Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết về trải nghiệm xấu hổ nhất trong quá khứ bằng tiếng Anh


Trong cuộc sống, ai cũng có những kỷ niệm khó quên trong quá khứ. Đó có thể là một kỷ niệm đẹp hay thậm chí là một kỷ niệm không vui mà ta muốn quên đi. Không ai dám chắc rằng lúc nào mình cũng có những cử chỉ đúng mực, xử lý mọi tình huống xảy đến một cách hoàn hảo, một chút bất cẩn chính là nguyên nhân gây ra những kỷ niệm xấu hổ của chúng ta. Trong bài viết này, AROMA xin gửi tới bạn bài viết kể về trải nghiệm xấu hổ nhất của bạn bằng tiếng anh.

 kể về trải nghiệm xấu hổ nhất khi dự sinh nhật bằng tiếng anh
kể về trải nghiệm xấu hổ nhất khi dự sinh nhật bằng tiếng anh

 

Bài viết kể về trải nghiệm xấu hổ nhất của bạn bằng tiếng anh:

I have a memorable childhood with many unforgettable experiences. One of the experiences I could not forget is the first time when I was invited to my best friend’s birthday party. I was a 6-year-old girl and at that time my best friend is Lisa. We were very close and it seemed that we couldn’t live without each other until her birthday. It was a beautiful morning, Lisa invited me to her birthday party and I had no idea about how great her party would be if she didn’t ask me to attend. I was very excited and decided to make my best friend surprise by giving her a lovely puppy as her birthday present. When I bought the dog, I forgot that Lisa didn’t like dogs or any animal. I was confident to give her my present on her birthday and immediately realized that she didn’t like the little dog I myself decided to buy 3 days ago. While the party was going on, I stood in a corner of the room and watched how much she loved other presents such as teddy bear, dolls or crayons from other friends. I felt really sad but that was not the worst thing at the party. About 20 minutes later, it was the time to taking out her birthday cake which was the biggest birthday cake I had ever seen. The light went off. As soon as it went on, somebody screamed: “It’s a puppy in the cake”. Everyone was surprised and they recognized that it was my puppy. They looked at the puppy, then looked at me, and I glanced to Lisa, but she said nothing and about to cry. I was very confused and ashamed at that moment. I carried my puppy, said sorry to Lisa and ran out of the party as soon as I could. I couldn’t believe that I had just broken my best friend’s birthday cake and her party as well because of a silly decision. I can say for sure that it’s an experience that I won’t forget for the rest of my life. Luckily Lisa forgave me and we are still close friend up to now. When we meet each other, she always reminded me about her 6th birthday and we laughed a lot.

Bài dịch:

Tôi có một tuổi thơ đáng nhớ với rất nhiều kỷ niệm khó quên. Một trong những kỷ niệm mà tôi không thể nào quên là lần đầu tiên tôi được mời đến dự tiệc sinh nhật bạn thân nhất của mình. Tôi là một cô bé 6 tuổi và lúc đó người bạn thân nhất của tôi là Lisa. Chúng tôi là bạn rất thân thiết và dường như không thể sống thiếu nhau cho đến hôm sinh nhật của cô ấy. Đó là một buổi sáng đẹp trời khi Lisa mời tôi đến bữa tiệc sinh nhật của cô ấy và tôi chắc chắn không thể biết rằng bữa tiệc sẽ tuyệt ra sao nếu không có lời mời của Lisa. Tôi đã rất hào hứng và quyết định làm bạn thân của mình ngạc nhiên bằng cách tặng cho cô ấy một con cún con. Khi tôi mua chú chó, tôi đã quên mất rằng Lisa không thích chó hay bất kì loài động vật nào. Tôi rất tự tin tặng cho cô ấy món quà vào hôm sinh nhật và ngay lập tức nhận ra rằng cô ấy không thích con chó mà tôi đích thân chọn mua 3 ngày trước. Trong khi bữa tiệc diễn ra, tôi đứng ở góc phòng và quan sát cô ấy yêu quý những món quà như gấu bông, búp bê hoặc hộp màu từ những người bạn khác đến bao nhiêu. Tôi cảm thấy rất buồn nhưng đó vẫn chưa phải là điều tệ nhất. Khoảng 20 phút sau, đã đến giờ mang bánh kem ra và đó là chiếc bánh kem to nhất mà tôi từng thấy. Đèn tắt. Ngay khi nó bật sáng trở lại thì ai đó la lớn “Con chó ngồi trên bánh kem rồi kìa”. Mọi người rất ngạc nhiên và họ nhận ra đó là con chó con của tôi. Họ nhìn con chó con rồi nhìn sang tôi. Còn tôi liếc nhìn Lisa, nhưng cô ấy không nói gì cả và gần như sắp khóc. Tôi rất bối rối và xấu hổ. Tôi ôm lấy con chó, xin lỗi Lisa và rời khỏi bữa tiệc nhanh nhất có thể. Không thể tin nổi là tôi vừa mới phá tan nát chiếc bánh sinh nhật cũng như bữa tiệc sinh nhật của bạn thân nhất chỉ vì một quyết định ngu ngốc. Tôi có thể chắc chắn rằng đó là một kỷ niệm mà tôi không bao giờ có thể quên được trong suốt phần đời còn lại. May mắn thay Lisa đã tha thứ cho tôi và cho đến bây giờ chúng tôi vẫn là bạn bè thân thiết. Khi chúng tôi gặp nhau, cô ấy hay nhắc tôi về chuyện xảy ra ở bữa tiệc sinh nhật lần thứ 6 ấy và chúng tôi cùng cười to.

Với bài viết kể về trải nghiệm xấu hổ nhất của bạn bằng tiếng anh đã cung cấp ở trên, AROMA hy vọng bạn sẽ học được những từ vựng mới và cách diễn đạt khi kể về một kỷ niệm trong quá khứ một cách trôi chảy và hấp dẫn nhất. Cho dù đó là kỷ niệm gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên trân trọng vì nó đã dạy cho ta một bài học hay về đối nhân xử thế.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *