Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận những khó khăn trong việc học tiếng Anh


Với những người học tiếng Anh, có vô vàn những khó khăn mà họ gặp phải. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ aroma xin giới thiệu đến các bạn một bài luận những khó khăn trong việc học tiếng Anh để bạn học hỏi nhé.

 Bài luận những khó khăn trong việc học tiếng Anh

Bài luận những khó khăn trong việc học tiếng Anh

Beginners of foreign language always meet difficulties from the outset. For me, I had to deal with these problems when I started learning English.

English pronunciation is my first obstacle. The pronunciation in English challenges me a lot because the same has different sounds. Generally verbs and nouns are pronounced differently although they are written the same. Record is a good example to illustrate it.

In order to solve this tricky question I carefully study The A.P.A (The International Phonetic Alphabets) which helps me pronounce English words correctly.

In order to have an accent just like the native speakers, I often listen to radio and repeat after them, trying to imitate them. Moreover, my everyday conversation with the foreigners I encounter in the street will enable me to acquire a proper accent.

Compared with French, English grammar is far easier. Nevertheless, this does not mean that learners meet no difficulties in learning it. It took me a long time to learn how to get the hang of the tenses in English grammar, to endeavor to do as many grammar exercises as possible and read various grammar books.

As for writing English, English language has its own style. In order to drill writing skill, I have tried to read famous novels of eminent America and English writers. I enjoy the humorous style of writing in Mark Twain’s masterpieces, the sentimental and lyrical style of John Keats and the elaborate and polished style of George Eliot.

After hard and long years of English study, how pleased I feel when I am able to read English and American authors without any difficulties and obstacles at all.

Bản dịch bài luận những khó khăn trong việc học tiếng Anh

Người mới bắt đầu ngoại ngữ luôn gặp khó khăn ngay từ đầu. Đối với tôi, tôi phải đối phó với những vấn đề này khi tôi bắt đầu học tiếng Anh.

Phát âm tiếng Anh là trở ngại đầu tiên của tôi. Cách phát âm bằng tiếng Anh thách thức tôi rất nhiều bởi vì cùng một âm thanh khác nhau. Nói chung động từ và danh từ được phát âm khác nhau mặc dù chúng được viết giống nhau. Bản ghi là một ví dụ tốt để minh họa nó.

Để giải quyết câu hỏi phức tạp này, tôi nghiên cứu cẩn thận A.P.A (Bảng chữ cái ngữ âm quốc tế) giúp tôi phát âm chính xác từ tiếng Anh.

Để có giọng như người bản xứ, tôi thường nghe radio và lặp lại sau họ, cố gắng bắt chước họ. Hơn nữa, cuộc trò chuyện hàng ngày của tôi với những người nước ngoài tôi gặp trên đường phố sẽ cho phép tôi có được một giọng thích hợp.

So với ngữ pháp tiếng Pháp, tiếng Anh thì dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người học không gặp khó khăn trong việc học nó. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu làm thế nào để có được các hang động trong ngữ pháp tiếng Anh, cố gắng thực hiện càng nhiều bài tập ngữ pháp càng tốt và đọc nhiều sách ngữ pháp khác nhau.

Đối với việc viết tiếng Anh, tiếng Anh có phong cách riêng. Để rèn luyện kỹ năng viết, tôi đã cố gắng đọc tiểu thuyết nổi tiếng của các nhà văn Anh và Mỹ nổi tiếng. Tôi thích phong cách hài hước của văn bản trong kiệt tác của Mark Twain, phong cách tình cảm và trữ tình của John Keats và phong cách xây dựng và đánh bóng của George Eliot.

Sau nhiều năm học tiếng Anh khó khăn và lâu dài, tôi cảm thấy hài lòng như thế nào khi tôi có thể đọc được các tác giả tiếng Anh và Mỹ mà không gặp bất kỳ khó khăn và trở ngại nào.

Như vậy, trong bài viết này, người viết đã gặp phải khó khăn ở cả phần phát âm, ngữ pháp và kỹ năng viết. Đối với mỗi khó khăn, người viết đều có cách giải quyết riêng. Tuy nhiên, điểm chung nhất đó là sự quyết tâm và kiên trì. Chỉ có rèn dũa thật nhiều thì chúng ta mới vượt qua những khó khăn liên quan đến việc học tiếng Anh được. Hy vọng bai luan nhung kho khan trong viec hoc tieng anh đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy ghé thăm website aroma.vn thường xuyên để cập nhật những bài học thú vị khác nhé.

Xem thêm:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *