Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh sở thích chơi ukulele


Mỗi người đều có một sở thích riêng. Họ thường làm nó vào những lúc rảnh rỗi. Đó là thú vui để họ thư giãn, giải trí, giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chơi ukelele là một trong những sở thích mà rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Hôm nay, Aroma sẽ giới thiệu cho các bạn một bài luận tiếng anh hay của một bạn rất thích chơi ukulele:

viet-so-thich-bang-tieng-anh-choi-ukulele

Bài luận tiếng anh về sở thích chơi ukulele

Ukelele has always interested me. Learning how to play ukelele was not easy at all. The first thing I had to learn was how to read sheet music as well as learn music theory. At first, I could not understand how to read sheet music, as it was my first time to play an instrument. It took me countless times to memorize each note for each string and for each fret. Plus, I also had to know how to associate each note on paper for each note on my ukelele. As well, I had to learn how to keep in tempo to the beat of each song I was learning at the time, my teacher often was disappointed at me, because I would not keep tempo, which made the song sound completely wrong. This made me practice even more vigorously to correct my mistakes.

The next thing I learnt was how to read ukelele tablature. Learning tablature is considerably easier. However, in order to comprehend tablature I took my own initiative to learn and understand it better than from what my teacher taught me. With tablature, I learned new songs and I even wrote my own songs, to my favorite genre, blues.

Another thing that I have learned from playing ukelele is to keep on trying again and again until I accomplish what I attend to do. For playing ukelele, this required me to keep playing the same songs, riffs, or chords over and over again, until I can memorize and play the particular part.

Bài dịch:

Đàn ukulele luôn làm tôi hứng thú. Học chơi đàn ukulele dĩ nhiên không hề đơn giản chút nào. Việc đầu tiên tôi phải học đó là biết cách đọc bản nhạc như thế nào và cùng với là học những lí thuyết về âm nhạc. Đầu tiên tôi sẽ cảm thấy không thể hiểu được cách đọc bản nhạc bởi vì đây là lần đầu tôi chơi nhạc cụ. Tôi mất rất nhiều thời gian để ghi nhớ từng dây đàn, từng phím đàn. Tiếp đó, tôi phải biết cách liên kết chúng trên giấy và trên đàn ukulele. Sau đó, tôi phải học cách giữ nhịp độ âm của mỗi bài hát mà tôi đang học lúc đó, cô giáo của tôi thường thất vọng về tôi bởi vì tôi không giữ được nhịp cái mà làm cho giai điệu bài hát hoàn toàn sai. Điều này khiến tôi luyện tập thậm chí mạnh liệt hơn để sữa lỗi sai.

Việc tiếp theo tôi học đó là học cách đọc khuông ukulele. Học khuông nhạc khá là dễ. Tuy nhiên, với mục đích để tôi hiểu về khuông nhạc tôi phải tự chủ động học và hiểu nó tốt hơn những gì mà từ cô giáo dạy tôi. Với khuông nhạc, tôi học những bài hát mới và thậm chí tôi còn tự mình viết nhạc theo thể loại mà tôi yêu thích.

Một thứ khác mà tôi phải học từ việc chơi đàn ukulele đó là sự kiên trì tập luyện dần đần cho đến khi tôi đạt được những gì mà tôi dự định. Chơi đàn ukulele, điều này yêu cầu tôi phải đánh những bài hát giống nhau, hợp âm phải lặp đi lặp lại cho đến tân khi tôi có thể nhớ và chơi một cách điêu luyện.

Trên đây là bài luận tiếng anh về sở thích chơi ukulele của một bạn rất say mê với đàn ukulele này. Còn các bạn? Sở thích của bạn là gì? Hãy viết bài và gửi cho chúng tôi nhé!

Xin chân thành cảm ơn!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *