Phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp

Trước sức mạnh cạnh tranh từ các doanh nghiệp nước ngoài, người lao động Việt Nam cần chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc để có thể cùng hội nhập và phát triển. Học tiếng anh giao tiếp cơ bản sẽ giúp mỗi người tự tin hơn để khẳng định mình trước cộng đồng kinh tế ASEAN.

Một số phương pháp tự học tiếng anh tôi chia sẽ hôm nay, mong rằng sẽ giúp cho các bạn chọn ra cho mình 1 phương pháp hoc tiếng anh giao tiếp cơ bản phù hợp và không gây nhàm chán.

1. Mục tiêu cụ thể.

Bạn sẽ chẳng thể hoàn thành xuất sắc một công việc nếu không có mục đích rõ ràng cho công việc đó. Học tiếng anh cũng vậy, nếu bạn không biết bản thân học tiếng anh để làm gì, học tiếng anh có giúp được gì cho mình hay không, tôi có thể chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ học tốt thứ tiếng toàn cầu đó và mục tiêu đó quyết định trình độ học của bạn đến đâu. Vậy trước hết hãy xác định cho mình một mục tiêu cụ thể để học tiếng anh, mỗi người có một mục tiêu riêng và đừng đi vay mượn mục tiêu của người khác nhé.

1. Luyện tập mỗi ngày

Tiếng anh giao tiếp là kĩ năng khá thú vị và quan trọng nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Bạn học một ngôn ngữ mới cũng như một đứa trẻ tập nói, việc bạn thực hành mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói lưu loát, tự nhiên không ngập ngừng và ngắt quãng. Chúng ta nên có một nền tảng ngôn ngữ nhất định, bạn có thể trau dồi kĩ năng phát âm hay từ vựng thông qua việc thực hành nói mỗi ngày. Đọc theo các đoạn hội thoại có sẵn kết hợp với việc nghe sẽ giúp bạn tăng khả năng phát âm cũng như ngữ điệu nói. (Ngữ điệu rất quan trọng trong giao tiếp tiếng anh.)

1. Môi trường học tập

Có khi nào bạn cảm thấy sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng nhưng vẫn không đạt yêu cầu và dần chán nản. Bạn không còn niềm tin vào chính mình và muốn bỏ cuộc thì đó là do môi trường bạn đang học không thực sự đem lại sự thú vị và động lực mỗi ngày cho bạn. Một môi trường tốt, một không khí tốt sẽ thúc đẩy không ngừng trong quá trình học tập. Bạn có thể tự tin giao tiếp cũng như thuyết trình, cùng những người bạn của mình luyện tập, thảo luận và chơi những trò chơi để việc học tiếng anh không còn là trở ngại nữa.

Áp dụng cho mình một phương pháp phù hợp sẽ giúp việc hoc tieng anh giao tiep co ban trở nên hiệu quả. Mong rằng với phương pháp tôi vừa chia sẻ trên đây, phần nào giúp các bạn lựa chọn tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Học tiếng anh vui hơn khi ở nhà