Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Chia sẻ cảm xúc thông qua bài luận tiếng anh về bố


“ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Bên cạnh những yêu thương của mẹ là nỗi lo toan gánh nặng gia đình của bố. Dù vất vả đến đâu nhưng bố chưa một lời than thở hay trách móc. Bố là vậy! Người đàn ông tuyệt vời và thầm lặng. Bằng những cảm xúc yêu thương, hãy viết một bài viết luận tiếng anh về bố để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người đàn ông vĩ đại của gia đình chúng ta.

bai luan tieng anh ve bo

Nếu như mẹ là người quan tâm chúng ta bằng lời nói, sự động viên thì bố luôn là người hành động, dõi theo bước chân chúng ta một cách thầm lặng. Tình yêu của bố luôn dào mà đôi khi chúng ta vô ý không nhận ra, bố vẫn mỉm cười và cho chúng ta thấy được nhà là nơi bình yên nhất. Và bài luận tiếng anh dưới đây là chia sẻ cảm xúc về bố và thông qua đó Aroma muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa dành cho những người con, hãy biết yêu thương và bày tỏ lòng biết ơn của mình dành cho bố nhiều hơn.

1.Bài luận tiếng anh về bố

My father is a real hero of my life

My father is my best friend and a real hero of my life. I generally call him Dad. He is the most special person in my life. He is a very good sports person and artist. He does paintings in his spare time and promotes us also to do paintings. He tells us that we should anything extra like music, singing, sports activity, painting, dancing, cartoon making, etc because such extra activities keep us busy in our spare time and helps us to be peaceful all through the life. By profession, he is an internet marketing manager (a software Engineer) in a limited company in New Delhi.

He never thinks to be back in helping needy people and always ready to help them especially old people. He is my best friend and discusses my all problems. Whenever I become fed up, he ask me the reason very peacefully and takes me to the top floor, let me sit on his side, keep his hand on my shoulder and discuss his own experiences of life, his faults and drawbacks including his success in order to make me realize that what I am doing wrong or right.

He teaches us about ethics of the life and importance of elders and the life time. He tells us that we should never make any person unhappy in our life and always help needy people especially old people.

He always cares of my grandparents and tells us that old people are precious assets of the home, without them we are like children without mother and fish without water. He always gives very good examples to make us understand anything very easily. At every weekend means on Sunday, he takes us outside of the home to the park for picnic where we all enjoy a lot by having some outdoor activities and sports. We generally play badminton as an outdoor game and carrom board as an indoor game.

II.Từ vựng

  • Father (n) /ˈfɑː.ðər/: người bố
  • Hero (n) /ˈhɪə.rəʊ/: người hùng, anh hùng
  • Artist (n) /ˈɑː.tɪst/: nghệ sỹ
  • Profession (n) /prəˈfeʃ.ən/: nghề nghiệp
  • Drawback (n) /ˈdrɔː.bæk/: điều trở ngại, mặt hạn chế
  • Ethic (n) /ˈeθ.ɪk/: mặt đạo đức
  • Asset (n) /ˈæs.et/: tài sản
  • Carrom board(n) : trò chơi gia đình, được bắt nguồn từ India hoặc Sri Lanka.

III.Bài dịch

Bố là một người hùng thực sự của đời tôi

Bố là người bạn thân nhất và là người hùng thực sự của đời tôi. Tôi thường gọi bố là bố yêu. Đối với tôi, bố đặc biệt nhất, bố có thể chơi thể thao rất giỏi và còn là một nghệ sỹ. Bố thường vẽ tranh vào thời gian rỗi và khuyến khích chúng tôi tham gia hoạt động đó. Bố nói với chúng tôi rằng, chúng tôi nên thích nhiều thứ như âm nhạc, ca hát, các hoạt động thể thao, hội họa, nhảy múa, vẽ tranh biếm họa,vv…bởi vì những hoạt động đó sẽ giúp chúng tôi trở nên bận rộn vào những lúc rảnh rỗi và giúp chúng tôi được bình yên trong suốt cuộc đời. Đối với nghề nghiệp, bố là một quản lý tiếp thị trực tuyến ( một kỹ sư phần mềm) tại một công ty trách nhiệm hữu hạn ở New Delhi.

Bố chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận lại được gì khi giúp đỡ những người nghèo khó và luôn luôn sẵn lòng để giúp đỡ họ, đặc biệt là những người già. Bố là người bạn thân nhất của tôi và thảo luận mọi vấn đề của tôi. Bất cứ khi nào tôi trở nên buồn chán, bố hỏi tôi lý do rất nhẹ nhàng và đặt tôi ở vị trí cao nhất, để tôi ngồi cạnh bố, tay bố giữ trên vai tôi và chia sẻ những kinh nghiệm sống của bố, những lỗi lầm đã mắc phải và nhược điểm cũng như thành công của bố để giúp tôi nhận ra rằng những gì tôi đang làm là đúng hay sai. Bố dạy chúng tôi về đạo đức sống, tầm quan trọng của những người lớn tuổi và thời gian của cuộc sống. Bố nói với chúng tôi rằng chúng tôi đừng bao giờ làm khổ bất cứ người nào và phải luôn luôn giúp đỡ những người nghèo khổ, đặc biệt là người già.

Bố luôn luôn chăm sóc ông bà và nói với chúng tôi rằng những người lớn tuổi rất quan trọng trong gia đình, nếu thiếu họ chúng ta sẽ giống như những đứa trẻ thiếu mẹ và như cá thiếu nước vậy. Bố luôn luôn đưa ra những ví dụ hay để giúp chúng tôi hiểu mọi thứ một cách dễ dàng. Vào ngày Chủ nhật hàng tuần, bố đưa chúng tôi đi ra ngoài, tới công viên để dã ngoại, đó là nơi mà tất cả chúng tôi tận hưởng bằng các hoạt động ngoài trời và thể thao. Chúng tôi thường chơi cầu lông khi ở ngoài trời và chơi “carrom board” khi ở trong nhà.

Trên đây là những dòng chia sẻ về người bố thân yêu thông qua các bài luận mẫu tiếng anh thông dụng.Còn bạn thì sao ? Đừng ngại ngùng khi bày tỏ tình yêu đối với bố của mình nhé! Bố là một người bạn thân nhất mà chúng ta ai cũng có,do đó hãy trân trọng khoảng thời gian bên bố thân yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

>> Viết về sở thích bằng tiếng anh

>> Phỏng vấn tiếng Anh

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *