Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng Anh ngắn về ngày đầu tiên đi học


Ngày đầu tiên đi học là kỷ niệm đẹp trong ký ức của mỗi người khi nhớ lại. Và chắc hản bạn sẽ mỉm cười mỗi khi nhớ những khoảng khác đó. Vậy bạn đã kể về điều đó bằng tiếng Anh? Hãy tham khảo bài luận tiếng Anh ngắn sau đây nhé!

 Bài luận tiếng Anh ngắn về ngày đầu tiên đi học

Bài luận tiếng Anh ngắn về ngày đầu tiên đi học

Title: My first day at school

My mother accompanied me to school on the first day. Other parents accompanied their children as well. We all waited in front of the school office.

Soon a teacher came and led us to some classrooms. There we were put into four separate classes. This was when some children began to cry as the parents were not allowed into the classrooms. I did not cry because I had been to kindergarten before. Actually my mother went home soon after for she knew I would be all right.

It was an enjoyable time for me as I got to know my new classmates. The teacher was very busy writing down our particulars so we had plenty of time to ourselves.

Meantime some children continued to sob while their parents looked in anxiously through the windows.

Soon recess came. Some of us headed for the tuck-shop while the rest headed for their parents. I bought a drink with the money my mother gave me. Getting to know my new friends had made me thirsty.

After recess we went back to out classroom and my new friends and I managed to coax two boys to stop crying. In fact, soon we were laughing and playing together. Once in a while the teacher had to tell us to keep quiet as we were making too much noise.

Still some parents looked in anxiously through the windows.

Finally the bell rang for us to go home. Some of us were very relieved to be reunited with our parents. I too was glad to see my mother waiting for me at the school gate. I had made many friends. It had been a wonderful first day at school.

Bài dịch: Ngày đầu tiên đi học

Mẹ tôi đi cùng tôi đến trường vào ngày đầu tiên đi học. Các phụ huynh khác cũng đi cùng con cái của họ. Tất cả chúng tôi đều đợi trước văn phòng trường.

Chẳng bao lâu, một giáo viên đến và dẫn chúng tôi đến một số phòng học. Ở đó, chúng tôi được đưa vào bốn lớp học  riêng biệt. Đây là lúc một số trẻ bắt đầu khóc vì cha mẹ không được phép theo vào lớp học. Tôi không khóc vì trước đây tôi đã từng đi học mẫu giáo. Thật ra, mẹ tôi về nhà ngay sau đó vì bà biết tôi sẽ ổn thôi.

Đó là một thời gian thú vị đối với tôi khi tôi làm quen với những người bạn mới của tôi. Giáo viên rất bận rộn viết những thông tin cụ thể của chúng tôi nên chúng tôi đã có rất nhiều thời gian cho bản thân.

Trong khi đó, một số trẻ vẫn tiếp tục khóc nức nở trong khi bố mẹ nhìn lo lắng qua cửa sổ.

Rất nhanh, giờ giải lao đã đến. Một số người trong chúng tôi hướng đến cửa hàng bán đồ ăn trong khi những người còn lại đi về phía cha mẹ họ. Tôi đã mua một đồ uống với số tiền mẹ tôi đã cho tôi. Làm quen với những người bạn mới đã khiến tôi thật khát nước.

Sau giờ nghỉ, chúng tôi quay trở lại lớp học và những người bạn mới và tôi đã dỗ dành hai cậu bé ngừng khóc. Trong thực tế, chúng tôi đã sớm cười và chơi cùng nhau. Thỉnh thoảng, giáo viên phải bảo chúng tôi giữ im lặng vì chúng tôi đã gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Vẫn còn một số cha mẹ lo lắng nhìn qua cửa sổ.

Cuối cùng chuông reo cho phép chúng tôi về nhà. Một số người trong chúng tôi rất nhẹ nhõm khi được đoàn tụ với bố mẹ. Tôi cũng rất vui khi thấy mẹ tôi đang đợi tôi ở cổng trường. Tôi đã có nhiều bạn. Đó là một ngày đầu tiên tuyệt vời ở trường.

Với bai luan tieng anh ngan trên đây, aroma hy vọng đã chia sẻ cùng bạn một kỷ niệm đẹp và giúp bạn hoàn thành bài luận tiếng Anh tốt hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài luận của mình nhé!

Xem thêm:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *