lưu ý cho người học muốn chọn một lớp học tiếng anh giao tiếp tại hà nội hiệu quả

Đầu tiên bạn phải xác định được rõ mục tiêu của mình là gì. Học để thi lấy chứng chỉ. Học để đi du học. Học để đi làm do yêu cầu công việc hay là muốn giao tiếp với những người nước ngoài. Sau đó bạn hãy xác định rõ bạn đang ở mức nào của giao tiếp tiếng anh. điểm mạnh điểm yếu của mình là gì để từ đó biết mình cần tập trung ôn luyện cải thiện điểm đó. từ đó xác định được mục tiêu mà bạn mong muốn mình đạt được trong tương lai (giao tiếp với người bản xứ trôi chảy. có khả năng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành khó vv).

Sau đó bạn hãy tham khảo trên mạng tìm kiếm thông tin những trung tâm, lớp học tiếng anh giao tiếp uy tín. Giáo trình riêng và bài bản. Đội ngũ giáo viên có trình độ sư phạm cao. Nhiều giáo viên bản ngữ, cơ sở vật chất tốt và học phí hợp lý. Một đặc điểm nữa là bạn nên học với những trung tâm, lớp mà các học viên có độ tuổi ngang mình, có cùng mục đích học giống mình thì mới có hiệu quả, tạo môi trường tương tác tốt nhất cho việc giao tiếp được thoải mái. Một số trung tâm chuyên biệt như language link có các lớp dạy giao tiếp cho trẻ từ 6 đến14 tuổi, hoặc các lớp học giao tiếp cho các bạn học sinh sinh viên. Hay như trung tâm Aroma chuyên đào tạo tiếng anh dành riêng cho người đi làm vv.

Lời kết: Việc chọn cho mình một trung tâm tiếng anh nói chung và các lớp học tiếng anh giao tiếp tại hà nội nói riêng là một việc làm chính đáng. Hãy lên cho mình mục tiêu cụ thể và tìm đúng trung tâm phù hơp thì bạn sẽ thành công trong việc học tiếng anh.

CHÚC THÀNH CÔNG!


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *