Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Để nói tiếng Anh như một người bản xứ


Đã bao lần bạn cứ phải lặp lại những điều bạn nói để người đối diện có thể nghe rõ được bạn đang nói gì? Bạn luôn phải băn khoăn hoc tieng anh giao tiep o dau tot mới có thể nói chuyện một cách lưu loát?

Nếu những vấn đề đó làm bạn đau đầu thì hôm nay, Aroma xin giới thiệu đến bạn 3 cách đầu tiên trong 8 cách để bạn có thể luyện tập nói tiếng Anh như một người bản xứ. Câu hỏi “học tiếng anh giao tiếp ở đâu” đã không còn là một vấn đề khó giải đáp nữa rồi.

  1. Học cách nghe

Không phải tự nhiên mà nghe lại là kỹ năng nằm trước nói trong chuỗi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Sẽ có những từ trong tiếng Anh khiến bạn rất khó khăn trong việc phân biệt chúng khi nghe, ví dụ như slip – sleep, chin – shin… Nếu bạn có thể nghe được sự khác nhau giữa chúng thì bạn cũng có thể nói được sự khác nhau ấy. Bạn có thể học nghe bằng rất nhiều cách, luyện tập qua TV, phim ảnh, âm nhạc… là những cách điển hình nhất.

  1. Cảm nhận sự chuyển động của môi và miệng

Khi nói, chắc chắn miệng bạn sẽ cử động. Cảm nhận sự chuyển động của cơ miệng đồng nghĩa với chuyện cảm nhận được cách một từ được phát âm từ miệng bạn như thế nào. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát âm bởi tiếng Anh là một từ đa âm, dài ngắn khác nhau. Có những cách để bạn nhìn ra khẩu hình miệng, đó là:

  • Đứng trước gương. Đây là cách đơn giản để nhận ra miệng bạn đang thật sự “nói” gì.
  • Đặt một ngón tay lên trước môi (tượng tự động tác Suỵt) và đừng di chuyển ngón tay khi nói. Bằng cách này, bạn sẽ cảm nhận chuyển động của môi chạm vào ngón tay.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể chú ý cách người khác nói, đặc biệt là những người phát âm tốt hoặc người bản xứ để bắt chước theo.
  1. Chú ý đến lưỡi của bạn

Thứ lớn nhất làm nên sự khác biệt giữa “rice” và “lice” chính là lưỡi của bạn. Đó là lý do vì sao khi dạy tiếng Anh căn bản, các giáo viên rất chú trọng đến cách sử dụng lưỡi. Có một số âm trong tiếng Anh sẽ gây khó khăn cho người học, ví dụ như l, r, th và các âm bật hơi. Bạn nên tìm hiểu rõ cách phát âm những từ này trước để tránh sai từ căn bản nhé!

Có một sự thật rằng những người rất giỏi từ vựng và ngữ pháp chưa chắc sẽ nói tốt tiếng Anh và ngược lại. Nói là một kỹ năng cần sự chú ý và luyện tập. Đây chỉ là những cách đầu tiên để bạn luyện nói như một người bản xứ mà không phải đau đầu với câu hỏi  học tiếng anh giao tiếp ở đâu cho hiệu quả. Hãy cùng đón chờ xem những bài viết tiếp theo của Aroma trong chủ đề này nhé!

Tham khảo thêm:

Tiếng anh giao tiếp đâu có khó

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *