Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về người bà mà bạn yêu quý


Khi lớn lên rồi, con người ta hay sống dựa vào vật chất nhiều hơn tình cảm nhưng lúc còn nhỏ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một người luôn ở bên cạnh chăm sóc, coi bạn như bảo bối, bạn  đã từng hứa hẹn những ngày tháng tương lai sẽ luôn nhớ về người đó với những kí ức đẹp nhất, nhưng liệu bạn có làm được ?

Bà nội chính là một phần cuộc sống của tôi, nếu có lần viết về một người bạn bằng tiếng Anh tôi nhất định sẽ viết về con người tuyệt vời ấy.

bai-luan-tieng-anh-ve-ba-2

1. Bài luận tiếng anh về người bà mà bạn yêu quý

All long days in a small village that was great memories I had. My family and our neighbor lived happily together , my parents spend many time to take care of us ( I and my sister), for my grandmother, we are apple of her life. The house that my family lived is always fulled of laughter. At that time, I thought I had the wide world in my hand when anybody around me felt unhappy. When I had a young brother, my parents were the busier than before and my sister was also study the more and more, without my grandmother, may be I used to lonely.

Someone will think that: my grandmother is a gentle person, but the fact is not. She is not only cheerfull, sociable, friendly but aslo snappy and decisive. “Do as I say, not as I do” or “a honey tongue, a heart of gall “ is look like her personality, because she always talks to everybody by the loud voice and shouting, it make the different person feel that: they are ordered and feel uncomfortable. Sometimes, she forces me do all what is she talk, if I do not it, she will sulk. However, I know: She want to do the best thing for everbody. Example: every morning when I get ready for school, she check that: where is my hat and raincoat? I was accustomed to being cared of, being reminded, but I hope: everybody also understand this- my grandmother is good person. Day by day, I become a person that  had a careful style of work and could be free from any life pressure.

I have not gone home in a long time so I had to go to school, had to work in my company ( part-time job) . Yesterday, I called my dad, he said: ” I am taking your grandmother to hospital. She has a eye operation, today”.  I feel disappointed myself, I had known her eyes was becoming the bad and bad but I forgot this. Everytime we meet each other, she usally asks me what is look like? Thin or fat? white or black skin?…I did not know all of things is because of her wake eyes. She have never changed, she taked care of everybody by her own way but she did not know how is care of herself. Now, I am going to comeback home to meet her and my family, to review the childhood memories that I have forget one of the most important things with her.

Xem thêm:

Bài luận mẫu về gia đình bằng tiếng anh đơn giản

2.Phần dịch bài luận tiếng anh về người mà bạn yêu quý ( bà )

Tôi đã có khoảng thời gian đẹp đẽ trong những tháng ngày sống tại ngôi làng nhỏ. Gia đình tôi và hàng xóm cùng nhau sống rất hòa thuận, bố mẹ chăm sóc tôi và chị gái còn bà nội thì coi chúng tôi như bảo bối. Ngôi nhà chúng tôi sống luôn đầy ắp tiếng cười. Lúc đó, tôi thấy mình như có cả thế giới khi tất cả mọi người xung quanh đều hạnh phúc. Cho đến khi tôi có thêm em trai, bố mẹ bận hơn, chị gái cũng phải học nhiều hơn trước và bà nội đã khiến tôi không cảm thấy cô đơn.

Chắc hẳn ai đó sẽ nghĩ bà tôi là một người hiền lành,nhưng thực tế không phải thế,. Bà rất vui tính, hòa đồng, thân thiện nhưng cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán. Bà rất giống với kiểu người “ nói một đằng làm một nẻo” hay ” khẩu xà tâm phật” vì lúc nào bà cũng nói chuyện với mọi người rất lớn tiếng và giống như đang la hét nên dễ khiến người khác hiểu nhầm rằng: họ đang bị ra lệnh và thấy khó chịu.Tthỉnh thoảng, tôi bị ép làm theo những gì bà dặn dò nếu không bà sẽ giận dỗi. Thế nhưng tôi biết, bà luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp đến cho mọi người thôi. Giả sử như: mỗi sang khi tôi chuẩn bị đi học, bà lúc nào cũng kiểm tra xem tôi đã mang đủ mũ và áo mưa chưa? Tôi đã quen với việc bị nhắc nhở và được quan tâm từ bà như thế nhưng tôi hi vọng mọi người cũng có thể hiểu bà tôi rất tốt bụng. Lâu dần, tôi trở thành người cẩn thận và chịu được mọi áp lực của cuộc sống.

Vì bận đi học và làm thêm ở công ty, đã khá lâu tôi chưa về nhà. Hôm qua, tôi gọi điện cho bố, bố nói đang đưa bà đi bệnh viện phẫu thuật mắt. Tôi thấy mình thật tồi tệ khi quên mất rằng: mắt bà ngày một yếu đi. Mỗi lần tôi về gặp bà, bà luôn hỏi tôi bây giờ trông như thế nào? Béo hay gầy? da trắng hay đen đi? .. Tôi đã không nhìn ra tất cả điều đó là do mắt bà tôi đã không còn thấy rõ. Bà chưa bao giờ thay đổi, vẫn luôn quan tâm người khác theo cách của riêng mình nhưng lại không biết cách chăm sóc bản thân. Bây giờ, tôi đang trên đường về quê gặp bà và gia đình, về để ôn lại kỉ niệm thơ ấu mà tôi đã trót đánh rơi mất phần quan trọng nhất trong đó.

 Con người luôn có cách riêng để thể hiện tình cảm,vấn đề chỉ phụ thuộc vào cách bạn cảm nhận nó như thế nào thôi, bạn có cảm nhân gì về người bạn định viết trong “bài luận về người bạn yêu quý” ? Hãy chia sẽ http://geography-vnu.edu.vn/ cùng  ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Sở thích bằng tiếng Anh

>> Phỏng vấn tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *