Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh chủ đề lễ hội ý nghĩa nhất


Viết một bài luận tiếng anh chủ đề lễ hội cũng là thách thức tương đối khó so với các chủ đề về sở thích, các loài vật yêu thích, hay viết về gia đình thân yêu,…Tuy nhiên, thông qua đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng viết bài luận sang một level mới.

bai luan tieng anh ve le hoi y nghia nhat 2

Đầu tiên, hãy đặt tay trên trán và suynghĩ: “Việt Nam có những lễ hội nào?”, “Lễ hội nào mà mình đã tham gia hoặc gây ấn tượng mạnh nhất?, hoặc “Mình có nên viết bài luận tiếng anh chủ đề lễ hội ở phương Tây, như Haloween không nhỉ?”. Việc lựa chọn một lễ hội cụ thể nào đó, mà bạn từng có nhiều kỷ niệm về nó thì chắc chắn không khó để mạch văn tuôn chảy.

Và mình đã lựa chọn lễ hội Tết truyền thống để viết một bài luận kể về nó, vì năm nào mình cũng đón Tết với gia đình, và thật sự có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Vì thế, mình xin chia sẻ cảm xúc của bản thân về lễ hội Tết truyền thống thông qua một bài luận tiếng anh, mời các bạn cùng theo dõi.

1.Bài luận tiếng anh

As another traditional nation in the world, The Lunar New Year is the biggest festival in Viet Nam. This is an important moment of the year, beginning on 1st January by the Lunar Calendar. Generally, in Vietnam people have 5 days – 10 days off to spend their day with family after 1 year working hard.

My family is a traditional family in Viet Nam, every Tet comes to make the air of house to become exciting, exactly beginning on 23rd Tet as The Kitchen Guardians. Everyone is eager for Tet, preparing to decorate the house, and buy some new furniture, and pick up me to go back home. After cleaning house, generally on 27th, my parent will prepare to make Chung cake (square glutinous rice cake), lean pork paste, pickled onion,…I and Mom go to the market to buy many things for Tet such as candy, cake, roasted watermelon seeds, dried candied fruits, peach blossom,…

24 years passed with the warm Tet with the family, welcome to New Year’s Eve together at 0:00 o’clock, and listening to firework on the sky together. They have left many memories unforgettable. And, I don’t dare to image when I marry that won’t welcome to Tet with my parent, my brother together. But, no matter, I will save and respect the beautiful memories with my family, and never forget them.

Once a year passed, I will welcome a new Tet, and my parent will grow up every day, I don’t look forward to anything than my parent’s health, wishing my family is always happy. That’s enough! Tet means so much to me, and you?

2.Từ vựng  tiếng anh trong bài luận cần ghi nhớ

Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
Traditional /trəˈdɪʃ.ən.əl/ Truyền thống
Festival /ˈfes.tɪ.vəl/ Lễ hội
The Lunar New Year Tết cổ truyền/ Tết âm lịch
The Kitchen Guardians Tết ông Công, ông Táo
Decorate /ˈdek.ə.reɪt/ Trang trí
Furniture  /ˈfɜː.nɪ.tʃər/ Nội thất
Square glutinous rice cake Bánh chưng
Lean pork paste Giò lụa
Pickled onion Muối dưa hành
Roasted watermelon seeds Hạt dưa
Dried candied fruits Mứt
Peach blossom Cây đào
New Year’s Eve Giao thừa
Firework /ˈfaɪə.wɜːk/ Pháo hoa

3. Bài dịch

“Cũng giống như các quốc gia khác, Tết cổ truyền là lễ hội lớn nhất tại Việt Nam. Đây là thời khắc quan trọng của một năm, bắt đầu từ mùng 1 tháng 1 âm lịch. Thông thường, ở Việt Nam, vào những ngày này mọi người sẽ được nghỉ lễ từ 5 – 10 ngày, để gia đình được sum vầy sau một năm làm ăn bận rộn.

Gia đình tôi là một gia đình truyền thống ở Việt Nam, cứ mỗi dịp Tết đến không khí trong nhà trở nên sôi động, chính xác là bắt đầu từ 23 Tết cũng chính là ngày ông Công, ông Táo chầu trời. Mọi người ai cũng háo hức, chuẩn bị trang hoàng nhà cửa và mua những vật dụng mới, và chuẩn bị đón tôi trở về nhà. Sau khi đã dọn dẹp nhà cửa, thường thì vào ngày 27 bố mẹ tôi chuẩn bị gói bánh chưng, gói giò, muối dưa hành,…tôi và mẹ đi chợ mua nhiều thứ để đón Tết như bánh kẹo, hạt dưa, mứt, cây hoa đào,…

24 năm trôi qua với cái Tết ấm cúng với gia đình, cùng nhau đón giao thừa lúc 0:00 giờ và nghe tiếng pháo nổ vang một vùng trời, đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Và tôi không dám tưởng tượng khi tôi lấy chồng sẽ không được đón Tết cùng với bố mẹ, và em trai nữa. Nhưng không sao, tôi sẽ lưu giữ và trân trọng những kỷ niệm tốt đẹp về Tết cùng với gia đình mình, và không bao giờ quên”.

Mặc dù bài luận tiếng anh chủ đề lễ hội của mình rất đơn giản, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm sâu sắc để có thể viết thành một bài luận như thế này. Còn các bạn, hãy lựa chọn các bài luận tiếng anh thông dụng mà bạn nghĩ nó là đặc biệt nhất để viết một bài luận thật hay và ý nghĩa nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *