Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh


Để lựa chọn được một trung tam day tieng anh phù hợp với nhu cầu, thông thường người học sẽ đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

1. Mục tiêu và các điều kiện của bản thân. Sự bận rộn với công việc và gia đình, người đi làm thường có ít thời gian dành cho việc học. Do vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, việc xác định rõ ràng các nhu cầu cá nhân là khâu đầu tiên, quan trọng nhất. Bước này bao gồm việc xác định các nội dung sau: mục đích học (tại sao học, học để rèn luyện kỹ năng nào), mục tiêu (trình độ tiếng Anh sẽ tăng lên cấp mấy sau một khoảng thời gian học cố định), khả năng tài chính, các khoảng thời gian trống.

trung tâm dạy tiếng anh

2. Giáo viên tiếng Anh. Đặc điểm giáo viên tiếng Anh ở các trung tam day tieng anh thường không giống nhau. Có nơi chỉ toàn giáo viên nước ngoài, có nơi toàn giáo viên Việt hay có thể là sự kết hợp của cả hai. Tuy vậy, bất chấp quốc tịch của giáo viên đó, điều cần quan tâm lúc này là sự tận tâm của giáo viên và nhu cầu học tiếng Anh của bạn cần một giáo viên như thế nào.

3. Lịch sử trung tâm. Điều này có ảnh hưởng rất lớn bởi nó phản ánh năng lực của trung tâm được đánh giá qua thời gian. Người học có thể tìm hiểu thông tin trên Internet (website trung tâm và các diễn đàn chia sẻ) và hỏi ý kiến từ bạn bè… để có đánh giá đa chiều về lịch sử giảng dạy hay nhiều yếu tố khác nữa.

4. Chương trình đào tạo. Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh, cần hỏi kỹ về chương trình đào tạo ở đó, đánh giá xem liệu chương trình có phù hợp với mục đích và mục tiêu của mình không, và liệu họ có một lộ trình phát triển năng lực người học hợp lý hay không.

5. Điều kiện cơ sở vật chất. Chẳng ai muốn học ở một nơi mà phòng học chật hẹp, thiếu thốn đủ các thể loại tai nghe, loa đài quá cũ hay chỉ đơn giản là tiếng ồn từ công trường bên cạnh làm gián đoạn bài giảng. Một trung tam day tieng anh chất lượng tốt thường đi kèm với các điều kiện cơ sở vật chất không chỉ đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của học viên.

6. Học phí. Học phí đương nhiên là yếu tố quan trọng khi cân nhắc đầu tư vào việc học. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy mức chi phí này thường dao động không lớn giữa các trung tâm. Tuy vậy, những nơi có giáo viên nước ngoài (hoặc 100% người dạy là người ngoại quốc) thì học phí sẽ không rẻ.

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng. Yếu tố này cho thấy mức độ tôn trọng/quan tâm của trung tâm tới khách hàng. Thông thường dịch vụ tốt thể hiện qua: thái độ nhân viên, việc giải quyết các thắc mắc/khó khăn của người học, các lợi thế đi kèm khi trở thành học viên trung tâm…

8. Vị trí trung tâm. Cho tới cơ quan làm việc hay tới địa chỉ nhà. Lý tưởng nhất thì người học thường sẽ lựa chọn các trung tâm trên đường đi làm hoặc cách không xa chỗ làm/nhà ở. Tuy vậy, với những nơi đáp ứng được 7 yêu cầu phía trên thì đi xa 1 chút cũng sẽ được ưu tiên hơn đó.

Lựa chọn trung tâm dạy tiếng anh lý tưởng đôi khi khó mà lại không khó. Điều quan trọng là bản thân người học xác định được nhu cầu cá nhân, sau đó tìm hiểu các đặc điểm nơi học rồi cuối cùng tới các yếu tố khách quan khác để từ đó tìm ra nơi phù hợp nhất.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *