Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng anh về sở thích xem múa rối nước


Mỗi người có một sở thích thú vị khác nhau, có người thích đi mua sắm, đi du lịch, chơi thể thao, có người lại chỉ thích nằm dài nghe nhạc vào cuối tuần. Những sở thích thú vị đó chính là nguồn cảm hứng dồi dào để tạo nên những bài viết về sở thích bằng tiếng Anh độc đáo và hay nhất. Hôm nay hãy cùng trung tâm Anh ngữ Aroma tham khảo một bài viết sở thích bằng tiếng anh xem múa rối nước nhé.

so thich bang tieng anh xem mua roi nuoc

Trước hết, mời các bạn qua các từ vựng liên quan đến bài viết về sở thích bằng tiếng anh

  1. a must-see show: buổi diễn phải xem/ cực kì nên xem
  2. orchestra: ban nhạc, dàn nhạc
  3. a curtained backdrop: bức màn sân khấu
  4. demonstrate: minh họa, giải thích
  5. audiences: khán giả, người xem

Và sau đây là bài viết:

Vietnamese water puppetry is a unique folk art. It’s said that ‘Not watching a performance of water puppetry means not visiting Vietnam yet.’ That’s why water puppetry is a must-see show for tourists in Vietnam. Watching this show can help you escape from your busy life and refresh your minds with unforgettable moments.

During the shows, you can only see the puppets and a small folk orchestra of about 7 people; the puppeteers stand behind a curtained backdrop in a pool. All puppets are made of fig wood which goes along well with water. Then they are carved and painted. The themes of the shows are very familiar to Vietnamese people. They focus on the daily life of farmers and common aspects of Vietnamese spiritual life.

Vietnamese water puppetry has been introduced to many countries all over the world and received much love from audiences. Foreigners don’t understand Vietnamese, but they enjoy the shows because the puppets clearly demonstrate Vietnamese life and culture through their actions. Thang Long Water Puppet Theatre on Dinh Tien Hoang Street near Hoan Kiem Lake is the most popular theatre for water puppetry.

Bài dịch của bài viết tiếng Anh về sở thích xem múa rối nước

Múa rối nước Việt Nam là một nghệ thuật dân gian độc đáo. Người ta nói rằng “Không xem một màn trình diễn mùa rối nước có nghĩa là không đến Việt Nam.” Đó là lý do tại sao múa rối nước là một chương trình không thể thiếu cho các du khách khi đến Việt Nam. Xem chương trình này có thể giúp bạn thoát khỏi cuộc sống bận rộn và làm mới tinh thần của mình với những khoảnh khắc khó quên.

Trong các chương trình, bạn chỉ có thể xem những con rối và một dàn nhạc dân gian nhỏ với khoảng 7 người; những người lính đánh thuê đứng đằng sau một bức tranh trong một cái hồ nước. Tất cả các con rối được làm bằng gỗ sung, loại gỗ rất hợp với nước. Sau đó chúng được khắc và sơn. Các chủ đề của chương trình rất quen thuộc với người Việt Nam. Họ tập trung vào cuộc sống hàng ngày của nông dân và những khía cạnh chung của đời sống tinh thần người dân Việt Nam.

Múa rối nước Việt Nam đã được giới thiệu đến nhiều quốc gia trên thế giới và nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Người nước ngoài không hiểu tiếng Việt, nhưng họ thích các buổi biểu diễn vì những con rối đã thể hiện rõ nét cuộc sống và văn hoá Việt Nam qua hành động của chúng. Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long trên đường Đinh Tiên Hoàng gần hồ Hoàn Kiếm là nhà hát múa rối nước nổi tiếng nhất.

Một số cách kể về sở thích tiếng Anh dùng câu khẳng định:

– I’m a member of a gym.

– I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs.

– I have good taste in…

– I quite like cooking/ playing chess/ yoga.

– I’m mad about…

– I really like swimming/ dancing.

– Music is one of my joys.

– I love the theatre/ the cinema/ going out/ clubbing.

– I adore Ving/N.

– I enjoy travelling.

– Do you play any instruments?

– I fancy…

– I have passion for…

– Because I can learn about many things in…, it make me feel relaxed

– I would never stop…, I don’t know…

– In my free time I…

– I relax by watching TV.

– I’m interested in…

– I enjoy…

– I’m keen on…

Chúng ta vừa được tham khảo một bài viết tiếng Anh về sở thích xem múa rối nước. Vận dụng những mẫu câu mà Aroma đã gợi ý, bạn hãy thử viết về sở thích của mình bằng tiếng Anh xem nào nhé.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *