Học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn có ý định du lịch nước ngoài thì việc bạn cần làm ngau bây giờ đó là học giao tiếp tiếng anh cấp tốc.

Học những câu tiếng anh đơn giản, luôn mang bên mình chiếc smartphone, bản đồ hay giao tiếp thường xuyên với người bản địa sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Học cấp tốc:

Tuy rằng có nhiều vùng đất ngôn ngữ chính của họ không phải là tiếng anh, tuy nhiên, bạn vẫn nên học những câu tiếng anh thông dụng được sử dụng thường xuyên mà phần lớn ở những vùng du lịch họ có thể hiểu. Có rất nhiều khác du lịch chỉ bắt đầu học thứ ngôn ngữ mới trước khi đi du lịch. Phần lớn, chúng ta sẽ học nhanh hơn trong những hoàn cảnh bình thường và nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những chuyến đi.

Bạn nên bắt đầu với những từ đơn giản như “Xin chào”, “Làm ơn..” và về sau bắt đầu với những cụm từ dài và phức tạp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên học những câu đề phòng trường hợp khẩn cấp như “Cứu tôi với”, “giúp tôi”…

Tốt nhất là bạn nên mang theo một cuốn sách có những câu giao tiếp thông dụng. Bạn nên sử dụng sổ tay hơn vì tuy rằng smartphone rất tiện ích và nhanh chóng nhưng bạn sẽ không thể kết nối nó nếu như nơi bạn đến không có sóng di động hay điện thoại của bạn hết pin.

1. Sử dụng smartphone:

Tại những thành phố lớn, nhà hàng, khách sạn thì việc sử dụng smartphone là tốt nhất. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin bằng tiếng anh và ngoài ra, nó có thể giúp bạn dịch ngôn ngữ một cách nhanh nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị trong điện thoại của mình những ứng dụng từ điển có thể sử dụng được ngay cả khi không thể kết nối được với Internet để đề phòng trường hợp ở những nơi  mà không có sóng.

1. Giao tiếp:

Ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thì khi bạn giao tiếp với người dân địa phương sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phong phú. Hãy tích cực giao tiếp, con người có thể hiểu nhau bằng hành động, biếu cảm chứ không nhất thiết phải bằng ngôn ngữ.

Theo nghiên cứu, người dân địa phương rất hào hứng nếu bạn muốn tìm hiểu về vùng đất của họ cho nên nếu bạn không nói được tiếng địa phương thì cũng đừng ngại ngần. Hãy cố gắng diễn đạt ý của mình một cách tốt nhất và bạn sẽ nhận lại sự nhiệt tình của người dân địa phương.

Ngay nay, rất nhiều khu du lịch sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ để giao tiếp với khách du lịch nước ngoài. Do đó, nếu  tiếng anh giao tiếp của bạn không tốt nhưng vẫn muốn đi du lịch nước ngoài thì bạn nên tìm hiểu đến những khóa hoc tieng anh giao tiep cap toc để bổ sung kiến thức cho mình.

Tham khảo thêm: 5 bí kíp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả