Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về thiên nhiên


Cuộc sống càng phát triển thì con người càng muốn hòa mình vào thiên nhiên để được tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Đó là lý do mà Chúng tôi muốn chia sẻ và gửi gắm những điều tuyệt vời nhất của thiên thiện tới tất cả mọi người thông qua bài luận tiếng anh về thiên nhiên rất hay và thú vị.

bai-luan-tieng-anh-thien-nhien-2

Con người được sinh ra từ thiên nhiên rồi cũng sẽ trở về với thiên nhiên theo quy luật vốn có, và thiên nhiên luôn là “ người mẹ” dịu hiền chào đón chúng ta bất cứ lúc nào. Ngày nay, con người càng gần lại với thiên nhiên, rời xa những chốn đô thành náo nhiệt để tìm kiếm phút giây tĩnh lặng và đó cũng là cách rèn luyện sức khỏe rất tốt. Do đó, để hiểu rõ hơn những giá trị tuyệt vời của thiên nhiên mang lại. Geo hân hạnh được giới thiệu một bài luận tiếng anh về thiên nhiên có tựa đề “A Closer Walk With Nature”.

Title: A Closer Walk With Nature

All around us, we see it every day, but hardly observe it. We hear it, but never listen to its sweet calls. We feel it everywhere, but how many times have we really experienced it? Ever since the dawn of time, we were gifted with its presence. Sadly, we never understood its worth, till our very own actions started questioning its existence. What is it? Nature! The sunset and sunrise, the song of birds, their evening gatherings, the breeze that sways trees and the winds that blow your mind away…it’s all nature and beauty divine. Nature is everywhere and not just in resorts, parks, forests and mountains. It’s even in the cities. How many times a day do we come across places that have gardens, trees or even plants and how many times do we notice them and relish their serenity? Sometimes even our homes have gardens. In the midst of our busy, hectic, stressful lives, we fail to think about anything other than duties and few priorities. We spend all our free time watching TV or playing on the internet. If we spent some of this time tending gardens or walking in the park, we’d find it way more relaxing, if not entertaining, than anything else. Nature is serene, beautiful, lovely, unique and a gift to every one of us. Experiencing it should be a part of our lives. The next time you are bored or stressed, take a break and listen to the birds tweeting, the wind blowing, water lapping on the shore, the crickets cricketing all night long and the trees swaying. See the breathtaking sunrise and sunset-how in minutes a blanket of darkness overcomes light and how the light wins over darkness. See the birds in tens, hundreds and thousands , flying away home, the clouds each of them, having their own story to tell, the plants growing greener by the day, the flowers smiling, the stars twinkling in complete darkness. Feel the waves of the sea , the shades of the trees and the lovely gentle breeze. Take a closer walk with nature.

Vocabulary

  • Nature (n) thiên nhiên
  • Observe (v) quan sát
  • Presence (n) bộ dạng, vẻ, dáng
  • Breeze (n) gió nhẹ
  • Sunset (n) hoàng hôn
  • Sunrise (n) bình minh
  • Darkness (n) bong tối, màn đêm

Translation

Chủ đề: Một bước gần lại với thiên nhiên

Tất cả xung quanh chúng ta, có thể thấy nó mỗi ngày nhưng hầu như không quan sát nó. Chúng ta nghe thấy nó nhưng chưa bao giờ lắng nghe tiếng gọi ngọt ngào của nó. Chúng ta cảm nhận nó ở mọi nơi nhưng chúng ta đã có bao nhiêu lần thực sự trải nghiệm nó?  Kể từ lúc bình minh, chúng ta đã được nhận món quà của nó nhưng tiếc thay chúng ta chưa từng hiểu về giá trị của nó cho đến khi chúng ta có những hành động để đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của nó.Đó là cái gì? Thiên nhiên! Hoàng hôn và bình minh, những bài ca của loài chim, những chiều bay về tổ, những làn gió nhẹ đung đưa khóm cây và tiếng gió thổi tâm trí của bạn bay xa… Đó là tất cả của thiên nhiên và là vẻ đẹp của Chúa. Thiên nhiên ở khắp mọi nơi, nó không chỉ trong các khu nghỉ dưỡng, công viên, trong rừng và các dãy núi. Nó ở ngay trong thành phố. Có bao nhiêu lần trong một ngày chúng ta đi ngang qua các địa điểm có vườn, cây xanh hoặc thận chí là một vườn thực vật và đã bao nhiêu lần chúng ta chú ý, thích thú về sự thanh bình của thiên nhiên?  Đôi khi ngay trong ngôi nhà của chúng ta có những khu vườn và giữa sự bề bộn của cuộc sống, chúng ta không nghĩ về những thứ gì khác ngoài nghĩa vụ và quyền hạn. Chúng ta dành tất cả thời gian rảnh rỗi để xem TV hoặc lướt Internet. Nếu chúng ta dành một chút ít thời gian để trông nom khu vườn hoặc đi bộ trong công viên thì chúng ta sẽ được thư giãn nếu không phải là các trò giải trí hay hơn bất cứ thứ gì khác. Thiên nhiên thanh bình, đẹp đẽ, thân thiện, độc đáo và là một món quà cho mỗi chúng ta. Trải nghiệm với thiên nhiên sẽ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Lần sau nếu bạn cảm thấy buồn chán hay mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi và lắng nghe tiếng chim hót, tiếng gió thổi, tiếng nước vỗ vào bờ , tiếng dế đêm và đám cây đung đưa. Hãy xem bình minh và hoàng hôn hấp dẫn như thế nào trong 1 phút qua màn đêm trong tấm chăn vượt qua ánh sáng và cách ánh sáng vượt qua bóng tối.Hãy xem những chú chim trong hàng chục, hàng trăm và hàng nghìn, những chú chim bay xa nhà, những đám mây lơ lửng, có những câu chuyện riêng để kể, các loài thực vật được phủ xanh ngày qua ngày, những đóa hoa mỉm cười, những ngôi sao lấp lánh trong màn đêm bao phủ. Hãy cảm nhận tiếng sóng vỗ của biển, những chiếc bóng của cây xanh và tiếng gió nhẹ hiền hòa, dễ thương. Và hãy bước gần lại với thiên nhiên.

Chỉ với bài luận tiếng anh theo chủ đề đơn giản và súc tích trên đã khiến Chúng tôi muốn rời ngay chiếc Laptop và quay trở về với khu vườn yêu thích của mình.

Còn các bạn thì sao? Đừng quên chia sẻ bài viết và học thật nhiều từ vựng thông qua bài luận này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Phỏng vấn tiếng anh

>> Nói về sở thích bằng tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *