Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

5 lý do để yêu mùa đông – bài luận tiếng anh về thời tiết


Nghĩ đến mùa đông người ta lại cảm nhận được cái lạnh thấu da thấu thịt, tiếng gió rít đến nao lòng bên khung cửa sổ hay những bàn tay, bàn chân sưng tấy vì lạnh. Đó là lý do rất nhiều người ghét mùa đông, nhưng xin dừng vài giây lát để yêu mùa đông như một món quà tuyệt diệu của tạo hóa thông qua 5 lý do để yêu mùa đông – một bài luận tiếng anh về thời tiết hay đáng để đọc

bai luan tieng anh ve thoi tiet- 5 ly do yeu mua dong 1

5 reasons to love winter!

The first, As soon as that gentle chill in the air turns into biting cold you know winter has officially arrived! However, the cold weather is a perfect excuse to switch to a winter wardrobe. Personally, I love wrapping up in thick scarves, woolly hats and knitted socks. Plus, a large number of patterned, “ugly” jumpers appear in the shops…there is nothing better than a big, cosy jumper!

The second, One of the worst things about winter is how it gets cold and dark really early. However, this is the best time to stay indoors where it is warm and cosy. You can relax with a great book or entertaining film, knowing that the frosty weather is safely on the opposite side of the window!

The third, Winter food is the best kind of food! Staying inside on a chilly evening calls for hot chocolate and cream, warm apple juice, or copious mugs of tea. Mince pies and other seasonal treats appear in the supermarkets, just begging to be served warm with cream. Winter vegetables can be roasted or turned into steaming bowls of healthy soup and winter fruits can be baked into yummy pies. Plus, if the cold weather is forcing you to spend the day indoors, there is plenty of time to bake a fruit cake, assemble a gingerbread house or experiment with the abundance of seasonal recipes that pop up across the internet.

The fourth, It can be not very nice how early in the evenings it becomes dark. However, it is perfect for viewing fireworks. November 5th is Bonfire night in the UK, meaning all across the country you will see vibrant lights decorating the sky. Also, Christmas lights get switched on in town centres, often with a switching on ceremony. This is when everyone gathers in the street, often with music, games and food vendors, to witness the lights being turned on, sometimes by a celebrity. The country becomes illuminated with colourful lights, cheering up the dark, winter nights.

The fifth,  This is perhaps a pretty obvious one but once winter has arrived you know that Christmas is on its way, bringing with it a collection of delicious food, vibrant decorations, heart-warming films and television specials, festive events and activities, jolly music, and time spent with love ones.

Dịch bài:

5 lý do để yêu mùa đông!

Lý do thứ nhất, từ khi cái lạnh nhẹ nhẹ trong không khí cho đến cái lạnh buốt là bạn biết mùa đông đã chính thức ghé thăm! Tuy nhiên, thời tiết lạnh là một lý do hoàn hảo để chuyển ngay đến tủ quần áo mùa đông. Đối với tôi, tôi yêu sự bao bọc trong lớp ,khăn quàng cổ dày, những chiếc mũ len và những chiếc tất len. Thêm vào đó, là số lượng lớn những chiếc áo ngoài mặc chui đầu trong các cửa hàng….không có gì tuyệt hơn những chiếc áo to và ấm áp.

Lý do thứ hai, một trong những thứ tồi tệ về mùa đông là lạnh, và trời tối rất sớm. Tuy nhiên, đó là khoảng thời gian tốt nhất để ở trong nhà vì nó rất ấm áp và dễ chịu. Bạn có thể thư giãn cùng với một cuốn sách hay hoặc giải trí bằng bộ phim, vì biết rằng thời tiết lạnh giá sẽ an toàn hơn khi đối diện sau cửa sổ.

Lý do thứ ba, thức ăn mùa đông là loại thức ăn tuyệt nhất! Ở bên trong nhà vào một buổi tối lạnh lẽo,bạn gọi một cốc chocolate nóng và kem, cốc nước ép táo ấm hoặc chén trà đầy ụ. Những mẫu thịt nhỏ và những thú vui từng mùa xuất hiện trong các siêu thị,được phục vụ làm ấm cùng với kem. Những loại rau mùa đông có thể được quay,nướng rồi cho vào những bát súp hấp giàu sức khỏe và hoa quả mùa đông có thể được bỏ vào lò nướng tạo thành những mẫu ngon tuyệt. Thêm vào đó, nếu thời tiết lạnh là điều bắt buộc bạn phải dành thời gian ở trong nhà để nướng bánh hoa quả, lắp ráp ngôi nhà lộng lẫy hoặc thử nghiệm các công thức nấu ăn theo mùa được cập nhật trên Internet.

Lý do thứ tư, Lý do thứ tư, nó có thể không tuyệt nếu trời tối sớm. Tuy nhiên, nó có thể hoàn hảo cho việc xem pháo hoa. Vào ngày mùng 5, tháng 1 là đêm Bonfire ở UK, nghĩa là khắp đất nước, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng rực rỡ trang trí bầu trời.Ngoài ra, những chiếc đèn giáng sinh được bật tại trung tâm thị trấn, thường cùng với sự đóng ngắt điện theo buổi lễ. Đó là khi mọi người tập trung trên các đường phố cùng với âm nhạc, các trò chơi và thức ăn, để chứng kiến ánh đèn được bật lên, đôi khi bởi người nổi tiếng. Đất nước được chiếu sáng cùng với những chiếc đèn đầy màu sắc, tiếng cổ vũ và đêm mùa đông.

Lý do thứ năm, đây có lẽ là một trong dấu hiệu khá rõ nhưng một khi mùa đông tới, bạn sẽ biết Giáng sinh trên đường, mang theo cùng với nó là một bộ sưu tập thức ăn ngon tuyệt,những đồ trang trí rực rỡ, những bộ phim tình cảm, những chương trình truyền hình đặc biệt, các sự kiện và hoạt động ngày lễ,âm nhạc vui nhộn và dành thời gian cùng với một nửa tình yêu.

Đó là 5 lý do để yêu mùa đông, rất hay và thú vị phải không? Còn bạn, hãy để Aroma biết được bạn yêu hay ghét mùa đông cũng như miêu tả cảm xúc của bạn bằng một bài luận tiếng anh hay về thời tiết nhé!


One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *