Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu


Hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau luôn làm cho họ cảm thấy khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu được tâp trạng đó, Aroma xin giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu dành cho những người mới.

Một trong những vấn đề được thắc mắc nhiều nhất trong các lớp học tiếng anh cho người mới bắt đầu đó là cách phát âm cho chuẩn, học ngữ pháp sao cho tốt, làm sao để nhớ được nhiều từ vựng… Cùng theo dõi những lời khuyên của Aroma nhé!

  1. Học qua video

Internet là một nguồn tài liệu dồi dào dành cho những bạn biết cách khai thác. Có rất nhiều trang web học tiếng Anh được chia theo nhiều chủ đề đa dạng khác nhau tùy theo nhu cầu học của bạn. Cái lợi của việc học bằng video trên internet đó là bạn có thể phát đi phát lại chúng nhiều lần để nắm chắc được nội dung bài học. Khác với việc học trên TV là bạn sẽ không xem lại được.

  1. Học từ vựng theo nhóm

Khác với tiếng Việt, từ vựng tiếng Anh thường đi theo “gia đình từ”. Bạn nên học từ vựng theo hướng đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tổng hợp, tránh trường hợp bị lẫn lộn với nhau, đặc biệt là khi tiếng Anh có rất nhiều từ đọc/ viết gần giống nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể học từ theo nhóm chủ đề, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa…

  1. Tư duy bằng tiếng Anh

Thông thường, khi người việt học tiếng Anh họ sẽ suy nghĩ mọi thứ theo tiếng Việt rồi mới từ từ dịch sang tiếng Anh. Việc này là không hề tốt cho việc học của bạn. Thay vào đó, hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Có thể lúc mới bắt đầu, mọi thứ là khá khó khăn nhưng hãy bắt đầu tập suy nghĩ những điều nhỏ nhỏ và sau đó kết nối thành những điều lớn hơn.

  1. Giải trí bằng tiếng Anh

Nghe nhạc và xem phim tiếng Anh đã không còn là điều xa lạ. Hãy tiếp tục duy trì những thói quen này và tận dụng chúng nhiều hơn cho việc học tiếng Anh của bạn. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa ghi nhớ lời và hát theo. Thay vì xem phim với phụ đề tiếng Viêt, hãy xem với phụ đề song ngữ rồi sau đó là chỉ riêng phụ đề tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem các bản tin tiếng Anh trên TV, radio… Hãy bắt đầu với những nội dung bạn yêu thích nhé!

Thật ra học tiếng Anh không hề khó khăn như bạn nghĩ. Aroma hi vọng rằng những gợi ý trên đây đã phần nào giúp việc tham học tiếng anh cho người mới bắt đầu qua những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản dễ dàng hơn trong suy nghĩ của các bạn.

Tham khảo thêm:

Thông tin thừa (Redundancy)  trong tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *