Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Ngôn ngữ cơ thể trong tiếng Anh giao tiếp


Khi hoc tieng anh giao tiep, chỉ những kiến thức văn phạm sẽ không giúp bạn có một cuộc giao tiếp hoàn hảo mà nó còn phải dựa vào những kỹ năng cá nhân của bạn, một trong số đó chính là ngôn ngữ cơ thể. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cử chỉ đơn giản có sức mạnh như thế nào trong giao tiếp.

Có một điều luôn đúng nhưng ít được mọi người chú ý, đó là cho dù nội dung câu chuyện có hay đến mức nào mà người bạn lại cứng đơ như khúc gỗ thì cũng không thể thu hút người nghe. Thông điệp của con người không chỉ truyền qua lời nói mà còn là những hành động, cử chỉ, hay còn được gọi là “ngôn ngữ không lời”. Dưới đây là vài lời khuyên để có thể thu hút người đối diện thông qua những cử chỉ cơ thể:

1. Tự nhiên và thư giãn

Dù đang trong một trường hợp căng thẳng thì bạn vẫn phải không ngừng nhắc nhở bản thân là phải thả lỏng. Gồng mình sẽ chẳng giúp gì cho bạn trong việc giải tỏa căng thẳng cả. Tốt nhất là hãy cứ thẳng lưng, thả lỏng và nói những điều mình suy nghĩ một cách tự nhiên nhất.

2. Chú ý cử chỉ tay

Bàn tay là một công cụ truyền tải thông điệp rất mạnh mẽ. Lời nói kết hợp với những cử chỉ tay khác nhau sẽ đem đến những cách hiểu khác nhau, ví dụ như một bàn tay mở rộng với cử chỉ dứt khoát sẽ thể hiện một điều rất to lớn và quan trọng; trong khi đó hành động khoanh tay trước ngực lại thể hiện rằng bạn đang không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện… Ngoài ra, bạn còn cần một chút hiểu biết về văn hóa các nước trong cử chỉ tay bởi ở mỗi nước thì cùng một cử chỉ nhưng lại có những ý nghĩa khác nhau đấy nhé!

3. Tâm trạng thể hiện qua khuôn mặt

Đừng chỉ trơ mặt khi trò chuyện với người khác, sự không cảm xúc đó khiến người nói mất hứng để tiếp tục câu chuyện. Thay vào đó, hãy gật nhẹ đầu để biểu hiện bạn đang nghe hay đồng ý với vấn đề đó và đừng quên nụ cười của mình trong giao tiếp, đó là một trong những công cụ tác động mạnh nhất đến cảm xúc của con người đấy.

4. Giao tiếp bằng mắt

Một điểm lưu ý nữa là hãy nhìn thẳng vào người bạn đang trò chuyện. Sẽ chẳng thú vị khi bạn phải nói chuyện với một người đang nhìn láo liêng hay chú ý đến những điều khác trong khi bạn đang nói đúng không nào? Sự giao tiếp bằng mắt thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và tôn trọng lời nói của người đối diện. Tuy nhiên, đừng nên nhìn chằm chằm hay nhìn bằng một ánh mắt “vô hồn” (nhìn nhưng tâm trí lại để ở nơi khác).

Để có một cuộc trò chuyện thoải mái, tự nhiên, bạn cần ý thức được tầm quan trọng của “ngôn ngữ không lời” bên cạnh nội dung của câu chuyện và chú ý đến những cử chỉ ấy đồng thời cũng giúp bạn có một cách hoc tieng anh giao tiep hiệu quả hơn đó nhé!

Nội dung khác liên quan:

Lời khuyên học tiếng anh giao tiếp


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *