Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng anh về nhạc pop lợi ích và tác hại


Âm nhạc, món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đóng một vai trò vô cùng quan trọng cùng với quá trình phát triển của con người, đặc biệt là nhạc pop (viết tắt của popular). Đúng như cái tên của nó “popular”, nhạc pop phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, được nhiều thế hệ yêu thích. Có nhiều người nghĩ rằng âm nhạc lúc nào cũng tốt nhưng sự thật lại không hoàn toàn là như vậy bởi cái gì cũng có hai mặt của nó. Ngày hôm nay, AROMA xin gửi đến bạn bài viết tiếng anh về nhạc pop nói về những mặt tích cực và tiêu cực của thể loại âm nhạc này đến chúng ta, đặc biệt là đối với giới trẻ, những người đang trong giai đoạn hình thành cá tính riêng.

Bài viết tiếng anh về nhạc pop

Human beings can not live without music, and we all listen to music but our younger generation is so easily influenced. Popular music can have both a positive or negative effect on young people. Because there are so many different types of music, it can influence them in many good ways and bad ways either.

Con người chúng ta không thể nào sống mà thiếu âm nhạc, và chúng ta đều nghe nhạc, nhưng những thế hệ trẻ hơn thì dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nó. Nhạc pop có cả hai mặt ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lên người trẻ. Bởi vì có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau, no có thể ảnh hưởng lên người trẻ theo cách tốt và cũng có thể theo những cách xấu.

Bài viết tiếng anh về nhạc pop
Bài viết tiếng anh về nhạc pop

We can not deny that music gives us a chance be who we want and help us to speak our mind. That way, young people can express themselves through music by singing or dancing. Music can inspire the youth to pick up an instrument and learn how to use it. In addition to this, it gives them a chance to make friends with others who share their same interests and have fun together. Singing, dancing is the form of exercise which helps to keep you fit and stay healthy. By dancing you burn calories, lose weight and reduces tension in your muscles. Besides entertaining, exciting and motivating function, music can help us relax and unwind after a tiring day in many ways to make you feel happy and calm, and then take you to your own world and make you feel good.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng âm nhạc mang đến cho chúng ta cơ hội để trở thành người mà ta muốn trở thành, giúp ta đưa ra tiếng nói của mình. Bằng cách đó, người trẻ có thể thể hiện bản thân họ thông qua âm nhạc bằng cách ca hát hay nhảy nhót. Âm nhạc có thể truyền cảm hứng cho giới trẻ học một nhạc cụ mới và sử dụng chúng. Thêm vào đó, âm nhcj cho chúng ta cơ hội làm quen kết bạn với những người có chung sở thích, có những phút giây vui đùa cùng nhau. Ca hát, nhảy múa cũng là một hình thức tập thể dục giúp chúng ta giữ gìn vóc dáng, sự khỏe mạnh của cơ thể. Bằng cách nhảy múa chúng ta có thể đốt cháy năng lượng, giảm cân, giảm đi sự căng thẳng của các cơ. Bên cạnh các chức năng giải trí, tạo hứng khởi, động lực, âm nhạc cũng giúp chúng ta thư giãn sau một ngày mệt mỏi, giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ và điềm tĩnh trở lại, mang chúng ta đến thế giới của riêng mình để cảm nhận sự tươi đẹp.

 

On the other hand, music can be loud and considered a distraction in some certain ways. By listening to loud music, you are unable to hear anything else around you. In some cases, there could be an emergency and you wouldn’t even know. Some people use music as a temporary escape, instead of dealing with their problems, and to me, it is not a good idea to solve your problem that way. Some music can also send a bad message and be violent which turn us down.

Mặt khác, âm nhạc có thể ồn ào và được xem như là sự chi phối trong một số trường hợp. Bằng cách nghe những thể loại nhạc ầm ĩ, chúng ta khó có thể nghe thấy những gì đang xảy ra xung quanh mình. Trong một số tình huống, xảy ra các trường hợp khẩn cấp mà chúng ta không hề hay biết. Nhiều người sử dụng âm nhạc như cách để trốn thoát thực tại tạm thời, thay vì phải đối mặt với nó. Đối với tôi mà nói thì đó không phải là một ý hay để giải quyết những vấn đề theo cách đấy. Một số bài hát có thể gửi tới những thông điệp xấu hay bạo lực, khiến tâm trạng của chúng ta xấu đi.

 

In conclusion, everything has both sides and music is not an exception, but the advantages outweigh the weaknesses. Popular music influences the youth for the better and some for the worst, but we need to understand that not all music is bad, sometimes it is the only way for some to express their emotions and to be heard.

Tổng kết lại, cái gì cũng có hai mặt của nó và âm nhạc cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên những mặt lợi vượt qua những mặt hại. Nhạc pop có thẻ ảnh hưởng giới trẻ theo cách tốt hơn hoặc xấu hơn, nhưng chúng ta cần hiểu rằng, âm nhạc nói chung không hề xấu, đôi khi nó chỉ là cách duy nhất để một người thể hiện những cảm xúc của mình.

 

Hy vọng thông qua bài viết tiếng anh về nhạc pop nói về những mặt tích cực và tiêu cực của thể loại âm nhạc này mà AROMA đã cung cấp trên đây bạn sẽ có một cái nhìn khái quát hơn về âm nhạc nói chung cũng như nhạc pop nói riêng, làm sao để có thể áp dụng nó vào trong cuộc sống một cách đúng đắn nhất


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *